Thứ 2, 04/07/2022, 18:29 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Triệt phá kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại Lào Cai

Triệt phá kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại Lào Cai
(Tieudung.vn) - Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công an vừa phát hiện triệt phá một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai.

Tổng cục Quản lý cho biết, sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều 7/7, lực lượng này phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an, đã kiểm tra đột xuất 1 kho hàng lậu hơn 10.000m2 có địa chỉ tại 145 Hoàng Diệu, TP Lào Cai.

Triệt phá kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại Lào Cai

Toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm để xử lý theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, có ba nhân viên tại kho được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, Giầy Đồng giá... Các mặt hàng tại kho này đều là kính mắt, giày dép, đồng hồ, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Chanel, LV, Adidas...

Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên này, ngày nào tối thiểu thì cũng chốt được 100-200 đơn hàng, do hơn 40 nhân viên ngồi chốt đơn hàng bằng phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp.

Sau khi chốt các đơn hàng của khách trên Facebook, các lô hàng được đóng gói để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát nhanh, đồng nghĩa với việc hàng chục vạn sản phẩm , hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.

Theo cơ quan chức năng, chủ của kho hàng là Trần Thành Phú, sinh năm 1992 có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai, cùng em gái của mình điều hành kho hàng.

Tổng cục Quản lý thị trường đánh giá đây là hoạt động có đường dây, ổ nhóm được bố trí chuyên nghiệp, tổ chức thành các nhóm chuyên môn hóa từng khâu, phân công giữa các thành viên phối hợp nhịp nhàng. Hoạt động kinh doanh này chỉ có thể triển khai được nhờ lợi dụng triệt để việc bán hàng trên các nền tảng Internet bao gồm cả bán buôn, bán lẻ.

Việc đầu tư các trang thiết bị livestream của các đối tượng cũng rất rẻ tiền, thô sơ, nhưng được thúc đẩy bởi các nền tảng mạng của thế giới nên mang lại hiệu quả chốt đơn hàng rất cao. 

Hiện toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.01192 sec| 796.125 kb