Thứ 7, 23/10/2021, 04:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 món ăn vặt cực ngon với gân bò

3 món ăn vặt cực ngon với gân bò
(Tieudung.vn) - Gân bò ngâm chua ngọt kiểu Thái, gân bò cháy tỏi... sẽ là món ăn vặt cực ngon đấy chị em nhé.

Gân bò ngâm chua ngọt kiểu Thái 

3 món ăn vặt cực ngon với gân bò

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1kg gân bò  

100gr ớt sừng không cay cắt lát 

30gr ớt hiểm 

100gr riềng  

100gr sả 

20gr rễ ngò 

50gr tỏi cắt lát 

50gr hành tím cắt lát 

5 trái tắc cắt lát, bỏ hạt 

10 lá chanh (chọn lá không non cũng không già), cắt sợi nhuyễn 

Hỗn hợp nước ngâm: 300gr đường, 300gr giấm tinh luyện, 300gr nước mắm     

 

Gân bò rửa thật sạch, ngâm nước muối và giấm/ chanh trong 10-15 phút, xả lại nước lạnh cho sạch sau đó để ráo. Bằng cách này gân bò vừa giòn vừa thơm.  

Riềng cạo bỏ vỏ, cắt sợi. Sả lấy phần non, cắt lát. Đun sôi, để thật nguội hỗn hợp nước ngâm.  

Cho 1,5 lít nước, 15gr muối, 2 cây sả đập dập cắt khúc, 5 trái ớt hiểm đập dập, 20gr gừng đập dập, 20gr rượu trắng, 50gr giấm, gân bò vào đảo đều, đậy nắp luộc khoảng 1 tiếng 45 phút đến 2 tiếng. Thấy gân bò nở trong, ăn thấy mềm tới là được. Vớt gân bò ra xả qua nước lạnh. Cắt miếng vừa ăn. Để thật ráo. 

Lấy 2/3 lượng ớt sừng, 1/2 lượng riềng, 1/2 lượng sả, 1/2 lượng hành tím, 1/2 lượng tỏi, toàn bộ lượng ớt hiểm và rễ ngò vào cối xay nhuyễn ( lấy ra 1 ít để pha nước chấm). Tất cả còn lại trộn vào gân bò.  

Cho tất cả phần nguyên liệu (không xay) còn lại vào trộn đều. Đổ hỗn hợp nước ngâm vào. Đậy kín thau/ hũ ngâm gân bò, để 5-6 giờ là dùng được. Bảo quản món ngon trong ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần trong 1-2 tuần.   

Nước chấm: Khi nấu hỗn hợp ngâm gân bò thì nấu dư ra 1 chút và chừa lại để làm nước chấm. Chừa lại 1 ít nguyên liệu phần xay (sả, riềng, ớt) và phần không xay để cho vào nước chấm.   

Gân bò cháy tỏi 

3 món ăn vặt cực ngon với gân bò

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Gân bò: 500gr

Tỏi băm: 2 muỗng canh

Tỏi củ: 20gr

Gừng lát: 10gr

Sả khúc: 10gr

Giấm: 2 muỗng canh

Nước mắm: 2,5 muỗng canh

Đường trắng: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Bắc nồi nước đun sôi cho vào nồi 10gr gừng lát, 10gr sả khúc, 2 muỗng canh giấm (để cho gân bò nhanh mềm), sau đó cho 500gr gân bò đã được sơ chế sạch vào nồi luộc 30 phút cho gân mềm. 

Vớt gân bò đã luộc ra tô nước lạnh để giữ được độ giòn của gân, kế tiếp đem cắt thành miếng vừa ăn. (Lưu ý: Có thể hầm bò bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian).

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 2 muỗng canh tỏi băm, 20gr tỏi củ để lửa vừa phi thơm vàng tỏi. 

Tiếp đó cho gân bò vào đảo nhanh rồi nêm vào 2.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Đảo đều tay cho gia vị thấm đều gân bò đến khi hỗn hợp keo lại áo đều gân là được, cho món ăn ra dĩa, trang trí thêm ớt sợi và hành lá để món ăn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Gân bò ngâm mắm 

3 món ăn vặt cực ngon với gân bò

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Gân bò 1 kg

Ớt sừng 2 trái

Gừng 3 củ

Riềng 2 củ

Tỏi 2 củ

Ớt xanh 10 trái

Đường cát 350 gr

Giấm 250 ml

Nước mắm 50 ml

Tương ớt xí muội 5 muỗng canh

Tương ớt 5 muỗng canh

Cách làm:

Bạn rửa sạch, bào vỏ củ riềng, gừng rồi cắt nhỏ các nguyên liệu.

Ớt sừng, ớt xanh rửa sạch. Sau đó, bạn cắt nhỏ các nguyên liệu và đập giập 1 củ gừng.

Bạn rửa sơ gân bò. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho gừng vào cùng toàn bộ gân bò và luộc sôi.

Bạn chuẩn bị một tô nước đá, khi gân bò ra hết chất bẩn và mềm hơn, bạn vớt gân ra và cho vào tô nước lạnh. Để gân giữ được độ giòn, bạn ngâm trong nước đá 10 phút rồi vớt ra, rửa lại qua với nước sạch rồi để ráo.

Bạn cho toàn bộ gia vị đã cắt nhỏ vào cối và xay để các nguyên liệu nát nhuyễn.

Trước tiên, bạn nấu sôi hỗn hợp gồm 350gr đường cát, 250ml nước, 250ml giấm đến khi đường tan. Sau đó, bạn đợi 10 phút cho nước đường nguội bớt rồi thêm vào 50ml nước mắm, 5 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh tương xí muội, gia vị xay nhuyễn, 10 quả ớt xanh rồi khuấy đều tất cả.

Bạn cắt gân bò thành từng lát mỏng vừa ăn, sau đó, cho toàn bộ phần gân bò ra tô cùng nước ngâm bò. Để bò ngấm đều, bạn đảo đều tay rồi cho vào hủ thuỷ tinh và đậy kín.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Công an xác minh thông tin
(Tieudung.vn) Ngày 22/10, Công an TP Hồ Chí Minh thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) đang xác...
 
Thu giữ hơn 10.000 khẩu trang nghi giả nhãn hiệu 3M trong khuôn viên Hội chữ thập đỏ
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng cho biết vừa phát hiện hơn 10.000 chiếc khẩu trang nghi giả nhãn hiệu...
 
TP Hồ Chí Minh: Một phụ nữ 50 tuổi tử vong sau khi thẩm mỹ hút mỡ bụng
(Tieudung.vn) Sau khi hút mỡ bụng tại một bệnh viện Thẩm mỹ ở (quận Tân Bình), bà N.T.N.T được cấp...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 23/10/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 23/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu sẽ gặp được...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 22/10/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 22/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử dễ xiêu lòng,...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 21/10/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 21/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có thể làm...

Du lịch - Ẩm thực

3 công thức làm món salad cá hồi cực chuẩn
(Tieudung.vn) Công thức làm món salad cá hồi dưới đây ngon như nhà hàng chị em hãy học hỏi...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn ngày trời trở lạnh
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm: Cá trích kho, tôm xào rau củ, canh cải bẹ xanh nấu...
 
Việt Nam lọt vào danh sách 6 địa điểm du lịch đẹp nhất Đông Nam Á
(Tieudung.vn) Dưới đây là danh sách những quốc gia đẹp nhất Đông Nam Á do du khách thế giới...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12543 sec| 862.883 kb