Thứ 4, 25/05/2022, 03:38 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm món vịt om sấu ăn mãi không chán

Cách làm món vịt om sấu ăn mãi không chán
(Tieudung.vn) - Mùi thơm của vịt kết hợp với vị chua của sấu sẽ cuốn hút cả nhà bạn đấy nhé.

Nguyên liệu

Cách làm món vịt om sấu ăn mãi không chán

Ảnh minh họa.

Vịt: 1 - 1.5kg

Sấu: 6-10 quả (tùy khả  năng thích ăn chua của mỗi gia đình)

Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ, mùi tàu

Lưu ý: Nên chọn giống vịt cỏ, bởi vì loại vịt này nhiều thịt và ít mỡ

Công thức nấu cơ bản

Cách chọn thịt vịt tươi ngon 

Khi bạn muốn chọn thịt vịt ngon thì vịt khi chọn phải là vịt có ngày tuổi thích hợp. Bạn không nên chọn thịt vịt quá già, vịt ngon thường mọc đủ lông, có ức và phao câu đều trò. Bên cạnh đó, chọn thịt vịt có vùng da bụng cùng da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay, đây cũng là cách để bạn chọn được những con vịt béo và ngon.

Ngoài ra, khi chọn vịt nên tránh không chọn vịt siêu thịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều công nhổ lông tơ. Nếu như vịt đã đẻ qua nhiều lứa thường có bụng dưới xệ xuống, vịt này ăn sẽ không ngon vì rất dai ăn kém ngon.

Sơ chế các nguyên liệu

Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu… bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch.

Sơ chế và ướp thịt vịt ngon

Để cho vịt hết mùi hôi bạn cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng.

Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Xào vịt

Bắc cái chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Trút hết thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này sẽ giúp cho vịt thơm và ngấm gia vị hơn.

Om vịt

Cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập thịt, đậy vung lại nấu. Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt nhanh sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, om trong khoảng 30 phút để vịt chín mềm.

Lưu ý: Nếu bạn muốn chế biến theo kiểu vịt om sấu nước cốt dừa thì chỉ cần thay nước lạnh bằng nước dừa là được.

Lúc này sấu cũng đã mềm, bạn dùng muôi dầm sấu cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá rồi tắt bếp.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Uống Number 1, nam sinh trúng 100 triệu đồng và nuôi ước mơ vào đại học
(Tieudung.vn) Em T.Q.Đ, một nam sinh lớp 12 tại huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) là người tiếp theo trúng...
 
TP Hồ Chí Minh: Tìm bị hại của 17 vụ cướp giật do nhóm cướp ''nhí'' gây ra
(Tieudung.vn) Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều...
 
Khởi tố vụ án chôn lấp chất thải tại Xí nghiệp Đèn ống Công ty CP Bóng đèn Điện Quang
(Tieudung.vn) Ngày 21/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai...

Muôn màu

Những thực phẩm hại gan người bệnh viêm gan B nên tránh
(Tieudung.vn) Dưới đây là những thực phẩm người bệnh viêm gan B cần lưu ý tránh xa để giúp...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 25/5/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 25/5/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải cảm thấy chán...
 
Uống Number 1, người thứ ba đã trúng thưởng 100 triệu đồng
(Tieudung.vn) Bà L.T.G (51 tuổi) tại huyện An Dương (Hải Phòng) là người thứ 3 may mắn trở thành...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Đơn giản mà ngon miệng
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Đậu phụ kho tương, canh trai rau răm, chả nấm chiên giòn.
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh chua mực nấu khế, đậu phộng trộn giấm, đậu bắp...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà đều thích
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt gà băm rang húng quế, chả váng đậu, canh rau...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63742 sec| 847.531 kb