Thứ 4, 05/08/2020, 06:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thêm 37 triệu người dùng faceboook bị rò rỉ dữ liệu

Thêm 37 triệu người dùng faceboook bị rò rỉ dữ liệu
(Tieudung.vn) - Theo hãng tin Reuters, hôm qua công ty Facebook thông báo, thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng bị chia sẻ thông tin cho Cambridge Analytica.

Theo hãng tin Reuters, hôm qua công ty Facebook thông báo, thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng có thể đã được với công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica của Anh. Trước đó, con số được đưa ra là 50 triệu người dùng đã bị lộ thông tin. 

Thêm 37 triệu người dùng faceboook bị rò rỉ dữ liệu

Chủ Facebook thừa nhận khoảng 87 triệu tài khoản Facebook có thể đã bị rò rỉ thông tin

này được tiết lộ bởi Giám đốc công nghệ của Facebook Mike Schroepfer trên trang Blog của mình. Ông Schroepfer cho biết, hầu hết những người sử dụng Facebook mà thông tin cá nhân của họ bị thu thập bởi công ty phân tích dữ liệu đã từng hợp tác với nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông không tiết lộ vì sao lại đưa ra con số cao hơn trước đó nhưng cho biết Facebook sẽ thông báo cho người dùng nếu thông tin của họ có thể bị chia sẻ với công ty Cambridge Analytica.

Con số ước tính 50 triệu người dùng Facebook bị ảnh hưởng trong vụ rò rỉ dữ liệu trước đây là do hai báo New York Times (Mỹ) và Observer (Anh) đưa ra, căn cứ vào các điều tra của họ về công ty Cambridge Analytica.

Còn số liệu ước tính cao hơn nhiều, khoảng 87 triệu người dùng, là do Facebook đưa ra khi điều tra về số người đã tải ứng dụng trắc nghiệm tính cách do giáo sư đại học Cambridge, ông Aleksandr Kogan, phát triển là khoảng 270.000 người, sau đó cộng thêm số bạn bè trên Facebook của họ.

Mặc dù thừa nhận những sai lầm trong việc đánh giá chưa đúng mức nguy cơ lạm dụng nền tảng của mình, nhưng Mark Zuckerberg cho rằng anh vẫn là người phù hợp nhất để lãnh đạo công ty lúc này.

CEO của Facebook cũng nói anh không biết về bất cứ cuộc thảo luận nào ở ban quản trị công ty đề cập chuyện anh phải từ chức. Thực tế đây là thách thức với các giám đốc vì hiện Zuckerberg đang là cổ đông nắm quyền kiểm soát Facebook.

Facebook, công ty truyền thông lớn nhất thế giới, đã bị ảnh hưởng nhiều sau một loạt các scandal liên quan tới tin giả, can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và đặc biệt là vấn đề bảo mật thông tin cá nhân của người sử dụng.

Cổ phiếu của Facebook ngày 4/4 đã giảm 1.4% xuống còn 153.9 USD và giảm hơn 16% kể từ khi vụ scandal về công ty Cambridge Analytica được tiết lộ. 

Theo truyền thông Mỹ, ngày 11/4, ông chủ Facebook sẽ điều trần trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện về vấn đề này.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.51500 sec| 817.758 kb