Chủ nhật , 03/07/2022, 15:03 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Triệt phá cơ sở nấu dầu DO giả qui mô lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Triệt phá cơ sở nấu dầu DO giả qui mô lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu
(Tieudung.vn) - Ngày 3/3/2022, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vừa triệt phá một cơ sở nấu dầu DO giả qui mô lớn trên địa bàn.

Cụ thể, chiều tối 2/3/2022, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Châu Đức đột kích bất ngờ vào cơ sở nấu dầu DO giả có quy mô lớn nằm trên cánh đồng thôn 5 (xã Bình Trung, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu). Bước đầu xác định, cơ sở trên là của ông Trần Thiện Minh (39 tuổi, trú tại TP Bà Rịa).

Tại thời điểm này, trong cơ sở có một xe bồn biển số 60C-354.22 vừa thực hiện xong việc bơm hút dầu thành phẩm và xe cẩu mang biển số 60C- 261.93 chở hàng trăm bao hóa chất đang đậu trong bãi. Người làm tại cơ sở này đang tất bật vận chuyển các bao hóa chất trên xe xuống chất thành một đống lớn.

Triệt phá cơ sở nấu dầu DO giả qui mô lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Công an đột kích cơ sở làm dầu giả rộng 4.000m2. (Nguồn ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu) 

Cơ sở rộng khoảng 4.000m2, được quây rào tôn cao từ 2-3m kín mít. Bên trong có 9 bồn chứa dầu thành phẩm có màu vàng nhạt với dung tích khoảng 1.000 lít/bồn. Hàng trăm thùng phuy rỗng và các can nhựa hóa chất màu xanh để ngổn ngang. Hệ thống máy bơm, ống dẫn nhiên liệu, dầu… được lắp đặt chi chít.

Tại khu nấu, cơ sở này cho lắp đặt 2 lò nấu có dung tích lớn. Thời điểm Công an ập vào hai lò nấu còn đang đỏ lửa, ống khói vẫn ùn ùn nhả khói đen và bốc mùi hôi nồng nặc. Phía sau cơ sở còn đào một con mương lớn rộng 3m, dài hàng chục mét được lót bạt chứa nước để phục vụ việc nấu dầu.

Triệt phá cơ sở nấu dầu DO giả qui mô lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Cơ sở này cho lắp đặt 2 lò nấu có dung tích lớn. (Nguồn ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu) 

Làm việc với Công an, những người làm tại cơ sở cho biết dầu thải mua về sẽ được pha trộn với hóa chất, nấu thành dầu DO giả rồi bơm ra các bồn chứa và chờ xe bồn đến bơm hút đi tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chưa xuất trình được giấy phép hoạt động cũng như các giấy tờ liên quan.

Công an đã tiến hành lấy mẫu dầu cặn, dầu thành phẩm. Đồng thời lập biên bản, niêm phong nhiều phương tiện, tang vật và đưa những người liên quan về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ vụ sản xuất dầu DO giả.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.26117 sec| 792.172 kb