Thứ 3, 04/08/2020, 04:38 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực quảng cáo phản cảm, sai sự thật

Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực quảng cáo phản cảm, sai sự thật
(Tieudung.vn) - Ngày 1/12, Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh việc phát hành tờ rơi quảng cáo và bán sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực không đúng công dụng, sử dụng hình ảnh phản cảm.

Mô tả ảnh
 

Theo đó, Cục ATTP đã nhận được phản ảnh của người dân liên quan tới việc công ty TNHH MTV và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải (ở số 1, ngõ 670 đường Nguyễn Khoái, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã phát hành tờ rơi viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực có nội dung không đúng sự thật về công dụng sản phẩm đã công bố, hình ảnh quảng cáo trên tờ rơi gây phản cảm.

Bên cạnh đó, Cục ATTP cho biết, toàn bộ giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, giấy xác nhận nổi dung quảng cáo của sản phẩm viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực đều đã hết hiệu lực từ ngày 30/7/2016.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với Cục ATTP, đại diện công ty Lam Hải không thừa nhận đã phát hành tờ rơi quảng cáo nêu trên và không biết tổ chức, cá nhân nào đã quảng cáo.

Để an toàn cho người sử dụng, Cục ATTP khuyến cáo, người dân không mua sản phẩm TPCN viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo và bán không đúng quy định.

Cục ATTP cũng đề nghị Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương kiểm tra, giám sát việc quảng cáo và lưu hành sản phẩm nêu trên, nếu phát hiện vi phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định và về Cục ATTP.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.55817 sec| 806.039 kb