Thứ 6, 27/05/2022, 03:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu giữ hơn 33.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Gucci, Channel, LV...

Thu giữ hơn 33.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Gucci, Channel, LV...
(Tieudung.vn) - Lực lượng Quản lý thị trường vừa kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh quần áo, giày dép, túi xách, thu giữ hơn 33.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng như: Gucci, Channel, LV...

Tổng cục Quản lý (Bộ Công Thương) cho biết, sáng ngày 10/7, Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp Cục QLTT Bắc Ninh, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC 03), Công an tỉnh Bắc Ninh và và công an thị xã Từ Sơn đột kích, kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh quần áo, giày dép, túi xách... tại dốc Baza , phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh (khu vực giáp ranh chợ Ninh Hiệp).

Thu giữ hơn 33.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Gucci, Channel, LV...

Thu giữ hơn 33.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Gucci, Channel, LV...

Lực lượng chức năng kiểm tra và thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

Theo đó, 7 cơ sở kiểm tra, kiểm soát trong đợt ra quân này bao gồm: Cửa hàng Hạnh Trường - số A7, dãy nhà trắng dốc Baza; cửa hàng Dũng Hương - kiốt số 9, dốc Baza; cửa hàng Lâm Túi - A16 dãy nhà trắng - dốc Baza; cửa hàng Mai Anh oder - A16 dãy nhà trắng, dốc Baza; cửa hàng Ngàn Bách Lợi - A16, dãy nhà trắng, dốc Baza; cửa hàng Hưng Huệ - A16 dãy nhà trắng, dốc Baza và cửa hàng An Hương - khu Baza. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã kiểm tra và thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm hàng hóa như: quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện có dấu hiệu giả mạo nhãn mác thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Chanel, LV... Số lượng hàng hóa kiểm tra hầu hết không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng.​

Ông Vũ Mạnh Hải, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng tập trung vào các hành vi vi phạm như: Không có giấy chứng nhận kinh doanh; hành vi kinh doanh , hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ; vi phạm về nhãn hàng hóa; hàng hóa giả mạo các thương hiệu...

"Thực hiện theo Quyết định 3972 của Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT  triển khai với các tỉnh, thì Bắc Ninh là kiểm tra các điểm trọng điểm kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Chúng tôi kiểm tra 7 điểm cùng một giờ của 7 đoàn kiểm tra, thì đến bây giờ thì kết quả chúng tôi đã kiểm tra sơ bộ thu giữ hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu viu phạm là hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Hôm nay chúng tôi triển khai cùng một lúc và tất cả các điểm này đã bị thu giữ hàng hóa. Đồng thời chúng tôi cũng làm công tác tuyên truyền và nhắc nhở các chủ kinh doanh không nên vi phạm nữa. Nếu lần sau vi phạm thì chúng tôi kiên quyết xử lý còn tình tiết tăng nặng và nặng hơn thì bị xử lý theo quy định của nhà nước" - ông Hải chỉ rõ.

Sau quá trình kiểm đếm hàng hóa tại 7 điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ 33.488 sản phẩm quần áo, phụ kiện thời trang, giầy dép có dấu hiệu vi phạm trên để xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.85723 sec| 808.641 kb