Thứ 4, 22/01/2020, 18:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sự nhầm lẫn tai hại giữa: Vietfoods và Viet foods

Sự nhầm lẫn tai hại giữa: Vietfoods và Viet foods
(Tieudung.vn) - Người tiêu dùng đang nhầm lẫn tai hại rằng xúc xích chứa chất gây ung thư là của Vietfoods, trong khi Vietfoods chưa từng sản xuất dòng sản phẩm này.

Mới đây, Đội QLTT số 14 (Chi cục QLTT TP Hà Nội) phát hiện và thu giữ hơn 2 tấn xúc xích, tương đương với 38.000 chiếc xúc xích có chứa chất cấm Sodium nitrate 251 gây ra ....

Trên bao bì tất cả các sản phẩm này ghi rõ nhãn hiệu (Viet foods) - gần giống tên một thương hiệu sản phẩm khá nổi tiếng và được ưa chuộng tại Việt Nam. (khác biệt bởi dấu cách)

Rất nhiều người cho biết, khi nghe đến Viet foods, họ nghĩ ngay đến những sản phẩm phổ biến trên mà họ vẫn mua cho con em mình sử dụng hàng ngày như: thạch rau câu, thạch sữa chua, bánh kẹo…

sự nhầm lẫn tai hại
2 nhãn hiệu có tên gọi giống nhau nhưng rất dễ phân biệt.

Những thông tin về việc phát hiện xúc xích Viet Foods chứa chất gây ung thư khiến nhiều phải bàng hoàng, lo lắng.

Vietfoods không sản xuất và kinh doanh xúc xích

Liên hệ với Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam – Vietfoods, ông Hà Ngọc Sơn – Giám đốc công ty cho biết: Vietfoods đang bị hiểu lầm và bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ việc này.

"Hai thương hiệu này tên giống hệt nhau chỉ khác biệt bởi dấu cách. Vietfoods (sản phẩm chính hãng) - Viet foods (sản phẩm mới bị Đội QLTT số 14 (Chi cục QLTT TP Hà Nội) phát hiện và thu giữ hơn 2 tấn xúc xích)", ông Hà Ngọc Sơn cho biết.

Nhãn hiệu Vietfoods của chúng tôi là thương hiệu của Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam, thành lập từ năm 2003 và đến năm 2007 chúng tôi được cấp giấy ĐKKD, tên Vietfoods được chúng tôi sử dụng từ năm 2007.

Từ khi thành lập nhà máy đến nay, chúng tôi chỉ sản xuất bánh kẹo, thạch rau câu, thạch sữa chua. Chúng tôi khẳng định những sản phẩm xúc xích mang tên Viet foods nhiễm bẩn vừa bị các cơ quan chức năng phát hiện vừa qua không phải là sản phẩm của chúng tôi, và chúng tôi cũng chưa bao giờ sản xuất dòng thực phẩm này.

 Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam
Ông Hà Ngọc Sơn: Vietfoods của chúng tôi với tiêu chí "Lợi ích sẻ chia" luôn gìn giữ và phát triển thương hiệu của mình.

Còn đơn vị sản xuất xúc xích Viet foods, chúng tôi cũng không biết họ được cấp phép sử dụng Thương hiệu như thế nào, ai cấp hay tự ý sử dụng, nhưng sự nhầm lẫn trên đã gây rất nhiều thiệt hại cho uy tín sản phẩm của chúng tôi.

Tôi cũng kính mong các cơ quan báo chí truyền hình thông tin tới với người tiêu dùng về thực chất sản phẩm của chúng tôi, về chất lượng sản phẩm của chúng tôi để người tiêu dùng yên tâm sử dụng, đưa thông tin kịp thời đến người tiêu dùng những hàng hoá kém chất lượng, , tên để phòng ngừa những trường hợp tương tự.

từ Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội): hơn 2 tấn xúc xích nêu trên bị phát hiện tại cơ sở kinh doanh của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh do ông Nguyễn Viết Xuân làm giám đốc, địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 140C ngõ 351 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội. Toàn bộ số hàng trên do cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (địa chỉ tại ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, Bình Dương) sản xuất.

Viet foods sản xuất xúc xích gây ung thư là ai?

Qua kiểm tra, phát hiện lô hàng trên có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng thực phẩm quy định tại thông tư số 27/2012/TT_BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế. Toàn bộ 4 mẫu hàng hóa là xúc xích lấy từ hơn 2 tấn xúc xích bị thu giữ đem đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251, chất có thể biến đổi ở nhiệt độ cao và là tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Sau khi nhận kết quả kiểm nghiệm, Đội QLTT số 14 đã mời chủ cơ sở sản xuất và Giám đốc Công ty TNHH Thương mại thực phẩm Hùng Anh - đơn vị phân phối - đến làm việc. Được nghe thông báo kết quả kiểm nghiệm, đại diện cơ sở sản xuất thừa nhận có sự sơ xuất trong chế biến.

“Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo Khoản 2, Điều 26, Nghị định 178/2013/NĐ-CP. Cụ thể, cả đơn vị sản xuất và đơn vị phân phối đều sẽ bị xử phạt hành chính, mức phạt sẽ dựa theo trị giá hàng hóa, trong trường hợp này mức phạt sẽ khá cao", lãnh đạo Đội trưởng Đội QLTT số 14 thông tin.

Điều khiến người dân hết sức hoang mang, là nhiều phụ huynh hàng ngày vẫn cho con ăn sản phẩm xúc xích này, vì tin tưởng vào thương hiệu Vietfoods. Mà Vietfoods của Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam không hề sản xuất những sản phẩm này. Còn xúc xích Viet foods gây ung thư do cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (địa chỉ tại ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, Bình Dương) sản xuất.

Vậy tại sao lại có 2 thương hiệu giống nhau cùng tồn tại gây hoang mang và hiểu lầm như vậy?

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.75906 sec| 729.875 kb