Thứ 7, 25/09/2021, 08:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021 do tác động của Dịch bệnh Covid-19

Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021 do tác động của Dịch bệnh Covid-19
(Tieudung.vn) - Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh do dịch bệnh Covid-19 tác động kéo dài từ năm 2020, ngày 19/4 Chính phủ ban hành Nghị định số 52/2021/NĐ-CP về việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN), và tiền thuế đất năm 2021

Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021 do tác động của Dịch bệnh Covid-19

Sản xuất thủy sản là một trong các đối tượng gia hạn thuế và tiền thuê đất_vietnamplus

Theo Nghị định 52, những đối tượng được áp dụng bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân hoạt động sản xuất trong các ngành kinh tế nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; sản xuất, chế biến , dệt, sản xuất trang phục, da và các sản phẩm có liên quan...; xây dựng; xuất bản; sản xuất điện ảnh, chương trình truyền hình, ghi âm và xuất bản âm nhạc; khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên; sản xuất đồ uống; in, sao chép bản ghi các loại; sản xuất than cốc, sản phẩm dầu mỏ tinh chế; sản xuất hóa chất và sản phẩm hóa chất; sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc, thiết bị); sản xuất m, xe máy; sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt máy móc và thiết bị; thoát nước và xử lý nước thải.

Nghị định cũng áp dụng cho doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân hoạt động kinh doanh trong các ngành vận tải kho bãi; dịch vụ lưu trú và ăn uống; giáo dục và đào tạo; y tế và hoạt động trợ giúp ; hoạt động kinh doanh ; hoạt động dịch vụ lao động và việc làm; hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tua du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch...; doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân hoạt động sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển, sản phẩm cơ khí trọng điểm; doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ; tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ này.

Theo đó, gia hạn thời hạn nộp thuế đối với số thuế GTGT phát sinh phải nộp của kỳ tính thuế từ tháng 3 - 8 năm 2021 (đối với trường hợp kê khai thuế theo tháng) và kỳ tính thuế quý 1, quý 2 năm 2021 (đối với trường hợp kê khai thuế theo quý) của các DN, tổ chức nêu tại Điều 2 Nghị định.

Thời gian gia hạn là 05 tháng đối với số thuế GTGT từ tháng 3 – 6/2021 và quý 1, quý 2/2021, thời gian gia hạn là 04 tháng đối với số thuế GTGT của tháng 7/2021, thời gian gia hạn là 03 tháng đối với số thuế GTGT của tháng 8/2021. Thời gian gia hạn tại điểm này được tính từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế GTGT theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021 do tác động của Dịch bệnh Covid-19

Từ ngày ban hành Nghị định đến ngày 31/12/2021, Cơ quan thuế không cưỡng chế với số thuế còn nợ của người nộp thuế được gia hạn.

Thời gian gia hạn nộp thuế đối với số thuế TNDN tạm nộp của quý 1, quý 2 kỳ tính thuế TNDN năm 2021 của DN, tổ chức là 03 tháng, kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế TNDN theo quy định của pháp luật về quản lý thuế;

Đối với thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thì gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế TNCN với số tiền thuế phát sinh phải nộp năm 2021 của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh hoạt động trong các ngành kinh tế, lĩnh vực nêu tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều 2 Nghị định. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thực hiện nộp số tiền thuế được gia hạn tại khoản này chậm nhất là ngày 31/12/2021.

Thời gian gia hạn tiền thuê đất đối với số tiền thuê đất nộp kỳ đầu năm 2021 của DN, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân đang được cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định hoặc Hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm là 06 tháng kể từ ngày 31/5/2021.

Nghị định cũng nói rõ, Cơ quan thuế chưa thực hiện biện pháp cưỡng chế quy định tại điểm d, đ, e, g khoản 1 Điều 125 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 đối với số tiền thuế còn nợ của những người nộp thuế được gia hạn theo quy định của Nghị định này, thời gian chưa thực hiện cưỡng chế từ ngày ban hành Nghị định đến ngày 31/12/2021.

Được biết, Tổng cục thuế vừa yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành và các đơn vị thuộc khẩn trương triển khai Nghị định này. Dự kiến tổng số thuế và tiền thuê đất được gia hạn theo chính sách giãn, hoãn thời hạn nộp thuế là 115.000 tỷ đồng.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Cổng điện tử đưa nông sản Việt ra thị trường quốc tế
(Tieudung.vn) Doanh nghiệp khởi nghiệp hạt giống AgriBiz do sinh viên Đại học RMIT sáng lập tạo một cổng...
 
Top những kỹ năng làm việc được nhà tuyển dụng quan tâm nhất 
(Tieudung.vn) Hãy làm nổi bật những kỹ năng mềm hơn kỹ năng cứng đó là lời khuyên được...
 
(Tieudung.vn) Tác động từ đại dịch Covid đã mở ra xu hướng kinh doanh mới trong ngành thực phẩm-...

Thương hiệu

V.Food ra mắt thương hiệu “gà đẻ trứng nhân đạo”
(Tieudung.vn) Công ty Cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt (V.Food) vừa ra mắt thương hiệu trứng gà chăn...
 
Tập đoàn FrieslandsCampina đánh dấu kỷ niệm 150 năm với vị trí Top 3 trong Sáng kiến Tiếp Cận Dinh Dưỡng toàn cầu
(Tieudung.vn) Ngày 8/9 vừa qua, lá cờ 150 năm của tập đoàn FrieslandCampina đã được giương cao tại nhiều...
 
Vinamilk ghi tên “Sữa Việt” trên các bảng xếp hạng toàn cầu về giá trị sức mạnh thương hiệu
(Tieudung.vn) Không ngừng khẳng định vị thế trên thế giới, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK) là...

Tin Doanh nghiệp

Sẽ giảm thuế GTGT cho DN bị ảnh hưởng Covid-19 đến hết năm 2021
(Tieudung.vn) Bộ Tài chính trình Dự thảo Nghị định giảm thuế GTGT cho DN bị ảnh hưởng Covid-19 đến...
 
Cục Thuế TP Hồ Chí Minh ra mắt Cổng giao dịch điện tử với người nộp thuế
(Tieudung.vn) Bên cạnh phương thức giao dịch giữa Cục Thuế với người nộp thuế tại địa chỉ https://www.hcmtax.gov.vn, từ...
 
FedEx giúp vận chuyển vaccine Covid-19 và bộ dụng cụ xét nghiệm về Việt Nam
(Tieudung.vn) FedEx Express, một công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX) và là một trong những công ty...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24570 sec| 852.125 kb