Thứ 3, 25/01/2022, 00:44 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?
(Tieudung.vn) - Năm 2016 nhận Huân chương Lao động (HCLĐ) hạng ba…chỉ hai năm sau (năm 2018) Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh tỉnh Bình Dương (Công ty Kim Oanh) tiếp tục vinh dự đón nhận HCLĐ hạng Nhì. Với thành tích này, Công ty Công ty Kim Oanh đang trở thành một “điển hình” trong giới kinh doanh?

Pháp luật về khen thưởng

Quy định tại khoản 4 Điều 23 Nghị định 91/2017/NĐ-CP ngày 31/ 07/2017 của Chính phủ hướng dẫn Luật thi đua, khen thưởng thì Huân chương Lao động hạng Nhì để tặng cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội bộ đoàn kết. Theo đó, đơn vị cần đạt một trong hai tiêu chuẩn theo quy định:

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?

a) Lập được thành tích xuất sắc, có phạm vi ảnh hưởng và nêu gương trong bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương được bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương công nhận;

 b) Đã được tặng thưởng “Huân chương Lao động” hạng ba và 05 năm tiếp theo trở lên liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong thời gian đó có 01 lần được tặng “Cờ thi đua của Chính phủ” và 01 lần được tặng Cờ thi đua của cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương hoặc có 03 lần được tặng Cờ thi đua của cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương. Đối với tập thể không thuộc đối tượng tặng cờ thi đua trong thời gian đó có 02 lần được tặng Bằng khen của cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương.

Khoản 7 Điều 45 Nghị định 91/2017/NĐ-CP cũng quy định Đối với những cơ quan, tổ chức, đơn vị có nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, khi trình các hình thức khen thưởng, hồ sơ khen thưởng phải có văn bản xác nhận của cơ quan quản lý thuế có thẩm quyền. Hồ sơ đề nghị khen thưởng đối với doanh nghiệp phải có kết quả kiểm toán trong thời gian từ 5 năm trở lên trước khi đề nghị khen thưởng.

Thành tích báo cáo…

Ngày 17/12/2018, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương có văn bản phúc đáp Công văn số 163/CV-VCD-2018 ngày 06/12/2018 của Quỹ học bổng Vừ A Dính về việc đề nghị hiệp y khen thưởng cho Công ty Kim Oanh.

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?

Sự thật về việc nộp thuế của Công ty Kim Oanh là đây - Số liệu Cục thuế Bình Dương cung cấp cho PV Kinh tế và Đô thị.

Theo đó, căn cứ vào báo cáo thành tích của Công ty Kim Oanh, đến năm 2018, công ty đã ủng hộ các hoạt động , từ thiện trong cả nước, và Quỹ Vừ A Dính với tổng số tiền trên 91 tỷ đồng; công ty đã hoàn thành nghĩa vụ thuế đến 30/06/2018. Với những thành tích đóng góp xã hội, từ thiện, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương đã thống nhất với đề nghị của Quỹ học bổng Vừ A Dính về việc đề nghị tặng thưởng HCLĐ hạng Nhì cho Công ty Kim Oanh.

Trong một trả lời phỏng vấn trên báo Bình Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương Trần Trọng Lâm một lần nữa nói rằng, ý kiến xác nhận của cơ quan thuế là Công ty Kim Oanh đã hoàn thành nghĩa vụ thuế đến ngày 30/06/2018.

Nếu theo các quy định pháp luật về khen thưởng, cụ thể là tại khoản 4 Điều 23 Nghị định 91/2017/NĐ-CP như đã nói, thì việc Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương đã thống nhất với đề nghị của Quỹ học bổng Vừ A Dính về việc đề nghị tặng thưởng HCLĐ hạng Nhì cho Công ty Kim Oanh do công ty này đạt tiêu chuẩn Lập được thành tích xuất sắc, có phạm vi ảnh hưởng và nêu gương trong bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương được bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương công nhận (?).

… Và đâu là sự thật?

Ngày 29/2/2020, trả lời cho câu hỏi “Hiện nay, một số thông tin cho rằng Công ty Kim Oanh còn nợ đọng thuế nhưng vẫn được tặng thưởng HCLĐ hạng Nhì…” trên báo Bình Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương Trần Trọng Lâm nói rằng, cùng với những thành tích đóng góp trong các hoạt động xã hội từ thiện, đồng thời theo xác nhận của cơ quan thuế đến ngày 30/06/2018, Công ty Kim Oanh đã hoàn thành nghĩa vụ thuế. Do đó, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã thống nhất với đề nghị của Quỹ học bổng Vừ A Dính việc trình khen thưởng cho công ty.

Ông Lâm nói thêm, đối với khoản nợ 103,1 tỷ đồng theo thông báo danh sách các doanh nghiệp nợ đọng thuế năm 2019 của Cục thuế tỉnh, thì đây là khoản nợ thuế phát sinh từ ngày 01/7/2018 đến ngày 01/7/2019. Tính đến ngày 31/12/2019, Công ty Kim Oanh đã nộp số tiền thuế là 56 tỷ đồng, còn nợ 47,1 tỷ đồng.

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?

Sự thật tính đến 30/6/2018, Công ty Kim Oanh còn nợ tiền thuế trên 7 tỷ đồng - Số liệu Cục thuế Bình Dương cung cấp cho PV Kinh tế và đô thị.

Tuy nhiên, ngày 31/12/2019, PV Kinh tế và đô thị đã làm việc với Cục thuế tỉnh Bình Dương để làm rõ thông tin về việc thực hiện nghĩa vụ thuế của Công ty Kim Oanh, đại diện Cục thuế Bình Dương cho biết, tính đến ngày 30/6/2018 (thời điểm đề nghị xét tặng HCLĐ hạng Nhì cho Công ty Kim Oanh) doanh nghiệp này còn nợ thuế trên 7 tỷ đồng.

từ Cục thuế tỉnh Bình Dương còn thể hiện, đến 31/12/2018 (thời điểm Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì), tổng số thuế mà Công ty Kim Oanh còn nợ là 14.679.705.310 đồng . Sang đầu năm 2019, số tiền nợ thuế Công ty Kim Oanh tiếp tục tăng mạnh, đến hiết tháng 6/2019, Công ty Kim Oanh đã nợ thuế trên 103 tỷ đồng, đứng đầu trong danh sách nợ thuế tại tỉnh Bình Dương.

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?

Đến 31/12/2018, số thuế mà Công ty Kim Oanh còn nợ lên đến gần 15 tỷ đồng - Số liệu Cục thuế Bình Dương cung cấp cho PV Kinh tế và Đô thị.

Vậy đâu là sự thật trong báo cáo thành tích của doanh nghiệp này? Đâu là thông tin xác thực của Cục thuế tỉnh Bình Dương và của Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương? Để là căn cứ đề nghị xét tặng HCLĐ hạng Nhì cho Công ty Kim Oanh.

Được biết, hiện nay Công ty Kim Oanh cũng đang còn có nhiều “điều tiếng” trong kinh doanh như vụ mua trúng đấu giá Khu dân cư Hòa Lân, (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương) là tài sản của Công ty TNHH - SXTM Thiên Phú (trụ sở tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) thế chấp tại Agribank Chợ Lớn do Công ty CP dịch vụ đấu giá Nam Sài Gòn tổ chức bán đấu giá. Vụ việc hiện được Tòa án nhân dân quận 7, TP Hồ Chí Minh thụ lý, do Công ty TNHH - SXTM Thiên Phú khởi kiện vì kết quả đấu giá thiếu minh bạch gây thất thoát tài sản nguyên đơn. Trước đó, Công ty Kim Oanh đã liên tục vi phạm nghĩa vụ thanh toán tiền trúng đấu giá đất như đã cam kết, Thanh tra Bộ Tư pháp đã có kết luận Công ty Kim Oanh có 4 lần vi phạm nghĩa vụ thanh toán.

Hay như vụ liên kết, mua bán 43ha Khu đô thị Tân Phú cũng có nhiều sai phạm, đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án để điều tra; việc đầu tư Khu công nghiệp Phú Tân 107 ha và Khu đô thị - Dịch vụ Hòa Phú 26ha, trong khi pháp lý chưa rõ ràng thì Kim Oanh Group đã có dấu hiệu vay vốn, huy động vốn trái phép…!

Điều 96. Luật thi đua, Khen thưởng

1. Người nào gian dối trong việc kê khai thành tích để được khen thưởng thì bị hủy bỏ quyết định khen thưởng và bị thu hồi hiện vật và tiền thưởng đã nhận; tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà còn bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm ; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

2. Cá nhân xác nhận sai sự thật hoặc làm giả hồ sơ, giấy tờ cho người khác để đề nghị khen thưởng; người lợi dụng chức vụ quyền hạn quyết định khen thưởng trái pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Nhóm bạn trẻ biến vùng đất cằn thành nông trại hữu cơ
(Tieudung.vn) Vùng đất cằn cỗi đến trồng mía cũng khó mọc nhưng đã được một nhóm bạn trẻ (tu...
 
Hà Nội: Khát vọng làm nông nghiệp hữu cơ của cô gái 9X
(Tieudung.vn) Sau hơn 4 năm phát triển mô hình trồng nấm theo hướng hữu cơ, chị Chu Thị Thuỷ...
 
Chống hàng giả và câu chuyện khởi nghiệp của CEO Vina CHG
(Tieudung.vn) Thành lập từ 2008, Vina CHG có mặt trên thị trường, cung cấp giải pháp chống hàng giả...

Thương hiệu

Ứng dụng FCLASS tích hợp nhiều tính năng tiện ích
(Tieudung.vn) Khởi động tham gia vào lĩnh vực Kinh doanh sàn thương mại điện tử từ cuối năm 2019,...
 
Phân bón Cà Mau đạt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021
(Tieudung.vn) Tại Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2021, công ty Cổ...
 
Nhìn lại 2021: Vinamilk phát triển bền vững với thế mạnh về quản trị 
(Tieudung.vn) Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành...

Tin Doanh nghiệp

Vạn Xuân Group ký kết hợp tác chiến lược với 2 đối tác Nhật Bản
(Tieudung.vn) Sáng ngày 24/1/2022, tại Sheraton Saigon Hotel Towers, Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Vạn...
 
Hanwha Life Việt Nam và Viettel post chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác phân phối bảo hiểm
(Tieudung.vn) Vừa qua, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life Việt Nam) đã chính thức...
 
Dai-ichi Life Việt Nam chào mừng 15 năm thành lập
(Tieudung.vn) Nằm trong chuỗi các hoạt động "Chào mừng 15 năm thành lập Công ty (18/1/2007 18/1/2022), vào...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30001 sec| 884.359 kb