Thứ 3, 07/12/2021, 00:48 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 món canh lạ miệng cho ngày trời trở lạnh

3 món canh lạ miệng cho ngày trời trở lạnh
(Tieudung.vn) - Canh cá chép đậu đỏ, canh đuôi heo... rất thích hợp ăn trong những ngày trời trở lạnh.

Canh cá chép đậu đỏ 

3 món canh lạ miệng cho ngày trời trở lạnh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Cá chép tươi 500g

Đậu đỏ hạt nhỏ 100g, cùng gừng, vỏ quýt lượng, hành, tỏi, gia vị (đường, giấm, hạt nêm), bột nêm.

:

Đậu đỏ ngâm nước lạnh qua đêm hoặc trước khi nấu 3 tiếng, rửa sạch.

Để món canh cá chép đậu đỏ ngon, trước hết các bạn đem cá chép sơ chế sạch, để khô rồi ướp với một chút bột nêm trong khoảng 10 phút cho ngấm. Bạn nên dùng chanh đánh đều vào các mặt của cá để bớt tanh.

Gừng, vỏ quýt rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho hơi vàng. Thao tác này giúp cá ngoài cứng, trong mềm, trong quá trình đun không bị vỡ, nát.

Cũng chảo chiên cá các bạn đổ bớt dầu ăn, cho hành + tỏi + gừng, phi thơm. Sau đó các bạn thả đậu đỏ, cá chép vào đun, nêm muối, đường, giấm, mì chính vừa ăn. Hạ nhỏ lửa cho cá ra nước ngọt, đậu mềm.

Đến khi đậu chín mềm các bạn hòa bột năng với chút nước rồi xuống bột cho nước hơi sánh. Tắt bếp.

Múc canh ra tô và thưởng thức.

Canh đuôi heo hầm rau củ 

3 món canh lạ miệng cho ngày trời trở lạnh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

300gr đuôi heo

1/2 củ cà rốt

1 /3 củ su hào

1 đoạn củ sen

1 khúc bí đỏ

vài nhánh tỏi băm

2 nhánh hành lá

Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, tiêu.

Cách làm:

Các loại rau củ gọt vỏ rồi rửa sạch và cắt khúc vừa ăn để ra đĩa.

Đuôi heo làm sạch lông, rửa sạch chặt khúc vừa ăn rồi cho nước vào nồi đun sôi sau đó chần sơ qua rồi đổ nước đi, rửa lại cho sạch sẽ.

Cho nồi sạch lên bếp với 1 chút dầu ăn đun nóng dầu rồi phi tỏi cho thơm. Cho đuôi heo vào xào cùng chút gia vị gồm: nước mắm, muối, bột nêm đảo đều cho thấm gia vị.

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi rồi hầm cho đến khi đuôi heo mềm. Cho cà rốt, củ sen, su hào vào hầm cho rau củ gần chín mới cho nốt bí đỏ vào (bí đỏ rất nhanh chín nên cho sau).

Tất cả rau củ đã chín bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm chút tiêu, hành lá vào là tắt bếp múc canh ra bát và thưởng thức ngay thôi. Canh đuôi heo hầm rau củ mềm ngon, thơm ngọt rất hấp dẫn.

Canh gà nấu gừng 

3 món canh lạ miệng cho ngày trời trở lạnh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

½ con gà (khoảng 1kg thịt gà), 500gr gừng, 4 củ hành tím, tỏi, rau mùi /ngò rí.

Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt…

Cách làm:

Rửa sạch thịt gà, dùng dao lọc riêng phần thịt và phần xương. Phần thịt gà bạn dùng dao thái miếng mỏng, nhỏ rồi đem ướp với các gia vị gồm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.

Phần xương gà, bạn đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi hầm trong khoảng 40 phút để lấy nước dùng. Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, cắt khúc. Gừng: cạo sạch vỏ bên ngoài, một nửa băm nhỏ, còn lại thì cắt lát.

Đầu tiên bạn bắc chảo sâu lòng lên bếp rồi cho ít dầu vào. Đợi dầu già thì cho tỏi băm, hành tím và gừng băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho phần thịt gà vào chảo, rồi đảo thật đều tay cho đến khi thịt hơi săn lại là được.

Tiếp đến bạn đổ nước dùng gà đã hầm vào trong chảo sao cho gần ngập thịt gà rồi mới cho thêm gừng lát vào nấu chín. Bạn nấu đến khi nước sôi, thịt gà mềm thì nêm nếm lần cuối cho hợp khẩu vị là có thể tắt bếp.

Múc canh ra bát hoặc tô lớn trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên cho bắt mắt. Canh sẽ ngon hơn khi dùng nóng và ăn kèm với cơm. Canh gà nấu gừng rất thích hợp dùng khi bị cảm lạnh và có giải cảm rất hiệu quả.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại BVTM Gangwhoo: Có căn cứ để khởi tố hình sự?
(Tieudung.vn) Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 290/BYT-GPHĐ, Bộ Y tế cấp phép phạm vi hoạt...
 
Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị đề nghị kỷ luật
(Tieudung.vn) Đó là một trong nhiều nội dung tại kỳ họp thứ 9 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT)...
 
NÓNG: Khởi tố, bắt giam Tổng giám đốc Thuduc House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng
(Tieudung.vn) Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng –...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 7/12/2021 của 12 cung hoàng đạo:Kim Ngưu tràn ngập niềm vui
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 7/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu sẽ đón nhận...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 6/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết gặp áp lực trong công việc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 6/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết cảm thấy khá...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 5/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư tử làm cho mọi người chú yas
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 5/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sự hấp dẫn và quyến...

Du lịch - Ẩm thực

2 cách rán mỡ lợn để lâu mà không bị hôi
(Tieudung.vn) Với cách rán mỡ lợn dưới đây chị em có thể bảo quản được lâu mà vẫn vô...
 
2 món ăn sáng cực ngon với sốt vang cho ngày mùa Đông
(Tieudung.vn) Phở bò sốt vang hay bánh mì sốt vang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi thời...
 
Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm đơn giản mà ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn hôm nay gồm có: Cá trê kho gừng nghệ, nêm thính bì lợn, canh mọc nấu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64292 sec| 863.195 kb