Thứ 7, 08/05/2021, 23:29 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 món ăn chế biến từ gan gà vừa ngon vừa rẻ tiền

2 món ăn chế biến từ gan gà vừa ngon vừa rẻ tiền
(Tieudung.vn) - Gan gà là một trong những thực phẩm giàu chất sắt bạn nên bổ sung thường xuyên cho gia đình.

Gan gà chiên tỏi 

2 món ăn chế biến từ gan gà vừa ngon vừa rẻ tiền

Nguyên liệu:

200g gan gà

1 muỗng canh dầu ô liu

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

½ muỗng cà phê muối

3 tép tỏi, băm nhỏ.

:

Gan gà rửa sạch, để ráo, cắt khối vừa ăn.

Bắt chảo lên, không bỏ dầu, chiên khô gan gà khoảng 3-4 phút, cho tới khi gan chín.

Chúng ta chiên khô miếng gan để nó không bị cháy nâu, và giữ được độ mềm nên khi ăn ta sẽ có cảm giác nó tan chảy trong miệng.

Sau đó, tiếp tục để lửa cho thêm dầu, nước cốt chanh và muối vào. Nêm nếm cho vừa ăn.

Đảo nhẹ một lần cho gan gà thấm gia vị.

Món này nên dùng khi nóng và đừng quên rắc tỏi băm lên trước khi ăn, càng nhiều càng ngon. Có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc nhâm nhi với tí rượu trái cây cho ấm bụng rất tuyệt vời. Chúc các bạn ngon miệng!

Lưu ý: Không dùng dầu Virgin, vì người Hy Lạp và người Ý chỉ dùng cho cho món salad và sốt, họ rất hiếm khi dùng chúng trong .

Gan gà xào cay 

2 món ăn chế biến từ gan gà vừa ngon vừa rẻ tiền

Nguyên liệu:

Gan gà

1 quả ớt hiểm xanh 

2 quả ớt khô

1 lát gừng

1 ít hành khô

1 thìa dầu hào

1 thìa xì dầu

1/2 thìa muối 

Một ít đường.

Cách làm:

Loại bỏ gân máu của gan gà, ngâm trong nước sạch khoảng 10 phút rồi rửa sạch.

Rửa ớt hiểm xanh rồi cắt xéo. Cắt một nửa củ gừng thành lát mỏng còn một nửa băm nhỏ. Cắt nhỏ hành khô và ớt khô.

Đun sôi nước trong nồi, cho gan gà đã rửa sạch vào cùng vài lát gừng, một ít rượu để loại bỏ các chất độc và khử mùi tanh của gan. Hớt bọt, đun trong 5 phút, đổ ra và rửa sạch.

Gan gà để nguội rồi cắt thành lát dày.

Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng băm nhỏ, ớt khô, hành khô vào phi thơm, sau đó thêm gan gà vào xào.

Xào gan gà trong giây lát, thêm một thìa dầu hào, một thìa xì dầu, nửa thìa muối cùng một ít đường.

Cuối cùng cho ớt hiểm xanh vào xào và bắc chảo ra bếp. Thành phẩm có vị mềm dịu, không có mùi tanh của gan gà.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cô gái bị tống tiền vì gửi
(Tieudung.vn) Ngày 8/5, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đang xác minh, điều tra về...
 
Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát hiện công ty dùng hóa chất độc hại để chế biến cá khô
(Tieudung.vn) Lực lượng Công an phát hiện, công ty này thực hiện công đoạn rửa cá bằng hóa chất...
 
Nghi phạm trộm 35.000 usd và 65 lượng vàng tại nhà nguyên giám đốc sở ở Trà Vinh khai gì?
(Tieudung.vn) Chiều 7/5, nguồn tin riêng của báo Kinh tế Đô thị cho biết Công an tỉnh Trà...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 9/5/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Chủ Nhật ngày 9/5/2021 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã sẽ...
 
Doanh nhân, Tiến sĩ Trần Khắc Tâm nặng lòng với công tác xã hội
(Tieudung.vn) Kỳ bầu cử Quốc hội Khóa XV, tỉnh Sóc Trăng có 13 ứng cử viên, trong đó có...
 
Thợ điện trúng 100 triệu đồng khi uống Number 1: “Tôi dành tiền điều trị ung thư cho ba”
(Tieudung.vn) Đây là tâm sự của anh Đặng Phi Trọng (30 tuổi), tại TP Kon Tum – người vừa...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Ăn ngon dễ làm
(Tieudung.vn) - Mâm cơm món nào cũng ngon, đẹp lại đầy đủ chất dinh dưỡng, chồng con đều thích.
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm
(Tieudung.vn) Cá thu kho dừa, nộm sứa, canh rau ngót thịt băm sẽ hấp dẫn cả nhà trong bữa...
 
3 món lươn xào cực ngon chị em nội trợ nên biết
(Tieudung.vn) - Một số công thức dưới đây sẽ giúp bạn làm được món lươn xào cực ngon.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21133 sec| 859.211 kb