Thứ 2, 23/09/2019, 18:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kinh tế & Đô thị là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội

Kinh tế & Đô thị là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội
(Tieudung.vn) - Sự phát triển của DN không thể thiếu sự đồng hành của báo chí. Những năm qua, báo Kinh tế & Đô thị đã phát huy vai trò của mình, không chỉ là kênh thông tin quan trọng, cầu nối hữu hiệu, truyền tải, phản ánh tâm tư nguyện vọng của DN đến các cơ quan quản lý và người dân, mà còn giúp DN kiểm soát khủng hoảng, rủi ro về nhân sự, về chất lượng sản phẩm… cũng như quảng bá sản phẩm một cách tốt nhất.

Gắn kết để phát triển

Hiện tổng số DN trên địa bàn TP Hà Nội là 232.000 DN, cao gấp 3,7 lần mức bình quân chung của cả nước. Số lượng DN nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm trên 97% số DN trên địa bàn, đóng góp hơn 40% GDP cho TP, tạo công ăn việc làm cho hơn 50% lao động. Nói vậy để thấy, dưới tác động của các chính sách, đội ngũ DN, doanh nhân Việt Nam đã có bước phát triển nhanh về số lượng, chuyển biến về chất lượng.

Trong đó, nhiều hoạt động của cộng đồng DN đều mang đậm dấu ấn báo Kinh tế & Đô thị - cầu nối hiệu quả giữa cơ quan quản lý, TP Hà Nội với cộng đồng DN, sẵn sàng đồng hành, được cộng đồng DN tin tưởng, đánh giá cao.

Kinh tế & Đô thị là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội

Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa báo Kinh tế & Đô thị với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội. Ảnh: Công Hùng

Sau 3 năm báo Kinh tế & Đô thị và Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội (Hanoisme) có biên bản ghi nhớ, dấu ấn quan trọng là ngày 15/11/2017, 2 bên đã ký biên bản hợp tác để đồng hành cùng DN. Với 2.000 hội viên, nhận thức rõ vai trò quan trọng của báo, Hanoisme đã mời Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức giữ chức Phó Chủ tịch để hỗ trợ cho các DN về mặt truyền thông. Báo và Hanoisme đã tăng cường hợp tác, phối hợp cùng nhau xây dựng các chuyên trang, chuyên mục phản ánh thực tế sản xuất, kinh doanh, tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng DN tới các cấp, các ngành để đồng hành với sự phát triển của kinh tế Thủ đô và đất nước.

Các chương trình Báo đồng hành là dịp để các DN trao đổi thông tin liên quan đến đầu tư, kinh doanh, hoặc góp ý về những mô hình đầu tư kinh doanh mới có hiệu quả, cũng như giao lưu, trao đổi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, kinh doanh để cùng nhau tháo gỡ… đã được kịp thời phản ánh một cách trung thực, nhanh, chính xác trên các ấn phẩm của Báo.

Cụ thể, báo mở nhiều chuyên trang, chuyện mục như: DN - Doanh nhân, Khởi nghiệp, Hội nhập… phản ánh hoạt động sản xuất, kinh doanh, thông tin các sản phẩm miễn phí cho các DN. Nội dung trên báo giúp cộng đồng DN nắm bắt những chủ trương, chính sách của T.Ư, TP Hà Nội để có chiến lược sản xuất, kinh doanh hợp lý. Báo cũng đã có nhiều bài viết về cả những mặt tích cực và hạn chế, góp tiếng nói tích cực giúp cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, CCHC, tiết giảm thời gian, chi phí cho DN.

Mong tiếp tục đồng hành

Thời gian qua, báo đã truyền tải các chương trình của Hanoisme đến độc giả, từ kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, bảo trợ truyền thông chương trình Cà phê doanh nhân và Diễn đàn DN Hà Nội, đến các hoạt động thiện nguyện , thể thao…

Kinh tế & Đô thị là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội

Hội thảo liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội với các doanh nghiệp Thái Lan. Ảnh: Hồng Hạnh

Đơn cử, báo góp sức tuyên truyền vào thành công Đại hội lần thứ V của Hanoisme, Đêm DN thường niên; đồng hành cùng Chương trình thiện nguyện đến với người dân xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài việc cử phóng viên đưa tin cùng “Canavan hành trình nhân ái 2018” tại Tuyên Quang, Thái Nguyên, báo cũng trích một phần kinh phí để ủng hộ… Mới đây nhất, ngày 16/11, báo cập nhật kịp thời Diễn đàn DN Hà Nội lần thứ IV, tại đây cộng đồng DN phản ánh và mong muốn tiếp tục tháo gỡ khó khăn, cải thiện môi trường kinh doanh…

Trong khuôn khổ bài viết, không thể nói hết được sự đồng hành của báo Kinh tế & Đô thị với hoạt động sản xuất, kinh doanh, sự phát triển của DN trong suốt những năm qua, nhưng tôi tin chắc rằng, báo luôn được cộng đồng DN đánh giá rất cao. Mong rằng, tập thể báo tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cộng đồng DN trong truyền tải tiếng nói, quan điểm, góp ý về các chủ trương, chính sách và quảng bá hình ảnh DN ra công chúng…

Kinh tế & Đô thị là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội

Giám đốc Điều hành Vinamilk Bùi Thị Hương

Giám đốc Điều hành Vinamilk Bùi Thị Hương: Diễn đàn tin cậy của doanh nghiệp

Thay mặt ban lãnh đạo Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk, tôi xin gửi lời chúc mừng đến báo Kinh tế & Đô thị nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày ra số báo đầu tiên. Đây thực sự là dấu mốc quan trọng, thể hiện độ chín sức trẻ của sự cống hiến.

Có thể nói, báo Kinh tế & Đô thị luôn là cầu nối quan trọng giữa lãnh đạo TP, DN và nói chung cũng như người nói riêng. Báo cũng là diễn đàn của cộng đồng kinh tế; chuyển tải những thông điệp của DN đến công chúng ngày một hiệu quả hơn và ngược lại. Không chỉ vậy, tờ báo còn trở thành một người bạn gần gũi của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, bởi những vấn đề đưa ra hết sức thiết thực. Nét nổi bật nhất của tờ báo chính là việc phản ánh, phân tích, và đưa ra thông điệp về kinh tế của Thủ đô, của đất nước và kinh tế thế giới, qua đó giúp các cấp lãnh đạo - DN - người tiêu dùng hiểu nhau hơn, nền tảng để thúc đẩy phát triển bền vững.

Mong rằng, trong thời gian tới, báo Kinh tế &Đô thị sẽ có những chuyên mục, loạt bài phân tích về kinh tế tiêu dùng, tài chính sâu sắc hơn nữa, trong đó có sự tham gia không chỉ của các nhà báo mà còn của các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, kiến trúc, đô thị và cộng đồng doanh nhân. Tôi tin tưởng rằng, báo Kinh tế & Đô thị sẽ là từ khóa quen thuộc của độc giả khi tìm kiếm thông tin chính xác và chuyên nghiệp. Với dấu ấn tuổi 20, chúc báo Kinh tế & Đô thị tiếp tục phát triển bền vững, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng Thủ đô và đất nước; là người bạn tin cậy, luôn đồng hành cùng DN và bạn đọc.


Kinh tế & Đô thị là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội

Tổng Giám đốc HANDICO Trương Hải Long

Tổng Giám đốc HANDICO Trương Hải Long: Sự đồng hành hiệu quả giữa báo chí và doanh nghiệp

Tổng Công ty và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) là một trong những DN hàng đầu của TP Hà Nội. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, HANDICO đang đứng trong top DN có giá trị sản xuất kinh doanh đạt trên 10 nghìn tỷ đổng, là một trong những đơn vị đi đầu cả nước về đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, nhà ở cho người có thu nhập thấp… Đồng hành cùng sự phát triển của HANDICO những năm qua có sự hợp tác, hỗ trợ của báo Kinh tế & Đô thị - một kênh thông tin tương tác nhanh nhạy, khách quan, hiệu quả. Báo đã kịp thời phản ánh các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển nhà và đô thị, thi công xây lắp, thiết kế… của HANDICO nói riêng và cộng đồng DN nói chung.

Từ những ấn phẩm của báo, các thông tin về tiến độ thi công, thời điểm bàn giao nhà, chất lượng của các công trình, mang thương hiệu HANDICO trên báo Kinh tế & Đô thị được độc giả theo dõi và đón nhận tích cực. Qua đó gắn kết bạn đọc, khách hàng đến gần chúng tôi hơn.

Trước những biến động mạnh mẽ của và thông tin đa chiều trên các trang mạng xã hội, việc đồng hành giữa HANDICO và Kinh tế & Đô thị nói riêng, báo chí và DN nói chung đóng vai trò quan trọng, là cầu nối giữa chính quyền TP với DN, góp phần giúp DN phát triển bền vững.


Kinh tế & Đô thị là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội

Tổng GĐ Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung

Phó Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám Đốc Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung: Phản ánh chân thực đời sống đô thị

Hình thành trong bối cảnh Thủ đô Hà Nội đang diễn ra quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, tên gọi “Kinh tế & Đô thị” đã thể hiện rõ nét tôn chỉ, sứ mệnh, vị thế của Quý báo với Thủ đô Hà Nội nói riêng và đối với đời sống kinh tế - xã hội cả nước nói chung.

Kinh tế & Đô thị từ khi là phiên bản giấy đến online luôn phản ánh chân thực sự thay đổi diện mạo đời sống, đô thị của nhiều địa phương; dự báo xu thế hội nhập, phát triển của kinh tế, đô thị trong nước và thế giới.

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, xin chúc Quý báo ngày càng phát triển mạnh mẽ, luôn là người bạn thân thiết của các tầng lớp Nhân dân; đặc biệt, luôn phát huy thế mạnh - là cầu nối giữa lãnh đạo TP Hà Nội với DN và cộng đồng.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Hà Nội là địa phương năng động, tích cực nhất trong tạo lập hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
(Tieudung.vn) "TP Hà Nội có vị trí, vai trò là một địa phương năng động, tích cực nhất trong...
 
Hanoi Innovation Summit: Cầu nối cho startup thế giới đến với Việt Nam
(Tieudung.vn) Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit) là sự kiện có quy mô...
 
Chàng trai khuyết tật khởi nghiệp từ xà bông
(Tieudung.vn) Vượt lên sự nghiệt ngã của số phận, chàng trai Nguyễn Văn Chung sinh năm 1984 (huyện Thường...

Thương hiệu

Sức bật mới từ truyền thống đáng tự hào của PVFCCo
(Tieudung.vn) Từ truyền thống đáng tự hào của mình, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí...
 
Vincom Retail ra mắt 3 Đại Trung tâm thương mại mới
(Tieudung.vn) Với thiết kế xanh và vận hành thông minh, ba trung tâm thương mại mới của Vincom Retail...
 
Thaco đã đầu tư tổng cộng 22.194 tỷ đồng trong hợp tác với HAGL
(Tieudung.vn) Tại Lễ kỷ niệm hợp tác chiến lược Thaco và HAGL ngày 09/9/2019, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng...

Tin Doanh nghiệp

Cơ hội săn việc tốt lương cao nhiều chưa từng có tại Điện Máy Xanh
(Tieudung.vn) Dù hiện tại không phải là thời gian cao điểm của mùa tuyển dụng nhưng rất nhiều vị...
 
TP Hồ Chí Minh: 1.144 doanh nghiệp nợ thuế hơn 2 nghìn tỷ đồng
(Tieudung.vn) Cục thuế TP Hồ Chí Minh vừa công khai thông tin 1.144 doanh nghiệp nợ thuế trên địa...
 
Phán quyết vụ kiện dự án The Mark và những hệ lụy khó lường!
(Tieudung.vn) Làm thế nào để cả nguyên đơn lẫn bị đơn đều tâm phục khẩu phục, doanh nhân thấy...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.59066 sec| 831.633 kb