Chủ nhật , 19/01/2020, 20:58 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ấn tượng với lá thư của Thị trưởng Seoul gửi một doanh nhân trẻ người Việt tại Hàn Quốc

Ấn tượng với lá thư của Thị trưởng Seoul gửi một doanh nhân trẻ người Việt tại Hàn Quốc
(Tieudung.vn) - Đánh giá cao về việc Doanh nhân trẻ người Việt Đinh Văn Cường và có tên Hàn Quốc là Cheong Moon Kang đã có ý tưởng và thành lập nên Trung tâm xúc tiến và trưng bày hàng Việt Nam chất lượng cao ở tại Hàn Quốc, Ngài thị trưởng Seoul Park Won-soon đã viết thư chúc mừng với nội dung rất ấn tượng và ý nghĩa.

Mở đầu thư, Ngài Thị trưởng Seoul : “ Tôi luôn ủng hộ đội ngũ trẻ Việt Nam không ngại thử thách tại Seoul..”

Tiếp đến Ngài Thị trưởng đã đề cập đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác phát triển của hai quốc gia Đông Á trong nhiều lĩnh vực mà vai trò của tham gia của thế hệ trẻ là rất quan trọng.

thị trưởng seoul hàn quốc
Ông
Park Won-soon - Thị trưởng Seoul (Hàn Quốc)

Ông Park viết: “Hàn Quốc và Việt Nam đang có mối quan hệ thân thiết năng động trên nhiều phương diện như kinh tế, , văn hóa, du lịch, giáo dục, v.v. Đã hơn 10.000 doanh nghiệp Hàn Quốc xúc tiến đầu tư vào Việt Nam và có nhiều hoạt động kinh tế thúc đẩy sự phát triển tốt đẹp giữa hai quốc gia, mỗi ngày cũng có trên 30 chuyến bay đưa hành khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Mối quan hệ giữa hai nước đang ngày càng thắt chặt và gắn bó, tôi chắc chắn rằng xu thế này càng được đầy mạnh bởi các lực lượng trẻ và các thế hệ tương lai. 

Tôi đang giúp các thanh niên của Hàn Quốc thực hiện ước mơ, dù nhỏ nhưng tôi cũng đang hỗ trợ để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực bằng những nguồn hỗ trợ cũng như các chế độ về nhà ở và nhiều chính sách cho thanh niên…”.

thư thị trưởng seoul gửi vinaka, đinh văn cường, vinaka
Lá thư Thị trưởng Seoul gửi doanh nhân trẻ Đinh Văn Cường (tên tiếng Hàn là Cheong Moon Kang), Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và trưng bày hàng Việt Nam chất lượng cao tại Hàn Quốc (VINAKA). 

Đặc biệt, trong thư Ngài Thị trưởng Seoul đã đánh giá cao Doanh nhân trẻ người Việt Đinh Văn Cường đã và đang có nhiều hành động rất ý nghĩa lan tỏa sâu rộng đến thế trẻ Việt - Hàn.

Ông bày tỏ:  “…Giám đốc Cheong Moon Kang mang khát vọng hoài bão của tuổi trẻ Việt Nam, việc kinh doanh tại Hàn Quốc với cương vị là người nước ngoài thì rất cần có một dũng khí lớn. Từ tuổi 21 đã đến Hàn Quốc, trong suốt 15 năm cũng đã trải qua nhiều và baì học, cũng đã quen với văn hóa Hàn Quốc, và giờ đây bắt đầu những thử thách mới. 

đinh văn cường, vinaka,
Doanh nhân trẻ Đinh Văn Cường (đứng bên trái) bắt tay hợp tác cùng các Doanh nhân Hàn Quốc tại Trung tâm VINAKA ( ở Seoul, Hàn Quốc)

Thanh niên Hàn Quốc cũng đang nỗ lực để đến Việt Nam và giang rộng đôi cánh ước mơ như Vinaka. Tôi chân thành chúc giấc mơ của Giám đốc Cheong Moon Kang tràn đầy hoài bão của thanh niên Việt Nam được thành công rực rỡ tại Hàn Quốc thông qua sự thành công của Vinaka. Tôi cũng kỳ vọng Vinaka góp phần cho mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam phát triển lên một nấc thang mới… 

Vài ngày trước, lúc tôi gặp Thủ tướng chình phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, tôi cũng đã nói là sẽ hỗ trợ và giúp đỡ những người Việt Nam đang sinh sống ở Hàn Quốc. Tôi cũng sẽ nỗ lực để Giám đốc Cheong Moon Kang cũng như các thanh niên Việt Nam, và cả các thanh niên của các quốc gia khác có thể thử thách, nâng cao đôi cánh ước mơ với nhiều hình thức đa dạng.  

Rất hân hạnh! Tôi là Park Won-soon - Thị trưởng đương nhiệm của thành phố Seoul!"

Thành lập Trung tâm xúc tiến thương mại Việt Nam - Hàn Quốc ở Seoul

Ngày 7/12, với sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Công ty Cổ phần VINAKA phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) tổ chức lễ ra mắt Trung tâm xúc tiến đầu tư và trưng bày hàng Việt Nam chất lượng cao tại Hàn Quốc (VINAKA).

Trung tâm VINAKA được hình thành với mục đích trở thành mái nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và các nước trên thế giới cùng tìm đến chia sẻ, giao lưu những thông tin kinh doanh, bắt tay tạo nên niềm tin, văn hóa kinh doanh lành mạnh; hạn chế những rủi ro, rút ngắn thời gian tìm hiểu , tìm kiếm đối tác...

Và với mong muốn là cầu nối đắc lực và hiệu quả của các sản phẩm hàng hóa Việt Nam, nhất là mặt hàng nông sản chinh phục thị trường Hàn Quốc, VINAKA đã tiên phong thực hiện xây dựng Trung tâm trưng bày hàng hóa Việt Nam ngay tại Seoul. Từ đó hàng hóa VN không chỉ được gia tăng cơ hội giao dịch thương mại mà còn là bệ phóng quảng bá thương hiệu Việt Nam đến thị trường Hàn Quốc nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.  

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam nơi giao lưu chia sẽ cho các startup
(Tieudung.vn) Ngày 13/12/2019 diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt Nam sẽ được diễn ra tại Riverside Palace,...
 
7 điều cần làm để tránh gặp rắc rối ở nơi làm việc
(Tieudung.vn) Đôi khi trong công việc bạn không thể tránh được các rắc rối. Có những điều do bạn...
 
Alibaba.com sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam xâm nhập thị trường toàn cầu
(Tieudung.vn) Hiện tại phần lớn doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa tiềm lực...

Thương hiệu

Viễn thông A sẽ “dừng bước” sau 22 năm hoạt động?
(Tieudung.vn) Hàng loạt cửa hàng Viễn Thông A đóng cửa ngừng kinh doanh sau khi tập đoàn Vingroup tuyên...
 
Tân Á Đại Thành hỗ trợ cải thiện nước sinh hoạt cho người dân Tây Nguyên
(Tieudung.vn) Hàng nghìn học sinh và hộ đồng bào dân tộc nghèo ở các tỉnh Tây Nguyên đã nhận...
 
Kỷ niệm 21 năm báo Kinh tế & Đô thị xuất bản số báo đầu tiên (1/1/1999 - 1/1/2020): Liên tục đổi mới, đồng hành cùng bạn đọc
(Tieudung.vn) Trong không khí chào đón năm mới 2020, báo Kinh tế Đô thị đánh dấu bước phát...

Tin Doanh nghiệp

Nước mắm Hoàng Gia: Mở rộng hành trình chinh phục thị trường thế  giới
(Tieudung.vn) Nhằm phát huy nguồn lực của Hội viên tham gia mạnh mẽ và hiệu quả vào Đề án...
 
Tết ấm tình trong khu nhà ở Đạm Cà Mau
(Tieudung.vn) Tết Canh Tý đang đến gần, trên môi cười trẻ thơ xúng xính quần áo mới, trên khóe...
 
Hai ông lớn Heineken, Coca-Cola sẽ bị thanh tra thuế
(Tieudung.vn) Cục Thuế TP Hồ Chí Minh vừa cho biết sẽ tập trung thanh tra kiểm tra tại các...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.76654 sec| 758.711 kb