Thứ 6, 24/01/2020, 15:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ông chủ Mai Linh nhận bao nhiêu tiền thù lao năm 2017?

Ông chủ Mai Linh nhận bao nhiêu tiền thù lao năm 2017?
(Tieudung.vn) - Với việc là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốccủa hệ thống taxi Mai Linh, bao gồm Mai Linh Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam, ông Hồ Huy có thể nhận được mức thù lao gần 2 tỷ đồng.

Hệ thống taxi Mai Linh hiện nay bao gồm 3 bộ phận công ty hoạt động tại 3 miền trên cả nước Mai Linh Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam. Cùng thuộc một hệ thống Tập đoàn Mai Linh nhưng kết quả kinh doanh của 3 công ty này đều được quyết toán riêng.

Bên cạnh đó, chỉ duy nhất ông Hồ Huy đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT của cả 3 công ty này. Trong khi đó, các vị trí lãnh đạo còn lại tại 3 công ty khác nhau. Mức thù lao mà 3 công ty này thông qua cho các vị trí lãnh đạo cũng khác nhau.

Theo đó, ông Hồ Huy với vai trò Chủ tịch HĐQT tại cả 3 đơn vị thuộc tập đoàn được phê duyệt mức thù lao trong năm 2017 tổng cộng lên tới 2,2 tỷ đồng, tương đương 187 triệu đồng/tháng.

Mô tả ảnh
Thị trường miền Nam vẫn mang về cho Mai Linh nhiều doanh thu và lợi nhuận nhất trong năm 2016. Đồ họa: Quang Thắng.

Cụ thể, tại ĐHĐCĐ thường niên 2017 mới đây, Công ty Mai Linh Miền Bắc đã thống nhất thông qua mức thù lao và chi phí hoạt động cho HĐQT, Ban kiểm soát và Thư ký công ty theo các chức danh.

Ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT - sẽ nhận mức thù lao 60 triệu đồng/tháng (720 triệu đồng/năm). Các vị trí khác có mức thù lao lần lượt Trưởng ban kiểm soát nhận 35 triệu đồng/tháng. Phó chủ tịch HĐQT nhận được 30 triệu đồng/tháng; các thành viên HĐQT, thành viên Ban kiểm soát và Thư ký công ty cùng nhận mức thù lao 10 triệu đồng/tháng.

Tại Mai Linh Miền Bắc, ông Hồ Huy còn kiêm nhiệm vai trò Tổng giám đốc nên ông sẽ được tính thêm khoản thù lao hoạt động hình thức kiêm nhiệm là 5 triệu đồng/tháng. Tổng cộng mức thù lao được phê duyệt của ông Hồ Huy tại Mai Linh Miền Bắc là 780 triệu đồng/năm.

Đồng thời, các lãnh đạo của công ty sẽ được thanh toán tất cả chi phí công tác, xe, tiếp khách, … nhưng không được vượt quá 2 tỷ đồng.

Thông qua kế hoạch chi trả thù lao cho lãnh đạo năm 2017, ĐHĐCĐ Mai Linh Miền Trung đã thống nhất chi trả thù lao vị trí Chủ tịch HĐQT 50 triệu đồng/tháng (600 triệu đồng/năm). Trưởng ban kiểm soát nhận 35 triệu đồng/tháng. Phó chủ tịch HĐQT nhận 30 triệu đồng và các vị trí lãnh đạo còn lại nhận 10 triệu đồng/tháng…

Mức thù lao theo hoạt động kiêm nhiệm tại Mai Linh Miền Trung cũng ngang bằng với Mai Linh Miền Bắc. Như vậy, ông Huy có thể nhận được 660 triệu đồng thù lao tại Mai Linh Miền Trung.

Mô tả ảnh
Tổng mức thù lao năm 2017 được Mai Linh Miền Bắc và Miền Trung phê duyệt cho vị trí Chủ tịch HĐQT chuyên trách là 1,32 tỷ đồng. Đồ họa: Quang Thắng.

Không đưa ra kế hoạch chi trả thù lao cụ thể từng chức danh lãnh đạo, nhưng tới đây ban lãnh đạo Mai Linh Miền Nam sẽ trình cổ đông phê duyệt kế hoạch chi trả thù lao và các chi phí hoạt động tối đa 3,5 tỷ đồng trong năm 2017.

Năm 2016, Mai Linh Miền Nam đã chi hơn 2,4 tỷ đồng trong số tổng số chi 3,4 tỷ đồng để trả thù lao cho HĐQT công ty. Nếu vẫn theo tỷ lệ phân chia này, trong năm 2017, ông Hồ Huy có thể nhận được mức thù lao hơn 800 triệu đồng tại Mai Linh Miền Nam.

Như vậy, tổng cộng tại 3 đơn vị thuộc tập đoàn Mai Linh, ông chủ của hãng taxi sẽ nhận được mức thù lao lên tới hơn 2,2 tỷ đồng, tương đương mức thù lao 187 triệu đồng/tháng.

Trước đó, mức thù lao năm 2016 ông Huy đã được Mai Linh Miền Bắc chi trả là 660 triệu đồng bao gồm thù lao chuyên trách và thù lao hoạt động kiêm nhiệm. Công ty Mai Linh Miền Nam cũng đã chi ra không dưới 500 triệu đồng để trả thù lao cho vị trí Chủ tịch HĐQT mà ông nắm giữ.

Ngoài khoản thù lao được phê duyệt chi trả trong năm 2017, ông Hồ Huy và ban lãnh đạo Mai Linh có thể nhận được mức thưởng 50% tính trên phần kế hoạch lợi nhuận sau khi trừ thuế, nếu kết quả kinh doanh của Mai Linh vượt kế hoạch trong năm 2017.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam nơi giao lưu chia sẽ cho các startup
(Tieudung.vn) Ngày 13/12/2019 diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam sẽ được diễn ra tại Riverside Palace,...
 
7 điều cần làm để tránh gặp rắc rối ở nơi làm việc
(Tieudung.vn) Đôi khi trong công việc bạn không thể tránh được các rắc rối. Có những điều do bạn...
 
Alibaba.com sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam xâm nhập thị trường toàn cầu
(Tieudung.vn) Hiện tại phần lớn doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa tiềm lực...

Thương hiệu

Viễn thông A sẽ “dừng bước” sau 22 năm hoạt động?
(Tieudung.vn) Hàng loạt cửa hàng Viễn Thông A đóng cửa ngừng kinh doanh sau khi tập đoàn Vingroup tuyên...
 
Tân Á Đại Thành hỗ trợ cải thiện nước sinh hoạt cho người dân Tây Nguyên
(Tieudung.vn) Hàng nghìn học sinh và hộ đồng bào dân tộc nghèo ở các tỉnh Tây Nguyên đã nhận...
 
Kỷ niệm 21 năm báo Kinh tế & Đô thị xuất bản số báo đầu tiên (1/1/1999 - 1/1/2020): Liên tục đổi mới, đồng hành cùng bạn đọc
(Tieudung.vn) Trong không khí chào đón năm mới 2020, báo Kinh tế Đô thị đánh dấu bước phát...

Tin Doanh nghiệp

Báo lãi kỷ lục 5.370 tỷ đồng, Sabeco vẫn có dấu hiệu suy giảm trong quý IV
(Tieudung.vn) Tổng công ty CP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa công bố báo...
 
Nước mắm Hoàng Gia: Mở rộng hành trình chinh phục thị trường thế  giới
(Tieudung.vn) Nhằm phát huy nguồn lực của Hội viên tham gia mạnh mẽ và hiệu quả vào Đề án...
 
Tết ấm tình trong khu nhà ở Đạm Cà Mau
(Tieudung.vn) Tết Canh Tý đang đến gần, trên môi cười trẻ thơ xúng xính quần áo mới, trên khóe...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.81807 sec| 780.117 kb