Thứ 4, 25/05/2022, 13:30 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hoàng Quân nỗ lực gỡ khó để hoàn thành tiến độ giao nhà cho khách hàng

Hoàng Quân nỗ lực gỡ khó để hoàn thành tiến độ giao nhà cho khách hàng
(Tieudung.vn) - Dự án HOF – HQC Hồ Học Lãm và HQC Nha Trang là hai trường hợp điển hình, mặc dù vậy chủ đầu tư và đơn vị phát triển 2 dự án này đang tự mình gỡ khó và đến nay, bước đầu đã ổn định được tiến độ thi công đều đặn cho cả 2 dự án, dù vẫn gặp nhiều khó khăn nhưng Hoàng Quân vẫn đang nỗ lực từng ngày để hoàn thành dự án sớm giao nhà cho người dân vào ngày 30/09/2019.

Tích cực khắc phục và bố trí nguồn vốn để đưa HOF - HQC Hồ Học Lãm về đích

Dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm có quy mô 6 block bao gồm 718 , tọa lạc tại số 35 Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân, TP.HCM) là dự án đầu tiên được thực hiện với hình thức hợp tác giữa doanh nghiệp và chính quyền nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp tại TP.HCM. Tập đoàn Hoàng Quân đã có kế hoạch chi tiết và quyết tâm cao nhất cho việc thực hiện dự án trong thời gian tới, với mục tiêu hoàn thành việc đầu tư xây dựng và nghiệm thu đưa dự án vào sử dụng chậm nhất là ngày 30/9/2019.

Mô tả ảnh

Phối cảnh dự án HOF - HQC Hồ Học Lãm

Để khắc phục khó khăn , Công ty Hoàng Quân và Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM đã nhiều lần tiếp xúc, gặp gỡ và đối thoại với các khách hàng nhằm đưa ra các chính sách bồi thường, hỗ trợ cho khách hàng. Thông qua các buổi đối thoại này, Công ty Hoàng Quân đã thanh toán cho khách hàng các khoản tiền phạt, bồi thường và hỗ trợ như sau: hỗ trợ tiền thuê nhà cho khách hàng (tổng số tiền là 2.697.000.000 đồng, Công ty Hoàng Quân đã thực hiện chi trả số tiền là: 942.000.000 đồng); thanh toán tiền lãi suất do chậm bàn giao căn hộ (tổng số tiền là 11.360.079.393 đồng, Công ty Hoàng Quân đã thực hiện chi trả số tiền là: 4.175.069.835 đồng); chịu bồi thường Hợp đồng bằng hình thức giảm 10% giá bán căn hộ (tổng số tiền là 26.529.517.666 đồng, Công ty Hoàng Quân đã hoàn tất việc ký kết phụ lục cho việc này); hỗ trợ tiền lãi đối với khách hàng vay vốn Ngân hàng thanh toán tiền cho Quỹ phát triển nhà (tổng số tiền là 2.177.113.063 đồng, Công ty Hoàng Quân đã thực hiện chi trả số tiền là: 1.240.721.403 đồng); thông tin việc khách hàng có thể giám sát tiến độ dự án thông qua việc Công ty Hoàng Quân và Quỹ Phát triển nhà đã tiến hành lắp đặt camera tại dự án (Đường link: Hqchohoclam.ddns.net) và giám sát tiến độ tại công trường hàng tuần.

HQC Nha Trang đang được tích cực khắc phục và tăng cường nguồn lực để bàn giao đúng 30/09/2019.

Cùng với đó, dự án NƠXH HQC Nha Trang tại khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư được Sở Xây dựng cấp Giấy phép Xây dựng số 43/GPXD-SXD ngày 20/4/2015. Với mong muốn kiến tạo những căn hộ nhà ở có chất lượng tốt nhất tương đương với các căn hộ thương mại, chủ đầu tư – công ty Hoàng Quân đã nâng giá trị căn hộ chất lượng với tổng mức đầu tư từ 500 tỷ đồng lên 780 tỷ đồng, tăng 56% so với kế hoạch và đẩy nhanh tiến độ bàn giao vào tháng 9/2019.

Mô tả ảnh
Phối cảnh dự án HQC Nha Trang.

Nhận thức trách nhiệm trước những thiếu sót do nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, đến cuối 5-2019, chủ đầu tư đã chi trả cho khách hàng hơn 16,4 tỷ đồng lãi suất thời gian chậm giao nhà; trả lãi vay ngân hàng cho khách hàng hơn 8,5 tỷ đồng, hỗ trợ gần 6,2 tỷ đồng cho khách hàng thuê nhà lưu trú và xác định số tiền phạt chậm giao nhà 10% trên giá trị hợp đồng hơn 58,7 tỷ đồng để khấu trừ bán NƠXH của từng trường hợp bằng phụ lục hợp đồng. 

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng đã yêu cầu nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị xây lắp những hạng mục còn lại của dự án, nên tổng giá trị đầu tư vào dự án đến cuối tháng 5-2019 gần 623 tỷ đồng, tăng hơn 25% so với dự toán ban đầu. Mặt khác, Công ty Hoàng Quân cũng đã lắp đặt camera tại dự án để khách hàng giám sát tiến độ thi công.

Thực tế hiện nay, công ty Hoàng Quân đã cơ bản hoàn thành Block B2 của dự án, đang cho khách hàng đăng ký nhận để trang trí căn hộ, tiếp tục triển khai Block B1, A1, A2 để cơ bản hoàn thành vào tháng 7/2019 đúng theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Với sự chuẩn bị tốt về mọi mặt, cùng sự quan tâm chỉ đạo kịp thời từ Ủy ban nhân dân và cơ quan sở ngành thuộc tỉnh và thành phố, đặc biệt là sự quan tâm của các cư dân, các cơ quan thông tấn báo chí, chính là nguồn động viên to lớn để Công ty Hoàng Quân phấn đấu hoàn thành dự án NƠXH HQC Nha Trang theo đúng thời gian 30/09/2019 với chất lượng tốt nhất.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Nhu cầu văn phòng và những thay đổi lớn sau đại dịch
(Tieudung.vn) Thời kỳ đầu trong đại dịch, đã có nhiều câu hỏi được đặt ra về vai trò của...
 
Khánh Hòa: Xử phạt 3 công ty môi giới bất động sản 420 triệu đồng
(Tieudung.vn) Chiều 23/5, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, do vi phạm các quy định về kinh...
 
Nhu cầu BĐS cao cấp tại TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận tăng mạnh
(Tieudung.vn) Mặc dù là các sản phẩm bất động sản (BĐS) có giá trị lên đến vài chục tỷ...

Dự án – Nhà đẹp

Sẽ kê biên, bán đấu giá tài sản hai DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm?
(Tieudung.vn) Tối ngày 24/5, nguồn tin từ Cục thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, 2 doanh nghiệp (DN)...
 
C-River View: Hoàn thiện pháp lý, khách hàng an tâm sở hữu
(Tieudung.vn) Dự án C-River View được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương công nhận đủ điều kiện mở bán...
 
Khánh Hòa: Loạt dự án khủng đang triển khai tại Nam Vân Phong
(Tieudung.vn) Khánh Hòa đang trong quá trình hoàn thiện quy hoạch Khu kinh tế Vân Phong nhưng đã có...

Phong thuỷ

Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà
(Tieudung.vn) Ngoài việc trang trí, làm đẹp không gian, những bức tranh treo tường trong gia đình còn mang...
 
6 thứ trong nhà đừng nên bỏ trống, kẻo tài lộc trôi sạch
(Tieudung.vn) Dưới đây là những đồ vật trong nhà không được để trống để tránh được tình trạng thất...
 
7 vật phẩm không nên đặt trong phòng khách kẻo bất lợi, xui xẻo đeo bám
(Tieudung.vn) Phòng khách là nơi diễn ra nhiều hoạt động nhất trong nhà từ tiếp khách, sinh hoạt gia...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.21175 sec| 856.367 kb