Thứ 5, 19/09/2019, 07:30 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Doanh nghiệp kêu cứu vì bị VKSND tỉnh Bình Dương “ngâm” án

Doanh nghiệp kêu cứu vì bị VKSND tỉnh Bình Dương “ngâm” án
(Tieudung.vn) - Đã hơn 2 năm “ngâm” án, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương vẫn không chịu chuyển hồ sơ đến Tòa án truy tố theo pháp luật, để đối tượng vi phạm pháp luật thoải mái tẩu tán tài sản,… buộc bên bị hại phải gửi đơn khiếu nại đến các cấp kêu cứu.

Liên quan đến vụ án Võ Hy Hoàng Long lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của Cty CP bao bì công nghệ cao Vĩnh Tường (sau này đổi tên thành Công ty CP bao bì ATP), báo  chi đã có nhiều 3 bài viết phản ánh, nhưng đến nay VKSND tỉnh Bình Dương vẫn "im lặng" chua chịu chuyển hồ sơ vụ lên Tòa án truy tố theo đúng pháp luật. 

Cụ thể sự việc, ngày 28/4/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương có thông báo kết luận điều tra vụ án và chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh Bình Dương đề nghị truy tố Võ Hy Hoàng Long cùng đồng phạm trong vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại Công ty CP bao bì ATP. 

Tuy nhiên, hơn 2 năm qua VKSND tỉnh Bình Dương vẫn không chuyển hồ sơ vụ án sang Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương để xét xử theo đúng pháp luật. Buộc Công ty CP bao bì ATP phải nộp đơn khiếu nại lên các cấp “kêu cứu”.

Theo đó, ngày 23/8/2018, bà Hà Thị Bích Đào – Tổng giám đốc Công ty CP Bao bì ATP đã ký đơn khiếu nại gửi đến: Viện Trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Chánh thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Thanh tra Bộ Công an; … với nội dung liên quan đến việc Việc VKSND tỉnh Bình Dương “ngâm” hồ sơ, không chuyến vụ án đến Tòa án để truy tố theo pháp luật. Bên cạnh, có dấu hiệu cấu kết để Võ Hy Hoàng Long tẩu tán tài sản…

Mô tả ảnh
 Đơn khiếu nại Cty ATP gửi đến các cơ quan chức năng.

Đơn khiếu nại của Công ty CP bao bì ATP trình bày: "Ngày 03/10/2014 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tỉnh Bình Dương bắt tạm giam ông Võ Hy Hoàng Long với tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Ngày 07/08/2015, theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bình Dương, chúng tôi đã có công văn giải trình về số cổ phần mà ông Võ Hy Hoàng Long và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy sở hữu tại Công ty CP Bao bì cao Vĩnh Tường. Trong công văn này chúng tôi có yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra phong tỏa mọi tài sản hiện có của ông Võ Hy Hoàng Long và thông báo cho Công ty Vĩnh Tường biết khi tiến hành thu hồi tài sản để khắc phục các hậu quả do ông Long gây ra đối với công ty Vĩnh Tường. Trong đó có nêu căn nhà số 19 D Cống Quỳnh do ông Long đứng tên sở hữu.

Tuy nhiên, không hiểu sao đến ngày 19/08/2015 ông Long được tại ngoại với lý do “bị bệnh nặng”. 

Đến ngày 28/4/2016, Cơ quan CSĐT gửi thông báo số 17/TB-CSĐT đến chúng tôi thông báo kết luận điều tra vụ án hình sự với nội dung: “Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đề nghị truy tố vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty CP bao bì công nghệ cao Vĩnh Tường do bị can Võ Hy Hoàng Long cùng đồng bọn thực hiện.”
Chúng tôi được biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bình Dương đã 2 lần gửi văn bản đến các cơ quan chức năng tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh để kiểm tra tình hình căn nhà 19D Cống Quỳnh và yêu cầu ngăn chặn việc sang nhượng căn nhà này. 

Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy: từ khi được tại ngoại đến nay đã 3 năm, sức khỏe của ông Long vẫn rất tốt, sinh hoạt bình thường. Nhiều lần chúng tôi hỏi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương về việc lúc nào đem vụ án ra xét xử, cùng như tại sao không tiếp tục bắt tạm giam ông Long? Viện kiểm sát nhân dân tỉnh bình Dương chỉ trả lời: vụ án sắp chuẩn bị ra tòa nên tạm không bắt giam. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 2 năm, vụ án vẫn chưa được đưa ra tòa xét xử."

Mô tả ảnh
 Một trong những phiếu xác nhận Doanh nghiệp đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng.

Với nội dung trình bày trên, Công ty CP bao bì ATP đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ một số vấn đề như: Tại sao bị can Long lại thoải mái bán được căn nhà 19D Cống Quỳnh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh ngay sau khi tại ngoại mà không bị một cơ quan nào ngăn chặn? Người nào đã tiếp tay để ông Long tẩu tán tài sản trên? Tại sao Công ty CP bao bì ATP không nhận được bất kỳ lý do nào về trường hợp tai ngoại của ông Long, mặc dù Công ty này đã có gửi công văn lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để tìm hiểu nhưng không nhận được câu trả lời? 

Đặc biệt, Công ty này khiếu nại việc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Khoản 1 Điều 240 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về Thời hạn quyết định việc truy tố. Trong đơn khiếu nại gửi đến các cấp, Công ty CP bao bì ATP đã đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vấn đề như: Tại sao Cơ quan điều tra tỉnh Bình Dương chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương thụ lý đến nay đã hơn 24 tháng mà Viện kiểm sát vẫn không ban hành một trong các quyết định: Truy tố bị can trước Tòa án; Trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung; hay Đình chỉ hoặc tạm đình chỉ vụ án;

“Sự chậm trễ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương có thể gây thêm thiệt hại về tài sản cho cho chúng tôi do hành vi phạm tội và hậu quả do tội phạm gây ra chậm được xử lý, khắc phục.” – Đơn khiếu nại của Công ty CP bao bì ATP viết.

 

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Hà Nội là địa phương năng động, tích cực nhất trong tạo lập hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
(Tieudung.vn) "TP Hà Nội có vị trí, vai trò là một địa phương năng động, tích cực nhất trong...
 
Hanoi Innovation Summit: Cầu nối cho startup thế giới đến với Việt Nam
(Tieudung.vn) Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit) là sự kiện có quy mô...
 
Chàng trai khuyết tật khởi nghiệp từ xà bông
(Tieudung.vn) Vượt lên sự nghiệt ngã của số phận, chàng trai Nguyễn Văn Chung sinh năm 1984 (huyện Thường...

Thương hiệu

Vincom Retail ra mắt 3 Đại Trung tâm thương mại mới
(Tieudung.vn) Với thiết kế xanh và vận hành thông minh, ba trung tâm thương mại mới của Vincom Retail...
 
Thaco đã đầu tư tổng cộng 22.194 tỷ đồng trong hợp tác với HAGL
(Tieudung.vn) Tại Lễ kỷ niệm hợp tác chiến lược Thaco và HAGL ngày 09/9/2019, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng...
 
Công bố kết quả xác minh 38 doanh nghiệp liên quan Asanzo
(Tieudung.vn) Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương đã chính thức có báo cáo kết quả...

Tin Doanh nghiệp

TP Hồ Chí Minh: 1.144 doanh nghiệp nợ thuế hơn 2 nghìn tỷ đồng
(Tieudung.vn) Cục thuế TP Hồ Chí Minh vừa công khai thông tin 1.144 doanh nghiệp nợ thuế trên địa...
 
Phán quyết vụ kiện dự án The Mark và những hệ lụy khó lường!
(Tieudung.vn) Làm thế nào để cả nguyên đơn lẫn bị đơn đều tâm phục khẩu phục, doanh nhân thấy...
 
VinMart&VinMart+ đạt danh hiệu
(Tieudung.vn) Mới đây, tại Trùng Khánh (Trung Quốc), công ty Vincommerce (VinMart&VinMart+) đã xuất sắc trở thành đại diện...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.44943 sec| 789.93 kb