Thứ 7, 16/11/2019, 09:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Xu hướng sống xanh lan tỏa, cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam

Xu hướng sống xanh lan tỏa, cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam
(Tieudung.vn) - Người tiêu dùng Việt nam đang ngày càng sẵn sang chi trả nhiều hơn cho các thương hiệu có cam kết xanh và sạch, doanh nghiệp đón đầu được làn sóng này chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong tương lai, khi mà xu hướng sống xanh ngày càng được hưởng ứng nhiều hơn.

Theo kết quả khảo sát của Nielsen Việt Nam được công bố tại buổi Tọa đàm “Sống xanh với nội thất gỗ” do HAWA tổ chức vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, 4 trong 5 người Việt được hỏi sẵn sàng chi trả cao hơn để mua các sản phẩm có cam kết về những tác động tích cực đến môi trường và . Theo đó, có 80% người lo ngại các tác hại lâu dài của nguyên liệu nhân tạo và 79% sẵn sàng trả thêm tiền để mua các sản phẩm không chứa các nguyên liệu mà họ không mong muốn.

Mô tả ảnh
Xu hướng sống xanh lan tỏa, cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam

Cũng theo kết quả khảo sát này, những thương hiệu sản xuất sạch và cam kết đem lại sản phẩm xanh và sạch có mức tăng trưởng bình quân cao gấp 4 lần so với doanh nghiệp cùng ngành, nhất là trong ngành , nước giải khát… Đồng thời, sự hiểu biết của đã bắt buộc nhà sản xuất thận trọng khi lựa chọn nguồn gốc vật liệu với các tiêu chuẩn đi cùng xu hướng mới.

Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hawa đánh giá, trong bối cảnh những thảm hoạ về môi trường ngày một nhiều hơn trên thế giới cũng như tại Việt Nam thì việc người tiêu dùng đón nhận và hưởng ứng xu hướng sống xanh là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đặc biệt hơn khi sống xanh chính là thông điệp lý tưởng cho công nghiệp phát triển gỗ và nội thất hiện nay. Bởi sản phẩm gỗ được làm từ nguyên liệu thiên nhiên duy nhất trên hành tinh có thể tái sinh được. Ngoài ra, do vật liệu thân thiện với môi trường nên chất lượng sản phẩm gỗ không chỉ bó hẹp trong phẩn cứng của sản phẩm mà bao gồm chất lượng sinh thái.

Do đó, khi tiêu dùng xanh được chú ý thì đó là cơ hội lớn cho ngành chế biến gỗ. Theo ông Phương, các nhà khoa học đã chứng minh, tiêu dùng gỗ thay cho xi măng, sắt thép, nhựa… là giải pháp môi trường. Nguyên nhân là vì mỗi tấn thép được sản xuất thải ra môi trường 1,5 tấn CO2, mỗi tấn xi măng thải ra 1,125 tấn CO2, trong khi đó, mỗi tấn sinh khối gỗ hình thành lại giúp hấp thụ 1,42 tấn CO2.

Không chỉ là cơ hội cho ngành gỗ và nội thất, sống xanh cũng đang là đơn đặt hàng cho các công trình kiển trúc thời đại. Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh cho biết, các nhà thiết kế hoàn toàn có thể đón đầu xu hướng này để có thể sáng tạo nên những công trình dựa vào chính thiên nhiên, đặt không gian sống của con người hoà hợp với không gian của tự nhiên để khai thác tự nhiên, mang đến trải nghiệm tốthown cho không gian sống của con người. Vấn đề lớn nhất của các kiến trúc sư, doanh nghiệp và cả người dùng là làm thế nào để có thể cân bằng bài toán kinh tế, bởi sống xanh, sống bền vững liên quan trực tiếp đến vấn đề chi phí, chỉ tiêu, lợi nhuận…

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Hawa cho biết, xu hướng xanh ngày một phổ biến, chắn chắn doanh nghiệp phải thỏa mãn nhu cầu chính đáng này của khách hàng mới có thể tồn tại. Đây cũng là điều kiện để doanh nghiệp có điều kiện phát triển bền vững. Xu hướng này sẽ ảnh hưởng đến kinh tế, buộc các nhầ sản xuất phải lựa chọn những giải pháp phù hợp hơn

Hơn 400 gian hàng tại Vifa Home 2018

Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam (Vifa Home 2018) sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 19-11 quy tụ 95 doanh nghiệp tham gia với 410 gian hàng, bao gồm đồ gỗ (63% gian hàng), trang trí nội thất 26%, thủ công mỹ nghệ 3%, thiết bị vệ sinh 3% và dịch vụ hỗ trợ 5%.

Theo HAWA, ở lần thứ 9 này, Vifa Home thu hút được sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp xuất khẩu lớn của Việt Nam trên thế giới như Scansia Pacific, Đức Lợi, Nguyễn Thanh, Royal Funiture, Square Home, Woac, Funiture Maker... Những thương hiệu này đã và đang chinh phục các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

7 điều cần làm để tránh gặp rắc rối ở nơi làm việc
(Tieudung.vn) Đôi khi trong công việc bạn không thể tránh được các rắc rối. Có những điều do bạn...
 
Alibaba.com sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam xâm nhập thị trường toàn cầu
(Tieudung.vn) Hiện tại phần lớn doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa tiềm lực...
 
Hàng loạt thương hiệu của Huy Việt Nam đóng cửa: Bài học đắt giá cho startup
(Tieudung.vn) Việc hệ thống chuỗi nhà hàng Món Huế cùng loạt thương hiệu khác như Phở Ông Hùng, Cơm...

Thương hiệu

Hàng loạt thương hiệu của Huy Việt Nam đóng cửa: Bài học đắt giá cho startup
(Tieudung.vn) Việc hệ thống chuỗi nhà hàng Món Huế cùng loạt thương hiệu khác như Phở Ông Hùng, Cơm...
 
Siêu nhà máy sữa Vinamilk
(Tieudung.vn) Trực tiếp tham quan siêu nhà máy sữa hiện đại của Vinamilk, Thứ trưởng Ted McKinney đã đánh...
 
Tân Hiệp Phát và câu chuyện hướng đến 100 năm phát triển
(Tieudung.vn) “Hoành tráng, hào hùng, rực lửa nhưng lại rất tình cảm và mang đậm bản sắc văn hóa...

Tin Doanh nghiệp

Trở lại vụ đấu giá KDC Hòa Lân tại Bình Dương: Công ty Kim Oanh đúng hay sai?
(Tieudung.vn) Như Tieudung.vn đã thông tin, dự án khu dân cư (KDC) Hòa Lân có diện tích 490.765 m2...
 
Hà Nội: 57 cá nhân bán hàng trên facebook có doanh thu 600 tỷ đồng
(Tieudung.vn) Nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh trên các nền tảng Google Play, Apple Store, Youtube, Facebook... có...
 
Asanzo, Khải Silk có đơn thuần là gian lận thương mại hay không?
(Tieudung.vn) Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh cho rằng, chính sự thiếu minh bạch trong quy định thế nào là...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.65268 sec| 796.672 kb