Thứ 7, 11/07/2020, 21:03 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu hồi sản phẩm chức năng Avena có chứa hoạt chất kích dục

Thu hồi sản phẩm chức năng Avena có chứa hoạt chất kích dục
(Tieudung.vn) - Avena plus, một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý, đã bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu thu hồi vì có chứa chất sildenafil (hoạt chất có trong thuốc Viagra), vốn bị cấm trong thực phẩm chức năng.

Mô tả ảnh.
Thực phẩm chức năng Avena có chứa hoạt chất kích dục

Avena plus là sản phẩm của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư và thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam Canoves và do công ty trách nhiệm hữu hạn Medistar Việt Nam sản xuất.

Lô hàng sản phẩm Avena plus bị buộc thu hồi có số lô 010316, ngày sản xuất: 2/3/2016, hạn sử dụng: 1/3/2019, sau khi kết quả lấy mẫu xét nghiệm từ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh quốc gia cho thấy sản phẩm này dương tính với chất sildenafil.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư và thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam Canoves xử lý, thu hồi trong thời hạn 10 ngày và gửi bằng văn bản về Cục.

Công ty Việt Nam Canoves cũng bị buộc cung cấp các thông tin số lượng hàng hóa cùng lô đã sản xuất, lưu thông, tồn kho và thu hồi tính đến ngày gửi báo cáo.

Theo website Medicine Plus (Thư viện Quốc gia về Y học Hoa Kỳ), sildenafil là một loại thuốc kê đơn dùng để điều trị chứng liệt dương. Thuốc này thường không được sử dụng cho trẻ em. 

Một vài phụ có thể có của sildenafil gồm có đau đầu, ợ nóng, tiêu chảy, chảy máu cam, tê bì hay nóng tay chân, đau cơ, có thể thay đổi khả năng nhìn nhận màu sắc (chẳng hạn có thể khó phân biệt giữa xanh lá cây và xanh dương, nhạy cảm với ánh sáng). Do đây là thuốc kê đơn, nên người dùng cần có sự tham vấn của bác sỹ hay dược sỹ.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21709 sec| 805.758 kb