Thứ 5, 20/01/2022, 17:25 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Masan đề xuất lập “vùng đệm” quanh nơi sản xuất, bảo vệ chuỗi cung ứng

Masan đề xuất lập “vùng đệm” quanh nơi sản xuất, bảo vệ chuỗi cung ứng
(Tieudung.vn) - Với hơn 30 nhà máy và hàng loạt trang trại chăn nuôi, trồng trọt quy mô lớn cùng hệ thống phân phối, bán lẻ gần 2.500 siêu thị, cửa hàng, Masan là tập đoàn duy nhất có khả năng tích hợp toàn bộ chuỗi sản xuất và bán lẻ hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng trong cả nước.

Tuy nhiên, để bảo vệ chuỗi cung ứng hoạt động ổn định trong thời gian dịch bệnh, Masan đề xuất giải pháp lập “vùng đệm” quanh nhà máy sản xuất, hỗ trợ lưu thông chu trình sản xuất, phân phối hàng hóa… nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN.

hàng chục tỷ đồng đảo đảm chuỗi cung ứng

Là một trong những DN tuân thủ nghiêm túc “3 tại chỗ” ngay từ khi có yêu cầu của cơ quan chức năng, Tập đoàn Masan đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch với ưu tiên hàng đầu là bảo vệ sức khỏe người , nhân viên, đồng thời đảm bảo hệ thống sản xuất, phân phối và bán lẻ hàng hóa thiết yếu của Masan không bị đổ vỡ, góp phần đảm bảo an sinh .

Tập đoàn Masan hiện có hơn 30 nhà máy và trang trại chăn nuôi, trồng trọt quy mô lớn tại hầu hết khu vực kinh tế trọng điểm của cả nước, và một hệ thống phân phối, bán lẻ với gần 2.500 siêu thị cùng cửa hàng bán lẻ VinMart/VinMart +, hơn 200.000 điểm bán lẻ truyền thống với số nhân viên trên dưới 40.000 người. Masan đang cung cấp các loại thiết yếu cho hàng ngày của nhân dân như gạo, mì, nước tương, nước mắm, nước uống, , thịt gà, trứng gà, rau xanh các loại.

Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang : “Cùng đồng lòng với người dân cả nước trong giai đoạn khó khăn này, mọi thành viên Masan đang dốc toàn lực thực hiện nhiệm vụ từ sản xuất đến hậu cần, bán lẻ để cung ứng hàng hóa, phục vụ tốt nhất nhu cầu thiết yếu hàng ngày của hàng triệu người dân”.

Masan đề xuất lập “vùng đệm” quanh nơi sản xuất, bảo vệ chuỗi cung ứng

Massan đang kiến nghị Bộ Y tế tiêm vaccine cho toàn bộ 40.000 nhân viên của tập đoàn

Là một công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Masan, Tổ hợp Chế biến Thịt sạch MEATDeli Sài Gòn (Đức Hòa, Long An) đã nghiêm túc chấp hành chỉ thị “3 tại chỗ” ngay từ khi có hướng dẫn của cơ quan chức năng. Hơn 84% lực lượng lao động của nhà máy hiện đang thực hiện “ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ và sản xuất tại chỗ”, bên cạnh các biện pháp phòng dịch đã được áp dụng nghiêm ngặt ngay từ đầu mùa dịch. Nhờ đó mà cho đến nay, nhà máy chưa phát sinh ca nhiễm nào và đảm bảo vận hành xuyên suốt, đáp ứng nhu cầu thịt sạch cho người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Một công ty thành viên khác là Công ty CP Nước khoáng Vĩnh Hảo đã lập phương án chuẩn bị sẵn sàng cho “3 tại chỗ” như trang bị kit xét nghiệm, các dụng cụ lưu trú mền, nệm, gối… dù tỉnh Bình Thuận chưa chỉ đạo áp dụng chỉ thị này.

Là doanh nghiệp trọng điểm của tỉnh, Vĩnh Hảo đã làm việc chặt chẽ với chính quyền địa phương ngay từ những ngày đầu. Đặc biệt, Ban Giám đốc Công ty còn “trực chiến” 24/7 ngay tại nhà máy để kịp thời giám sát và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Đến nay, Vĩnh Hảo vẫn đảm bảo hoạt động xuyên suốt và an toàn cho hơn 300 CBNV tại nhà máy.

Kiến nghị thành lập “vùng đệm” xung quanh nhà máy

Theo bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng giám đốc Thường trực VinCommerce (công ty thành viên thuộc Tập đoàn Masan và là đơn vị điều hành chuỗi VinMart/VinMart+), nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng là rất hiện hữu. Do vậy, tại cuộc họp trực tuyến ngày 8/8 do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, đại diện Masan đề xuất một số nội dung mà bà đánh giá là khẩn thiết, để chủ động ứng phó với nguy cơ này.

Qua thực tế triển khai, DN nhận thấy biện pháp “3 tại chỗ” là chủ trương đúng đắn nhưng chỉ hiệu quả trong ngắn hạn, khoảng 1-2 tuần. Nếu áp dụng dài hạn, khi có phát sinh nguồn lây bệnh, thì “3 tại chỗ” sẽ tạo thành ổ lây nhiễm lớn. Và nhà máy sẽ không còn khả năng tiếp tục vận hành sản xuất.

Masan đề xuất lập “vùng đệm” quanh nơi sản xuất, bảo vệ chuỗi cung ứng Masan đề xuất xây dựng ''vùng đệm'' quanh nhà máy sản xuất

Do vậy đại diện Masan đề xuất Thủ tướng và lãnh đạo địa phương cho phép lập “vùng đệm” xung quanh nhà máy. Vùng đệm này có thể là các trường học, trường dạy nghề, kho, sân vận động, nhà thi đấu… ở gần nhà máy. Tại đây, lao động vừa có thể ăn nghỉ, giãn cách và thực hiện thực hiện tốt các quy định về phòng tránh dịch bệnh.

Chuỗi siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ đã thiết lập 3 tuyến phòng dịch để đảm bảo không gian mua sắm an toàn cho người dân. Cụ thể, tất cả nhân viên, đối tác và khách hàng phải thực hiện thông điệp 5K như đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và giữ khoảng cách nghiêm túc; tuân thủ quy định phòng chống dịch tại từng địa phương và triển khai các tuyến phòng dịch nội bộ. Đã có 10.000 nhân viên bán lẻ và sản xuất của Masan được tiêm vaccine, giúp người lao động yên tâm công tác và đảm bảo an toàn cho chuỗi sản xuất cũng như cho khách hàng đến mua sắm tại VinMart/VinMart+. Tuy nhiên, để duy trì hoạt động cho toàn bộ chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu, Masan đang kiến nghị Bộ Y tế và Bộ Công thương tạo điều kiện ưu tiên tiêm vaccine cho toàn bộ 40.000 nhân viên Tập đoàn.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Nhóm bạn trẻ biến vùng đất cằn thành nông trại hữu cơ
(Tieudung.vn) Vùng đất cằn cỗi đến trồng mía cũng khó mọc nhưng đã được một nhóm bạn trẻ (tu...
 
Hà Nội: Khát vọng làm nông nghiệp hữu cơ của cô gái 9X
(Tieudung.vn) Sau hơn 4 năm phát triển mô hình trồng nấm theo hướng hữu cơ, chị Chu Thị Thuỷ...
 
Chống hàng giả và câu chuyện khởi nghiệp của CEO Vina CHG
(Tieudung.vn) Thành lập từ 2008, Vina CHG có mặt trên thị trường, cung cấp giải pháp chống hàng giả...

Thương hiệu

Ứng dụng FCLASS tích hợp nhiều tính năng tiện ích
(Tieudung.vn) Khởi động tham gia vào lĩnh vực Kinh doanh sàn thương mại điện tử từ cuối năm 2019,...
 
Phân bón Cà Mau đạt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021
(Tieudung.vn) Tại Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2021, công ty Cổ...
 
Nhìn lại 2021: Vinamilk phát triển bền vững với thế mạnh về quản trị 
(Tieudung.vn) Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành...

Tin Doanh nghiệp

Thông tin CEO HoSE Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt
(Tieudung.vn) Ngày 19/1, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) phát đi thông báo chính thức...
 
Bức tranh tài chính doanh nghiệp quý IV: Nơi lỗ nặng, chỗ bứt phá
(Tieudung.vn) Kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2021 đã được một số DN công bố. Trong...
 
Doanh nghiệp đăng ký vốn hơn 500.000 tỷ đồng thông báo giải thể
(Tieudung.vn) Sau 6 tháng đăng ký vốn điều lệ nửa triệu tỷ đồng, Auto Investment Group bất ngờ thông...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44210 sec| 851.688 kb