Thứ 4, 18/05/2022, 03:51 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Shipper Lalamove chửi tục, không giao hàng cho khách...vì đến sai địa chỉ

Shipper Lalamove chửi tục, không giao hàng cho khách...vì đến sai địa chỉ
(Tieudung.vn) - Đi giao hàng nhưng đến nhầm địa chỉ, hai bên "lời qua tiếng lại"...shipper của Lalamove nhắn tin chửi bới khách hàng, rồi tự quyết định không giao hàng nữa, dù đã nhận đủ cước phí.

Ngày 22/7, phản ánh đến VPĐD báo Kinh tế & Đô thị tại TP Hồ Chí Minh, ông N.T.M. (ngụ Tân Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh) cho biết, vào khoảng 20 giờ, ngày 21/7, người giao hàng có số : 0906…541, tên trên tài khoản Zalo là “Le Nhut Truong” đã gọi điện thoại cho ông M., thông báo rằng ông M. đang có một đơn hàng (Mã đơn hàng: #149885303027 do Thư kí tên Trân đặt, bên người giao hàng đã nhận đủ 135.000 đồng) được gửi đến từ Lalamove.

Shipper Lalamove chửi tục, không giao hàng cho khách...vì đến sai địa chỉ

Những tin nhắn trao đổi qua lại giữa ông M. và shipper Le Nhut Truong

“Anh shipper nói với tôi là anh ấy đang đứng ở đường DN7, nhưng nhà tôi lại là ở đường DN5 (Khu dân cư An Sương, phường Tân Hưng Thuận, quận 12). Thấy shipper đến sai địa chỉ, nên tôi yêu cầu anh này hãy kết bạn Zalo với tôi, để tôi gửi địa chỉ và định vị chính xác giúp shipper dễ tìm nhà. Tuy nhiên, anh này mở đầu đoạn chat trên Zalo với tôi bằng một loạt những lời lẽ thô tục, khó nghe như: mày gửi địa chỉ đi, mày vô học, to mồm với tao à…”, ông M. kể lại.

Vô cớ bị chửi bới, ông M. đã chủ động gọi điện thoại lại cho shipper để hỏi nguyên nhân. Song, shipper này vẫn tiếp tục buông lời xúc phạm khách hàng.

“Tôi rất lịch sự khi trò chuyện với anh shipper này, nhưng anh ấy lại chửi tôi vô học. Khi tôi nói sẽ phản ánh đến Công ty Lalamove Việt Nam, thì shipper trở mặt chửi tiếp nào là “bố mày thách mày luôn” hay “bố mày đi về”…và cuối cùng không chịu giao hàng cho tôi”, ông M. nói.

Quá bức xúc, tối cùng ngày 21/7, ông M. liên hệ vào số tổng đài 02873046686 của Lalamove Việt Nam. Sau khi yêu cầu ông M. cung cấp mã đơn hàng, nữ nhân viên trực tổng đài xác nhận đơn hàng này ở quận 9, và sẽ liên hệ với tài xế để xử lý vụ việc.

“Biết mình sai, anh shipper Le Nhut Truong âm thầm thu hồi toàn bộ những tin nhắn chửi tôi trên Zalo. Nhưng may mắn là tôi đã kịp thời chụp lại toàn bộ, đồng thời đã gửi hết cho phía Lalamove để họ có câu trả lời chính thức”, ông M. nói thêm.

Shipper Lalamove chửi tục, không giao hàng cho khách...vì đến sai địa chỉ

Khách hàng rất thất vọng với cách hành xử của shipper Lalamove

Sáng ngày 22/7, xác minh những thông tin mà ông M. phản ánh, PV báo Kinh tế & Đô thị đã liên hệ shipper Le Nhut Truong (theo số điện thoại mà ông M. cung cấp). Theo đó, shipper này thừa nhận có vụ việc xảy ra nhưng phân trần là vì mùa này giao hàng khó khăn, trời mưa gió, tài xế hơi nóng tính nên mới xảy ra cãi vã với khách hàng.

“Tối ngày 21/7, tôi đến đường DN5 nhưng mà tìm không ra số nhà của ông M., có thể là do số nhà này không có trên app, vì vậy tôi đã gọi cho ông M. để tìm thì ổng cứ la tôi. Nên tôi bức quá, tôi mới nhắn tin hỏi địa chỉ xong rồi xảy ra cãi vã. Cuối cùng thùng hàng đó tôi trả về nơi lấy hàng”, shipper Le Nhut Truong giải thích.

Ngoài ra, theo shipper này, lâu lâu xảy ra cãi vã, lời qua tiếng lại khi đi giao hàng là chuyện bình thường: “Đi ship hàng mỗi ngày, cũng phải có lúc gặp khách này khách kia. Mùa này khó khăn, trời mưa trời gió mà gặp khách như thế này thì thua”, shipper nhấn mạnh.

Tuy nhiên, với PV báo Kinh tế & Đô thị, ông M. cam kết, thời điểm shipper Le Nhut Truong giao hàng cho ông trời không hề mưa, đường xá khô ráo, và cũng chỉ mới vào lúc 20 giờ tối chứ không phải khuya khoắt gì để phải vội vàng, rồi xảy ra tranh cãi.

“Thời gian để shipper trả túi đồ về nơi lấy hàng chắc chắn phải lâu hơn thời gian anh ta di chuyển từ đường DN7 sang DN5 (cùng quận 12) để giao hàng cho tôi, như đúng trách nhiệm công việc mà shipper này đang làm. Chưa kể, thái độ chửi tục, xem thường khách hàng là điều tối kỵ với người làm công việc cung cấp dịch vụ. Tôi rất mong Lalamove sẽ có câu trả lời thoã đáng nhất đến tôi trong thời gian tới”, ông M. nói.

Liên quan đến vụ việc nói trên, trao đổi với PV báo Kinh tế & Đô thị, nhân viên Lalamove cho biết, bộ phận truyền thông của bên Lalamove sẽ kiểm tra và phản hồi thông tin sớm nhất.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89597 sec| 809.391 kb