Thứ 3, 17/09/2019, 21:22 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bốn người ở cùng khách sạn với ông Cục phó là ai?

Bốn người ở cùng khách sạn với ông Cục phó là ai?
(Tieudung.vn) - Ngày 28.9, Công an TP Tân An, Long An cho biết, vẫn đang củng cố hồ sơ, làm rõ vụ mất trộm tài sản của ông Nguyễn Xuân Quang, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án.

Mô tả ảnh
Khách sạn mà ông Nguyên Xuân Quang lưu trú...và mất tiền!

Theo nguồn tin riêng của Làng Mới, trong đoàn công tác do ông Quang dẫn đầu đăng ký lưu trú tại khách sạn TV2, cả 4 người còn lại đều không phải là cán bộ của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, cũng không phải là cán bộ của Bộ TNMT cũng như bất kỳ một cơ quan nào thuộc Bộ TNMT. Những người lưu trú tại khách sạn và cùng đi công tác với ông Quang gồm ông Đ.B.T (24 tuổi, ngụ Nghệ An), N.N.N (27 tuổi, ngụ Thái Bình); ông Đ.T.T (33 tuổi) và ông N.T.Đ (42 tuổi) cùng ngụ TPHCM và cùng nguyên quán Long An.

Theo trang điện tử của Cục, 4 người này không có tên trong danh sách cán bộ. Phóng viên đã liên hệ nhiều lần với ông Hoàng Văn Vy (Phó Cục trưởng điều hành – do Cục trưởng Lương Duy Hanh đã bị cách chức vì có sai phạm trong vụ Formosa gây ô nhiễm) nhưng ông Vy tắt máy. Số của ông Quang cũng tắt máy. Phóng viên gọi về Cục này để hỏi thì một cán bộ nữ cho biết không thể trả lời và đề nghị gọi sang Vụ Tổ chức cán bộ để hỏi. Tuy nhiên, số điện thoại của Vụ này đổ chuông nhiều lần nhưng không có người bắt máy.

Theo Quyết định 999/QĐ-TCMT “Thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường” do Tổng cục trưởng Tổng cục môi trường ký, ông Quang là trưởng đoàn cho cả 2 địa phương Khánh Hòa (miền Trung) và Long An (miền Nam). Dưới ông Quang có 4 người khác nhưng không phải là 4 người ở cùng khách sạn với ông. Theo quyết định này, ông Quang sẽ làm việc với 2 tỉnh trong 45 ngày làm việc. Tuy nhiên, vừa làm được vài ngày ở Long An thì ông Quang mất 385 triệu đồng.

Trong đoàn công tác của ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Bộ TNMT) có “cán bộ” đăng ký lưu trú cùng ông. Tuy nhiên, trong danh sách cán bộ gửi về Long An, 4 người này là ai địa phương không biết…

Trước đó, ngày 27.9, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Quang nói: “Ai cung cấp cho anh? Vấn đề là tại sao công an cung cấp? Đúng hay sai thì bấy giờ tôi mất laptop và giấy tờ liên quan. Tôi thông báo cho cảnh sát để họ điều tra. Về số tiền bị mất, tôi đã cung cấp cho công an . Bằng biện pháp nghiệp vụ công an sẽ điều tra, đây là trách nhiệm của tôi. Về con số bị mất, tôi không có trách nhiệm phải cung cấp cho anh cả. Tôi đã trao đổi rõ với công an, nếu các anh nói không đúng các anh sẽ phải chịu trách nhiệm. Nếu có vấn đề gì tôi sẽ mời các anh đến làm việc . Hiện tôi đang đi làm việc, tôi đang ở hiện trường, anh thông cảm nhé”.

Liên quan đến việc có phát hiện hoá đơn gửi tiền trong khách sạn nơi ông Quang lưu trú, ông Quang cho rằng đó là hoá đơn của cán bộ đi cùng, người này viết phần mềm website thuê cho người khác và người ta trả tiền anh đó số tiền 850 USD.

Đại diện khách sạn T.V cho biết: “Khi kiểm tra phòng, phát hiện có giấy tờ gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, công an có hỏi ngay đây là tiền gì mà gửi. Nhân viên của anh Quang nói là tiền viết cái gì đó trên gu gô, gu gô gì đó tôi không rành. Anh công an có kêu người này mở ra để xem viết gu gô là như thế nào. Hôm qua, sau khi công an kiểm tra xong thì tất cả họ đều trả phòng, thanh toán tiền và đi đâu tôi không biết. Chỗ tôi làm ăn uy tín nên khách ở nhiều. Tôi chỉ lạ là, những đoàn khách khác đi công tác thì có đóng công lệnh, giấy đi đường, rồi xe số xanh đưa rước. Còn nhóm này đi xe biển trắng 16 chỗ, không yêu cầu đóng dấu gì cả”

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Thời sự

Dự báo thời tiết ngày mai 16/9: Hà Nội có mưa rào và dông
(Tieudung.vn) Dự báo Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 25...
 
TP Hồ Chí Minh: Cuối năm nay, khởi công 7 dự án trọng điểm giảm thiểu ùn tắc giao thông
(Tieudung.vn) Dự kiến, từ giờ đến cuối năm, 7 dự án mở rộng đường giải tỏa áp lực giao...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 14/9: Hà Nội ngày nắng nóng, đêm có mưa vài nơi
(Tieudung.vn) Dự báo Hà Nội đêm sáng có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác,...

An ninh - Trật tự

TP Hồ Chí Minh: Đề nghị cấm đòi nợ thuê, liệu có khả thi?
(Tieudung.vn) UBND TP Hồ Chí Minh văn bản báo cáo gửi Bộ Tài chính về tình hình, kết quả...
 
Vì sao ông Nguyễn Bắc Son không được đề nghị áp dụng chính sách hình sự đặc biệt?
(Tieudung.vn) – Tại họp báo Chính phủ chiều tối 4/9, PV đề nghị Bộ Công an cho biết vì sao...
 
Nhận 3,2 triệu USD: Hai Cựu Bộ trưởng Bộ TTTT cùng đối diện với mức án tử hình?
(Tieudung.vn) CQĐT vừa có kết luận gây xôn xao dự luận sau khi công bố hai Cựu Bộ trưởng...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 18/9/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 18/9/2019 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 17/9/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 17/9/2019 của 12 cung hoàng đạo: Công việc của...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 16/9/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Hai ngày 16/9/2019 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu sẽ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.66802 sec| 804.266 kb