Thứ 3, 24/05/2022, 15:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí thư Hoàng Trung Hải: Hà Nội cam kết cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư

Bí thư Hoàng Trung Hải: Hà Nội cam kết cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư
(Tieudung.vn) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, Hà Nội sẽ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, trong đó tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính...

Mô tả ảnh.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, Hà Nội sẽ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư. Ảnh: Anh Quý

Phát biểu khai mạc Hội nghị Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, trải qua 30 năm đổi mới, Hà Nội đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn trong phát triển kinh tế - . Kinh tế Thủ đô tăng trưởng liên tục ở mức khá cao. GRDP bình quân đầu người năm 2015 đạt 3.660 USD, tăng gấp 6,36 lần so với năm 1990. 

Các thành phần kinh tế đều phát triển mạnh mẽ. Doanh nghiệp trong nước và thu hút đầu tư nước ngoài có bước phát triển đột phá. Huy động và phát huy có hiệu quả các nguồn lực xã hội, đẩy mạnh xã hội hóa, tập trung cho đầu tư phát triển. Diện mạo Thủ đô ngày càng khang trang và khởi sắc. 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, Hà Nội sẽ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư

Sự ổn định và phát triển của thành phố Hà Nội trong những năm qua đã đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển chung của đất nước. Hà Nội đã và đang là điểm đến hấp dẫn của các trong nước và quốc tế.

“Nhân dịp này, Thành phố Hà  xin ghi nhận và đánh giá cao kết quả hợp tác của các nhà đầu tư,Nội các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong thời gian qua” Bí thư bày tỏ.

Bí Thư Hoàng Trung Hải cam kết, với mục tiêu xây dựng và phát triển Thủ đô nghìn năm văn hiến trở thành một đô thị hiện đại xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của khu vực, Hà Nội quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu và những đột phá trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời thực hiện các nội dung: 

Một là, đảm bảo kinh tế tăng tưởng nhanh, bền vững, đồng thời chú trọng đến an sinh xã hội, nâng cao chất lượng nhân dân, bảo vệ môi trường. Đảm bảo sự công bằng, nhanh chóng, thuận lợi trong tiếp cận dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp.

Hai là, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, trong đó tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo động lực quan trọng để thúc đẩy thu hút nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển và hiện thực hóa các cơ hội trong hội nhập quốc tế. Xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch; nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Ba là, khuyến khích nỗ lực tự thân của các doanh nghiệp theo hướng nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển các sản phẩm công nghệ cao, chất lượng cao để sẵn sàng hội nhập và phát triển.

Bốn là, đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là hệ thống hạ tầng khung: giao thông, cấp, thoát nước, điện, viễn thông,… tạo diện mạo đô thị hiện đại, văn minh.

Năm là, đảm bảo sự phát triển hài hòa trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô, tăng cường hợp tác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương, tạo chuỗi liên kết phát triển vùng nguyên liệu sản xuất  .

Từ yêu cầu và nhiệm vụ đầy thách thức của giai đoạn 2016-2020, Hà Nội cần huy động khoảng 2,5-2,6 triệu tỷ đồng vốn đầu tư xã hội. Trong đó, vốn đầu tư ngân sách chiếm khoảng 20%; vốn đầu tư khu vực ngoài nhà nước và vốn đầu tư nước ngoài khoảng 80%. Tức là, đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ là nòng cốt cho sự phát triển kinh tế của Thủ đô.

Bí thư Hoàng Trung Hải: Còn phải làm rất nhiều việc sau đạt nông thôn mới
Bí thư Hoàng Trung Hải: Còn phải làm rất nhiều việc sau đạt nông thôn mới
(Tieudung24h.vn) - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Huyện ủy Chương Mỹ sáng nay (2/6) về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm của huyện.

Bí thư Hoàng Trung Hải cho hay, tại Hội nghị hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu định hướng phát triển kinh tế - xã hội, định hướng đầu tư, giới thiệu cơ hội đầu tư và đề xuất danh mục kêu gọi đầu tư trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016-2020. 

Đặc biệt mong muốn được tham vấn ý kiến của các nhà quản lý, các nhà đầu tư để xây dựng môi trường kinh doanh công bằng, thông thoáng, minh bạch; tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; xây dựng nền hành chính hiệu quả. 

Đây là nền tảng cơ bản để Hà Nội hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, tạo điều kiện thuận lợi  mở ra cơ hội hợp tác lớn cho phát triển Thủ đô trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Bí thư bày tỏ, với bề dày truyền thống hợp tác, phát triển và những điều kiện thuận lợi riêng có về kinh tế - xã hội của Thủ đô. Chúng tôi tin tưởng các mục tiêu hướng về cộng đồng doanh nghiệp, hướng về sự hợp tác và phát triển; với sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự đồng hành của các bộ, ngành Trung ương, sự hỗ trợ từ các đối tác, các tỉnh, thành trong nước; sự chung tay của các doanh nghiệp và sự quyết tâm cao của Thành phố, đặc biệt là sự thành công của Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác đầu tư và phát triển” ngày hôm nay.

Trong thời gian tới, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp trong  và ngoài nước tại Hà Nội sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Thủ đô. Xứng đáng là Thủ đô anh hùng, niềm tin yêu, hy vọng của cả nước. 

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Uống Number 1, nam sinh trúng 100 triệu đồng và nuôi ước mơ vào đại học
(Tieudung.vn) Em T.Q.Đ, một nam sinh lớp 12 tại huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) là người tiếp theo trúng...
 
TP Hồ Chí Minh: Tìm bị hại của 17 vụ cướp giật do nhóm cướp ''nhí'' gây ra
(Tieudung.vn) Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều...
 
Khởi tố vụ án chôn lấp chất thải tại Xí nghiệp Đèn ống Công ty CP Bóng đèn Điện Quang
(Tieudung.vn) Ngày 21/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 25/5/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 25/5/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải cảm thấy chán...
 
Uống Number 1, người thứ ba đã trúng thưởng 100 triệu đồng
(Tieudung.vn) Bà L.T.G (51 tuổi) tại huyện An Dương (Hải Phòng) là người thứ 3 may mắn trở thành...
 
Lâm Đồng: Người dân đang xây nhà theo giấy phép, bỗng bị...bắt dừng!
(Tieudung.vn) Sau khi nhận chuyển nhượng, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, rồi được cấp phép...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Đơn giản mà ngon miệng
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Đậu phụ kho tương, canh trai rau răm, chả nấm chiên giòn.
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh chua mực nấu khế, đậu phộng trộn giấm, đậu bắp...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà đều thích
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt gà băm rang húng quế, chả váng đậu, canh rau...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.90014 sec| 880.656 kb