Thứ 7, 17/04/2021, 12:30 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiêu hủy hơn 1,5 tấn thịt lợn biến chất, bốc mùi chuẩn bị bán ra thị trường

Tiêu hủy hơn 1,5 tấn thịt lợn biến chất, bốc mùi chuẩn bị bán ra thị trường
(Tieudung.vn) - Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa phát hiện và chặn đứng hơn 1,5 tấn thịt lợn biến chất, bốc mùi được chủ hàng mua trôi nổi trên địa bàn tỉnh. Số thịt thối này đang được đưa vào cơ sở giết mổ trái phép để chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tổng cục quản lý (QLTT) vừa cho biết, ngày 7/9, Đội QLTT số 5 chủ trì phối hợp với Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Hải Dương và Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở đang tổ chức vận chuyển, giết mổ lợn trái phép trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Tiêu hủy hơn 1,5 tấn thịt lợn biến chất, bốc mùi chuẩn bị bán ra thị trường

Lợn thịt đã chết bốc mùi hôi thối tại cơ sở giết mổ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang có 01 xe đông lạnh chứa thịt lợn và lợn; tại khu vực đang thực hiện giết mổ lợn có một số lượng lớn thịt lợn và lợn chưa mổ đã biến chất chuyển màu, mặt da có màu tím tái, chảy nhiều nước và bốc mùi hôi thối.

Qua đấu tranh khai thác, chủ cơ sở giết mổ khai nhận số lợn trên được mua trôi nổi trên địa bàn tỉnh, vận chuyển về cơ sở để giết mổ sau đó chuyển lên xe đông lạnh bảo quản để đi chào bán, một số đã chết trước và trong quá trình vận chuyển về cơ sở giết mổ.

Đội QLTT số 5 đã xác định các hành vi vi phạm của cơ sở và ban hành Quyết định xử phạt về các lỗi vi phạm liên quan đến hoạt động giết mổ động vật trái phép tại cơ sở với tổng số tiền trên 20 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn và lợn thịt.

Tiêu hủy hơn 1,5 tấn thịt lợn biến chất, bốc mùi chuẩn bị bán ra thị trường

Lực lượng chức năng giám sát việc tiêu hủy.

Đến 17h ngày 8/9, việc tiêu hủy đã thực hiện xong dưới sự giám sát của Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT Hải Dương. Toàn bộ số thịt lợn và lợn thịt được tiêu hủy tại cơ sở xử lý bằng hình thức đốt, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Theo quy định của pháp luật, trên địa bàn thành phố, hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm phải được thực hiện tại cơ sở giết mổ tập trung có sự kiểm soát của cơ quan quản lý chuyên ngành.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.99716 sec| 793.07 kb