Thứ 4, 19/01/2022, 08:56 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đầu tư bất động sản, không thể bỏ qua Long An

Đầu tư bất động sản, không thể bỏ qua Long An
(Tieudung.vn) - Là một trong tám tỉnh, thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất, là trung tâm công nghiệp, thương mại, tài chính hàng đầu cả nước, Long An đang chuyển mình mạnh mẽ, trở thành điểm sáng thu hút đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư bất động sản (BĐS).

Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành
Cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến giao thông huyết mạch kết nối các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ đang dần hoàn thiện, đưa vào khai thác sử dụng.

Nhiều tiềm năng và thế mạnh

Long An là cửa ngõ vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam Bộ. Có vị trí đặc biệt thuận lợi phát triển kinh tế, giao thương, logistics,… khi là tỉnh duy nhất của vùng ĐBSCL vừa tiếp giáp gần như trọn vẹn với TP Hồ Chí Minh, vừa tiếp giáp với Vương quốc Campuchia; có một cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường), một cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ) và ba cửa khẩu phụ.

Không chỉ phát huy lợi thế về vị trí địa lí, hạ tầng của tỉnh ngày càng đồng bộ và kết nối. Về giao thông đường bộ, tỉnh có bốn quốc lộ (QL) huyết mạch gồm: QL.1, QL.50, QL.62 và QL.N2; có hai tuyến cao tốc đi qua: tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương và tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang thi công (dự kiến hoàn thành vào năm 2020). Tuyến đường sắt TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ đi qua Long An dự kiến triển khai vào cuối năm 2018. Với lợi thế sông ngòi, hệ thống giao thông đường thuỷ của tỉnh cũng được chú trọng đầu tư. Theo đó, tỉnh có hai trục chính là sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hợp lưu ra sông Soài Rạp với Cảng Quốc tế Long An. Cảng có khả năng tiếp nhận tàu 30.000 – 50.000 DWT. Khi hoàn thành, Cảng Quốc tế Long An sẽ là một trong những cảng biển có quy mô lớn nhất khu vực miền Nam.

Với lợi thế về vị trí và hạ tầng, tỉnh đã dành quỹ đất rộng để phát triển công nghiệp, từ đó thu hút đầu tư mạnh mẽ, cả trong nước và quốc tế. Toàn tỉnh hiện có 28 khu công nghiệp (KCN) được quy hoạch với diện tích trên 10.000ha và 36 cụm công nghiệp (CCN) với diện tích quy hoạch trên 3.000ha.

Ngoài ra, Long An còn sở hữu nhiều tiềm năng phát triển dịch vụ, du lịch với các khu bảo tồn thiên nhiên, di tích văn hoá, di tích lịch sử, các địa điểm mang đậm nét độc đáo của vùng Đồng Tháp Mười mùa nước nổi.

Không ngừng thu hút đầu tư

Với nhiều tiềm năng, lợi thế cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng quy hoạch kết nối vùng, thời gian vừa qua tỉnh cũng đã ban hành nhiều chính sách cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh và thu hút đầu tư mới mạnh mẽ.

Cổng vào Khu Đô Thị Sinh Thái Năm Sao-Five Star Eco City
Cổng vào Khu Đô Thị Sinh Thái Năm Sao - Five Star Eco City

Cụ thể, trong 8 tháng năm 2018, tỉnh có 96 đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 12.444 tỉ đồng, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm 13.545 tỉ đồng. Đến nay, tỉnh có 1.547 dự án đầu tư trong nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư với số vốn đăng ký 179.558 tỉ đồng. Về đầu tư nước ngoài, trong 8 tháng năm 2018, tỉnh thu hút thêm 51 dự án với số vốn đăng ký 193 triệu USD, 50 dự án tăng vốn lên 91 triệu USD. Tính đến nay, tỉnh có 928 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 5.908 triệu USD.

Những con số ấn tượng về thu hút đầu tư trong 8 tháng qua là minh chứng khẳng định tiềm năng phát triển kinh tế – tại Long An trong hiện tại và tương lai là rất lớn. Đặc biệt với các ngành nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, thương mại, du lịch và BĐS.

Thời gian qua, nhiều “đại gia” trong ngành BĐS cũng đã đổ dồn về Long An đầu tư. Điển hình như tổng công ty Becamex – IDC đã đề xuất với UBND tỉnh kiến nghị Chính phủ thành lập khu kinh tế tại huyện Đức Hòa với diện tích 4.100ha, theo đó, mô hình khu phức hợp đô thị - công nghiệp - dịch vụ mà Becamex kết hợp với đối tác Singapore - Sembcorp Development triển khai thành công ở Bình Dương sẽ được nhân rộng.
Tập đoàn Vingroup với dự án Vincom tại TP.Tân An, gồm trung tâm thương mại 5 tầng và khu shophouse. Đồng thời đang xúc tiến đầu tư dự án khu phức hợp đô thị, kết hợp vui chơi quy mô khoảng 900ha tại huyện Đức Hòa. Tại huyện Bến Lức, Nam Long đã khởi công dự án Waterpoint với quy mô 381ha.

Hạ tầng Khu đô thị sinh thái Năm Sao - Five Star Eco City đã hoàn thiện
Hạ tầng Khu đô thị sinh thái Năm Sao - Five Star Eco City đã hoàn thiện.

Ngoài ra, Him Lam đã chọn Long An để đầu tư khu kinh tế mở quy mô hơn 32.300 ha. Theo đó, khu kinh tế mở này sẽ nằm trên địa bàn hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc; gồm KCN công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu cảng biển quốc tế, ở giữa lõi là khu đô thị. Trong đó, đất đô thị gần 15.000ha, đất công nghiệp – cảng biển gần 5.900ha, đất nông nghiệp công nghệ cao hơn 7.800ha,... Cũng tại Cần Giuộc, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã được chính quyền Long An chấp thuận chủ trương đầu tư đến 36 dự án. Tính chung diện tích của các dự án này lên đến hơn 2.100ha.

So với các huyện, thị khác, Cần Giuộc là huyện duy nhất của Long An có Cảng Quốc tế Long An, chỉ cách trung tâm thành phố chưa đến 20km và có các tuyến giao thông huyết mạch đi qua. Do đó, Cần Giuộc trở thành trung tâm phát triển kinh tế, công nghiệp của tỉnh, là điểm sáng hấp dẫn các BĐS, nhiều khu dân cư, khu đô thị dần được hình thành như T&T Long Hậu, Saigon Riverpark, Saigon Village, Trị Yên Riverside, Long Hậu Riverside, Five Star Eco City,… Trong đó, đáng chú ý nhất có thể kể đến dự án Long Hậu Riverside do Công ty Bất động sản Danh Khôi đầu tư phát triển và dự án Five Star Eco City của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao.

Toạ lạc tại vị trí đắc địa nhất cửa ngõ phía Nam TP Hồ Chí Minh, Five Star Eco City được bao bọc bởi mạng lưới giao thông huyết mạch đã được đầu tư đồng bộ, hiện đại, dễ dàng kết nối với nội đô. Chỉ mất 15 phút theo đường Đinh Đức Thiện đến KĐT Phú Mỹ Hưng, 20 phút theo đại lộ Võ Văn Kiệt vào thẳng trung tâm Quận 1. Đặc biệt, khi cao tốc Bến Lức - Long Thành hoàn thành, khoảng cách từ Five Star Eco City về trung tâm thành phố được rút ngắn chỉ còn 10 phút, tới sân bay quốc tế Long Thành chỉ 15 phút.

Được quy hoạch trên tổng diện tích hơn 420ha Five Star Eco City được xem là dự án đô thị sinh thái có quy mô hàng đầu tại Cần Giuộc hiện nay. Đây có thể coi là chốn an cư lý tưởng khi được tích hợp hệ thống tiện ích chất lượng, được thiết kế đồng bộ và hoàn chỉnh, gồm hệ thống giao thông nội bộ, trung tâm thương mại, hệ thống trường học quốc tế, phòng gym hiện đại, sân golf 9 lỗ, công viên trung tâm, quảng trường nước, hồ cánh sen, khu BBQ,… Dự án đã được đầu tư hạ tầng đồng bộ và hiện đang được Tập đoàn giới thiệu ra với mức giá chỉ từ 15 triệu đồng/m2 kèm nhiều chính sách thanh toán linh hoạt và chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Nếu vụ đấu giá đất Thủ Thiêm thành công: Nhà nước mất nhiều hơn được!
(Tieudung.vn) Đó là nhận định của các chuyên gia bất động sản (BĐS) với PV báo Kinh tế...
 
Vì sao doanh nghiệp bất động sản cần phải chuyển đổi số?
(Tieudung.vn) Covid-19 đang làm thay đổi nền tảng trực tuyến, cùng sự nở rộ hội nghị trực tuyến, mạng...
 
Sau “lùm xùm” phân lô bán nền trái phép, giao dịch bất động sản Lâm Đồng giảm mạnh
(Tieudung.vn) Trong quý III, IV/2021, lượng giao dịch bất động sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đông giảm 38%...

Dự án – Nhà đẹp

5 đặc quyền thượng lưu không dành cho số đông tại dự án The Beverly
(Tieudung.vn) Sở hữu trọn bộ “tiện ích đột phá”, The Beverly (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức) mang tới...
 
NÓNG: Tân Hoàng Minh xin hủy hợp đồng mua đất đấu giá ở Thủ Thiêm?
(Tieudung.vn) Chiều ngày 11/1, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện văn bản được cho là của Công...
 
Lâm Đồng: Kiểm tra dự án The Tropicana Garden 1&2 vì bị tố phá rừng
(Tieudung.vn) Ngày 4/1, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng chủ trì phối hợp với các đơn vị bắt đầu kiểm tra,...

Phong thuỷ

Mẹo trang trí nhà dịp Tết Nguyên đán giúp gia chủ rước lộc cả năm
(Tieudung.vn) Tết đang đến gần kề, việc trang trí nhà cửa đẹp, hợp phong thủy đón Tết được nhà...
 
Dọn nhà cuối năm cần phải lưu ý điều gì để luôn may mắn?
(Tieudung.vn) Dọn dẹp nhà cửa là việc hầu như gia đình nào cũng làm vào dịp cuối năm. Thế...
 
Những vị trí đặt sofa sai phong thủy, khiến vận nghèo luôn tìm đến
(Tieudung.vn) - Bạn cần tránh những đại kị dưới đây khi đặt sofa trong nhà, để tránh gặp xui xẻo.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.81395 sec| 866.008 kb