Thứ 6, 06/08/2021, 07:18 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 công thức nướng mực cực ngon

3 công thức nướng mực cực ngon
(Tieudung.vn) - Mực nướng sa tế, mực nướng cay, mực nướng ngũ vị sẽ giúp thực đơn gia đình bạn phong phú hơn.

Mực nướng sa tế 

3 công thức nướng mực cực ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Mực ống tươi 500 gr

Sa tế 2 muỗng canh

Gừng 1 củ

Sả 2 cây

Tỏi 1 củ

Hành tím 2 củ

Rượu trắng 100 ml

Que xiêng 100 gr

:

Mực tươi mua về làm sạch, rút bỏ mai mực, mắt mực, túi mực, rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài với rượu trắng và gừng. Rửa sạch với nước để hết mùi rượu, để nguyên con.

Để ướp mực bạn tiến hành pha hỗn hợp nước sốt trong 1 chiếc bát như sau: 2 muỗng sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi rưới lên mực.

Dùng màng bọc bọc lại rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Trong thời gian ướp mực bạn sẽ chuẩn bị bếp than, vỉ nướng để nướng mực.

Đặt vỉ nướng lên bếp, dàn đều mực lên trên bắt đầu nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 5 phút rồi trở mặt còn lại, quét nhiều lần nước sốt ướp để mực không bị cháy.

Khi thấy mực chín vàng dậy mùi thơm thì cho mực ra đĩa, cắt khúc vừa ăn.

Mực nướng cay 

3 công thức nướng mực cực ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

500 gam mực ống

6-8 lá tía tô to

1/2 quả chanh

Gia vị: hành lá, tói băm, gừng bào mịn, 1 muỗng canh ớt Hàn Quốc, nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, đường, dầu mè, tiêu, vừng. 

Cách làm:

Làm sạch mực dưới nước lạnh và để ráo nước.
           
Trộn đều tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào tô.
           
Bỏ mực vào trong hỗn hợp gia vị, đảo đều cho ngấm, ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
           
Trong lúc chờ mực, làm nóng lò nướng hoặc chảo chống dính. Sau 30 phút lấy mực ra và nướng. Tùy vào kích thước to hay nhỏ mà nướng 1-2 phút cho mỗi mặt. Bạn có thể rưới thêm nước sốt trong khi nướng để mực nướng mềm hơn. Sau khi chín trình bày ra đĩa, ăn kèm với lá tía tô hoặc bất cứ loại rau nào bạn thích.

Mực nướng ngũ vị 

3 công thức nướng mực cực ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1 con mực nang to

Gia vị: tỏi, ớt, ngũ vị hương, dầu mè, rượu gừng.

Cách làm:

Mực cắt đầu và thân riêng, lấy túi mực bỏ đi. Lột lớp màng mỏng để mực không bị dai. Rửa mực bằng rượu gừng để khử mùi tanh. Khía mực theo kiểu vẩy rồng.

Trộn gia vị vào một bát nhỏ: 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột nêm, tỏi, ớt, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè. Phết đều hỗn hợp gia vị lên mực. Để 3 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị vào mực.

Nướng mực trên bếp than hoặc loại bếp nướng mà bạn có. Mực rất nhanh chín, nên trong lúc nướng bếp bạn phải liên tục trở mực để không bị khét.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt giữ nhóm đối tượng giả lực lượng chống dịch để phạt tiền người dân đi đường
(Tieudung.vn) 6 thanh niên mặc quần áo dân quân tự vệ, giả làm lực lượng phòng chống dịch để...
 
Đổi nơi ở mới bao lâu phải chuyển hộ khẩu
(Tieudung.vn) Người dân đã đăng ký thường trú tại một nơi nhưng chuyển chỗ ở đi nơi khác thì...
 

Muôn màu

Ấm áp tình người nơi phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Những ngày vừa qua, khi TP Hồ Chí Minh căng mình chống dịch bệnh Covid-19, cũng là lúc...
 
Vinamilk đẩy mạnh hành trình tiếp sức tuyến đầu trong giai đoạn cao điểm chống dịch tại 50 bệnh viện trên cả nước
(Tieudung.vn) Chung vai sát cánh cùng cả nước trong những ngày chống dịch cao điểm, Công ty Cổ phần...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 6/8/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Sáu ngày 6/8/2021, của 12 cung hoàng đạo: Song Tử sẽ phải...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm: Gà sốt vang đỏ, đậu hũ nấu tiết, canh chua chay, cà...
 
Cách chế biến nấm kim châm ngon tuyệt
(Tieudung.vn) - Nấm kim châm xào bơ tỏi, nấm xào trứng... không chỉ ngon mà còn vô cùng lạ miệng.
 
Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng
(Tieudung.vn) Thực đơn hôm nay gồm có: Vịt quay giòn bì, thịt bò xào củ sen, canh mùng tơi...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.62788 sec| 863.672 kb