Thứ 4, 06/07/2022, 11:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý nghiêm sau khi có kết luận vụ Con Cưng

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý nghiêm sau khi có kết luận vụ Con Cưng
(Tieudung.vn) - Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa có công văn về việc kiểm tra hàng hóa của Công ty cổ phần Con Cưng gửi Bộ Công Thương và Bộ Thông tin & Truyền thông.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 8697/VPCP-VI truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình về việc kiểm tra hàng hóa của Công ty cổ phần Con Cưng gửi Bộ Công Thương và Bộ & Truyền thông.

Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã nhận được của Bộ Công Thương (ngày 23/8) và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia (ngày 20/8) liên quan đến vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty cổ phần Con Cưng. 

Từ đó, Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ Công Thương phải kiểm tra lại việc tiếp nhận, xử lý, cung cấp thông tin; xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Với Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí, đảm bảo các thông tin truyền tải phải trung thực, khách quan, không xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

Ông cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về báo chí, Internet.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý nghiêm sau khi có kết luận vụ Con Cưng

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý nghiêm sau khi có kết luận vụ Con Cưng.

Trước đó, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về buôn lậu, và gian lận thương mại (389) đã có báo cáo gửi Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban 389 quốc gia về vụ việc Công ty CP Con Cưng (Con Cưng).

Ban chỉ đạo 389 đánh giá vụ việc xảy ra tại siêu thị Con Cưng là vi phạm hành chính với một số vi phạm không nghiêm trọng, thể hiện qua số lượng hàng hóa vi phạm ít, giá trị hàng hóa vi phạm nhỏ và mức tiền xử phạt theo quy định thấp; chủ yếu vi phạm về hành vi ghi nhãn mác hàng hóa, không có hành vi kinh doanh giả mạo xuất xứ, hàng không rõ nguồn gốc.

Từ đánh giá này, Ban chỉ đạo 389 đã đề xuất Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra rà soát toàn bộ quy trình công tác từ việc tiếp nhận, xử lý thông tin, chỉ đạo điều hành, phối hợp kiểm tra, xử lý vụ việc đến việc cung cấp thông tin cho cơ quan truyền thông, làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan.

Sau khi có kết luận liên quan đến Công ty Cổ phần Con Cưng, ngày 17/8, Bộ Công Thương đã hành có Quyết định thành lập Tổ rà soát đánh giá quy trình kiểm tra, chấp hành quy định pháp luật của Công ty Con Cưng và Cục Quản lý , đánh giá hành vi của từng cán bộ có liên quan đến tổ công tác thanh tra.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: "Chúng tôi cũng yêu cầu rà soát lại và đánh giá hoạt động của tổ công tác được triển khai theo Quyết định số 334 ngày 28/1/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Đây là Tổ công tác được thành lập để kiểm tra trên địa bàn toàn quốc về các hành vi có thể gây ra những vi phạm quyền lợi của người cũng như vi phạm quy định hiện hành".

Đến nay, Bộ Công Thương chưa công bố thông tin liên quan đến kết quả kiểm tra của tổ công tác.

Được thành lập từ năm 2011, chuỗi siêu thị thuộc Con Cưng tập trung chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hiện Con Cưng là chuỗi có quy mô lớn nhất trên thị trường với 318 siêu thị trên toàn quốc, bao gồm 288 siêu thị với thương hiệu Con Cưng và 30 cửa hàng ToyCity.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06874 sec| 812.875 kb