Thứ 4, 27/05/2020, 04:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vissan "đón" thành viên mới sau Đại hội Cổ đông

Vissan "đón" thành viên mới sau Đại hội Cổ đông
(Tieudung.vn) - Ngày 28/5, Vissan đã tổ chức Đại hội cổ đông cho những thay đổi mới sau khi Masan trở thành nhà đầu tư chiến lược vào ngày 24/3.

Đại hội cổ đông thành lập Công ty cổ phần Vissan sáng 28/5 đã thông qua điều lệ tổ chức hoạt động, bầu Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban kiểm soát và thông qua việc đăng ký giao dịch/niêm yết toàn bộ số lượng cổ phiếu của Vissan thời gian tới.

Cổ đông tham gia bỏ phiếu
Cổ đông tham gia bỏ phiếu.

Với giá bỏ thầu 126.000 đồng/cổ phần và mua trọn hết số cổ phần chào bán, công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc tế (Anco) – Công ty con của tập đoàn Masan đã trở thành đầu tư chiến lược của Công ty VISSAN trong phiên đấu giá cổ phần chào cho các chiến lược của công ty VISSAN sáng 24/3.

Theo đó, đại hội nhất trí số lượng thành viên Hội đồng quản trị 5 người gồm ông Phạm Trung Lâm (tổng giám đốc Anco, đại diện 14% cổ phần cho Anco tại Vissan), ông Nguyễn Ngọc An (phó tổng giám đốc Vissan), ông Văn Đức Mười (tổng giám đốc Vissan), ông Nguyễn Phúc Khoa (phó tổng giám đốc Satra), ông Trần Ngọc Đăng (phó giám đốc Tài chính kế toán Satra).

Trong đó, ông Phạm Trung Lâm - tổng giám đốc Anco (70% cổ phần của Masan) - có tỷ lệ phiếu bầu cao nhất.

Trước đó vào ngày 24/3, tại phiên đấu giá, toàn hội trường đã ồ lên khi phiếu giá của nhà đầu tư Anco được đọc lên đầu tiên. Với giá bỏ thầu 126.000 đồng/cổ phần và mua trọn hết số cổ phần chào bán Vissan

Đây là kết quả khá bất ngờ cho giới quan sát vì trước diễn ra phiên đấu giá, nhiều đồn đoán cho thấy quyết tâm của nhà đầu tư Hàn Quốc CJ muốn thông qua thương vụ này để lấn sân vào mảng bán lẻ VN.

Theo phương án cổ phần hoá, VISSAN có vốn điều lệ 809,14 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ vốn nhà nước nắm giữ chiếm 65%, nhà đầu tư chiến lược là 14%, nhà đầu tư bên ngoài 14%, cán bộ nhân viên và tổ chức công đoàn công ty là 7%.

Ông Lê Tùng, chủ tịch hội đồng thành viên Satra cho biết kết quả này không bất ngờ vì ngay từ đầu ba nhà đầu tư đều thể hiện sự quyết liệt.

“Chúng tôi hài lòng vì chọn được nhà nhà đầu tư chiến lược cùng đồng hành với VISSAN phát triển hệ thống phân phối lớn hơn, mạnh hơn cũng như thực hiện mô hình 3S từ trang trại đến bàn ăn phục vụ người , cung ứng các sản phẩm chế biến từ thịt tốt nhất, đảm bảo chất lượng nhất”, ông Tùng nói. 

Từ ngày 15-4, toàn bộ hệ thống cửa hàng VISSAN chỉ cung ứng VietGap.

Mặc dù không trúng phiên đấu giá lần này, tuy nhiên trong phiên IPO, CJ cũng mua được 4,18% cổ phần nên tập đoàn này cũng sẽ tham gia vào quá trình phát triển của VISSAN.  Theo đánh giá của ông Tùng, việc có nhiều đầu tư tiềm lực, có cùng nhau hợp tác để phát triển là điều tốt cho VISSAN.

Hội đồng quản trị cũng đã thống nhất bầu ông Nguyễn Phúc Khoa, làm chủ tịch hội đồng quản trị và ông Văn Đức Mười giữ chức tổng giám đốc Vissan.

Một nhân sự khác của tập đoàn Masan cũng tham gia vào Ban kiểm soát của Công ty cổ phần Vissan cùng hai thành viên đến từ công ty Vissan và Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra).

Vissan dự kiến chi trả thù lao cho Hội đồng quản trị và thư ký 210 triệu đồng, ban kiểm soát 91 triệu đồng cho thời gian từ tháng 6 đến tháng 12-2016.

Theo tờ trình tại đại hội, tháng 6-2016 công ty sẽ làm thủ tục đăng ký kinh doanh và xin cấp dấu mới, tiến hành in sổ chứng nhận sở hữu cổ phần. Tháng 7-2016, công ty thực hiện chuyển giao số liệu từ công ty TNHH sang công ty cổ phần.

Cũng trong tháng này, công ty sẽ tổ chức ra mắt công ty cổ phần, đăng báo theo quy định.

Ông Văn Đức Mười, tổng giám đốc Vissan cho biết 3 năm đầu sau khi cổ phần hóa, lợi nhuận sau thuế của công ty sẽ giảm nhẹ so với các năm trước do chi phí hoạt động tăng theo doanh thu.

Đặc biệt lợi nhuận sau thuế năm 2019, 2020 sẽ giảm mạnh do trong các năm này cụm nhà máy chế biến ở Long An dự kiến đi vào hoạt động khiến chi phí lãi vay và chi phí khấu hao tăng.

Việc đưa vào hoạt động cụm nhà máy chế biến sẽ giúp Vissan tăng năng lực sản xuất và nâng cao chất lượng các dòng sản phẩm cung cấp ra

Dự kiến, nhà máy chế biến Long An sẽ khởi công cuối năm 2016 với tổng vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng, trong đó vốn tự có dự trù khoảng 30%.

Ông Mười cũng nhấn mạnh định hướng của Vissan trong xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn là không tập trung quá nhiều vào phát triển vùng chăn nuôi heo chất lượng cao mà đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới và phát triển chuỗi cửa hàng thực phẩm Vissan. Đặc biệt các điểm bán thịt tươi sống.

Đến năm 2020, việc cung ứng nguyên liệu heo cũng sẽ chỉ đáp ứng 30% nhu cầu của công ty so với mức 5% hiện nay. Do đó, liên kết với các đối tác có năng lực phát triển nguồn cung ứng nguyên liệu phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của Vissan mới là mục tiêu chính.

Ngoài ra, Vissan cũng sẽ cân nhắc kế hoạch xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi gia súc để tiết kiệm nguồn lực phát triển của doanh nghiệp.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chợ phiên đồ gốm trong quán cafe độc lạ giữa lòng Sài Gòn
(Tieudung.vn) Những món đồ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như: bát đĩa, ấm trà, bình hoa, ly...
 
Chuyện của một lão nông xây thương hiệu EcoChi Farm trên vùng đất nắng và gió
(Tieudung.vn) Nằm trong vùng khô hạn nhất nước, với khí hậu nhiệt đới gió mùa khô nóng, gió nhiều,...
 
Diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam nơi giao lưu chia sẽ cho các startup
(Tieudung.vn) Ngày 13/12/2019 diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam sẽ được diễn ra tại Riverside Palace,...

Thương hiệu

Đâu là tương lai của giao thông đô thị tại Việt Nam?
(Tieudung.vn) Tình trạng ô nhiễm không khí, đặc biệt là ở các thành phố lớn, ngày càng nặng nề...
 
Nông dân phấn khởi từ chương trình canh tác lúa tiên tiến  
(Tieudung.vn) Hiệu quả từ chương trình canh tác lúa tiên tiến của Đạm Cà Mau bước đầu đã giúp...
 
Home Credit Việt Nam kỷ niệm 12 năm đồng hành cùng người dân Việt Nam
(Tieudung.vn) Tháng 4/2020, Home Credit kỷ niệm 12 năm có mặt tại Việt Nam với nhiều cột mốc phát...

Tin Doanh nghiệp

Free coffee trong 3 ngày khai trương King Coffee Grab & Go Hà Nội
(Tieudung.vn) Vào ngày 23/05/2020 sắp tới, KING COFFEE sẽ tưng bừng khai trương mô hình King Coffee Grab...
 
Thaco gia tăng xuất khẩu linh kiện ghế Ô tô
(Tieudung.vn) Đi vào hoạt động từ năm 2008, đến nay Nhà máy Ghế ô tô (Autocom) của Thaco đã...
 
Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Bản tin truyền hình internet
(Tieudung.vn) Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 19/5/2020) và chào...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.65944 sec| 867.977 kb