Thứ 2, 23/09/2019, 22:34 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công bố kết quả xác minh 38 doanh nghiệp liên quan Asanzo

Công bố kết quả xác minh 38 doanh nghiệp liên quan Asanzo
(Tieudung.vn) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương đã chính thức có báo cáo kết quả làm việc, xác minh thông tin cáo buộc Công ty CP Asanzo xé tem nhãn, hô biến hàng Trung Quốc thành hàng Việt.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết đã thành lập đoàn công tác, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ gồm Vụ KH&CN, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công nghiệp, Cục Phòng vệ thương mại tiến hành làm việc, xác minh thông tin Công ty CP Tập đoàn Asanzo.

Bước đầu nhận được kết quả, chi nhánh Công ty TNHH KDDI Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh không tra cứu được thông tin DN.

Có 3 DN có địa chỉ trụ sở không thuộc địa bàn TP Hồ Chí Minh, gồm: Công ty TNHH Poylink đang hoạt động và có địa chỉ tại xã Thuận An (Bình Dương), người đại diện pháp luật của công ty là Võ Thị Huyền Trân; Công ty CP Điện tử Asanzo vẫn đang hoạt động và có địa chỉ ở Khu công nghiệp Tân Kim, Ấp Tân Phước (Long An), người đại diện pháp luật là Lê Hải Dương; Công ty TNHH Lotte Global Logistics Việt Nam vẫn đang hoạt động và có địa chỉ ở Khu công nghiệp Long Hậu (Long An), người đại diện pháp luật là Jun Woo Young.

Công bố kết quả xác minh 38 doanh nghiệp liên quan Asanzo

Ảnh minh họa

Tổng cục QLTT đã xác minh 15 DN có giao dịch liên quan đến Asanzo. Cũng theo của Tổng cục QLTT, Công ty CP Tập đoàn Asanzo tại địa chỉ Toà nhà Flemington Tower số 182 Lê Đại Hành (quận 11) chỉ gồm bộ phận kế toán và văn phòng, không có hoạt động sản xuất, chứa trữ hàng hóa.

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đầu tư Văn Đoàn (phường Tân Phong, quận 7), địa chỉ 169/15 Nguyễn Đức Cảnh không có thực và không có công ty nào tên như vậy hoạt động trên địa bàn quận 7.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Gia Bảo tại địa chỉ 162/13/12 tại đường TTN08, khu phố 6, phường Tân Thới Nhất (quận 12). Tuy nhiên, theo xác minh đây là nhà ở riêng lẻ nên không có hoạt động sản xuất, chứa trữ, kinh doanh.

từ Chi cục Thuế quận 12 cung cấp, Công ty Gia Bảo có gửi thông báo phát hành hóa đơn cho Chi cục Thuế quận 12 vào ngày 3/10/2018. Nhưng trước đó, ngày 18/3/2019 Chi cục Thuế quận 12 đã ban hành thông báo về việc Công ty Gia Bảo không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký với cơ quan thuế và đã chuyển cho Công an quận 12 về việc nghi vấn mua bán hóa đơn của Công ty Gia Bảo này.

Với Công ty TNHH Đầu tư thương mại Kỹ thuật Lê Quang, Công an phường Thạnh Lộc đã xác minh trên tuyến đường Hà Huy Giáp (phường Thạnh Lộc, quận 12) không có địa chỉ cần xác minh. Theo thông tin do Chi cục Thuế quận 12 cung cấp, Công ty Lê Quang có gửi thông báo phát hành hóa đơn ngày 23/10/2018, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn quý 2/2019, Tờ khai thuế Giá trị gia tăng quý 1/2019 đến nay cho Chi cục Thuế quận 12. Công ty Lê Quang hiện đã chuyển địa chỉ kinh doanh sang 83 Phan Văn Hân, (phường 17, quận Bình Thạnh). Khi xác minh địa chỉ mới, chủ nhà tại đây cho biết không có Công ty Lê Quang hoạt động ở địa chỉ này.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Việt Tài, theo xác minh tại địa chỉ 392/9 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh không có treo biển hiệu của công ty và không có DN nào hoạt động. Nhà hiện đang được tháo dỡ để sửa chữa lại, không có chứa trữ hàng hóa bên trong. 

Công ty TNHH Hợp tác Đầu tư Thạch Sơn có địa chỉ tại 74/1G1 đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp kê khai thuế bình thường từ đầu năm 2018 đến đầu năm 2019. Nhưng hiện nay, Thạch Sơn đã xin ngưng hoạt động và đang tiến hành thủ tục theo quy định của ngành thuế. Tuy nhiên, theo ông Tống Kim Việt là chủ căn nhà thì từ trước đến nay, gia đình ông không cho tổ chức, cá nhân nào thuê nhà.

Về Trung tâm Bảo hành Asanzo tại đường Bình Thành (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) vẫn đang hoạt động nhưng chỉ có 2 nhân viên đang làm việc, không chứa trữ hàng hóa chỉ có chứa trữ bao bì và thùng carton.

Kho - xưởng sản xuất của Công ty CP Tập đoàn Asanzo vẫn hoạt động lắp ráp linh kiện điện tử và kinh doanh bình thường, hàng hóa là tivi, máy lạnh, loa di động…

Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phương Nguyên Asanzo từ đầu 2019 đến nay công ty vẫn hoạt động bình thường nhưng chỉ có 1 nhân viên trong trụ sở làm việc, chưa phát hiện có chứa trữ hàng hóa vì toàn bộ trụ sở được che rèm kín, không nhìn được vào bên trong. Tại thời điểm thẩm tra, xác minh chưa phát hiện được dấu hiệu vi phạm qua thông tin của báo chí.

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Lộc Phát hiện không có hoạt động.

Công ty TNN Đầu tư - Xuất nhập khẩu Trần Thoàn cũng không có tại địa chỉ đăng ký 805/21 đường Nguyễn Xiển (phường Long Thạnh Mỹ, quận 9).

Công ty TNHH Đầu tư phát triển Hưng Thịnh do ông Nguyễn Chí Thanh làm Giám đốc đã không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng lý tại xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn từ tháng 4/2018. Công ty đã tạm ngừng kinh doanh từ 12/9/2018. Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất linh kiện điện tử. Qua kết quả xác minh, công ty không có hoạt động sản xuất linh kiện điện tử tại địa chỉ đăng ký nên có thể là hoạt động tại một địa chỉ nào khác do có kê khai thuế giá trị gia tăng và quyết toán thuế với huyện Hóc Môn.

Công ty TNHH Điện tử Asanzo, ông Nguyễn Trường Giang là chủ căn nhà tại địa chỉ mà công ty đăng ký cho biết công ty Điện tử Asanzo mượn 1 phần căn nhà để mở văn phòng, nhưng từ khi mở văn phòng đến nay không có hoạt động chứa trữ, kinh doanh hàng hóa và không có bất kỳ hồ sơ, tài liệu nào được lưu trữ tại địa chỉ này. Theo thông tin do Chi cục Thuế huyện Hóc Môn cung cấp, Công ty TNHH Điện lạnh Asanzo kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp từ 2017 - 2018, đã kê khai lệ phí môn bài lần đầu cuối năm 2017. Theo Chi cục thuế huyện Hóc Môn có thể công ty hoạt động tại một địa chỉ khác nên có kê khai thuế và quyết toán thuế với chi cục.

Công ty TNHH Truyền thông Asanzo có địa chỉ tại toà nhà Vincom Center (Bến Nghé, Quận 1), theo xác minh đến 3/9/2017 công ty đã ngừng hoạt động tại địa chỉ này. Trong thời gian thuê, công ty không có bất cứ hoạt động nào tại địa chỉ đã thuê.

Kho chứa hàng của Asanzo tại Khu công nghiệp Tân Bình (Tân Phú) cũng được thuê lại của Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công. Nhưng do Asanzo có nhu cầu thu hẹp hoạt động, hầu như không có nhu cầu sử dụng nên đã chấm dứt hợp đồng thuê kho trước thời hạn và trao trả mặt bằng.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Hà Nội là địa phương năng động, tích cực nhất trong tạo lập hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
(Tieudung.vn) "TP Hà Nội có vị trí, vai trò là một địa phương năng động, tích cực nhất trong...
 
Hanoi Innovation Summit: Cầu nối cho startup thế giới đến với Việt Nam
(Tieudung.vn) Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit) là sự kiện có quy mô...
 
Chàng trai khuyết tật khởi nghiệp từ xà bông
(Tieudung.vn) Vượt lên sự nghiệt ngã của số phận, chàng trai Nguyễn Văn Chung sinh năm 1984 (huyện Thường...

Thương hiệu

Sức bật mới từ truyền thống đáng tự hào của PVFCCo
(Tieudung.vn) Từ truyền thống đáng tự hào của mình, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí...
 
Vincom Retail ra mắt 3 Đại Trung tâm thương mại mới
(Tieudung.vn) Với thiết kế xanh và vận hành thông minh, ba trung tâm thương mại mới của Vincom Retail...
 
Thaco đã đầu tư tổng cộng 22.194 tỷ đồng trong hợp tác với HAGL
(Tieudung.vn) Tại Lễ kỷ niệm hợp tác chiến lược Thaco và HAGL ngày 09/9/2019, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng...

Tin Doanh nghiệp

Cơ hội săn việc tốt lương cao nhiều chưa từng có tại Điện Máy Xanh
(Tieudung.vn) Dù hiện tại không phải là thời gian cao điểm của mùa tuyển dụng nhưng rất nhiều vị...
 
TP Hồ Chí Minh: 1.144 doanh nghiệp nợ thuế hơn 2 nghìn tỷ đồng
(Tieudung.vn) Cục thuế TP Hồ Chí Minh vừa công khai thông tin 1.144 doanh nghiệp nợ thuế trên địa...
 
Phán quyết vụ kiện dự án The Mark và những hệ lụy khó lường!
(Tieudung.vn) Làm thế nào để cả nguyên đơn lẫn bị đơn đều tâm phục khẩu phục, doanh nhân thấy...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.55455 sec| 810.617 kb