Thứ 6, 22/11/2019, 18:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sắp ban hành bộ quy tắc ứng xử tại phố đi bộ

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sắp ban hành bộ quy tắc ứng xử tại phố đi bộ
(Tieudung.vn) - Chiều 14/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung và đại biểu HĐND thành phố - Tổ đại biểu số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV tại quận Hoàn Kiếm.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị, tập trung vào các vấn đề về cơ chế, chính sách, dân sinh, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, an toàn giao thông, phát triển kinh tế của thành phố.

Mô tả ảnh
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung và đại biểu HĐND thành phố - Tổ đại biểu số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7

Cử tri Nguyễn Chính (phường hàng Bạc) nhất trí với đề xuất mở tuyến phố đi bộ hồ hoàn kiếm và khu vực phụ cận. Tuy nhiên, cử tri phản ánh tình trạng bán hàng rong vẫn còn tồn tại làm mất hình ảnh du lịch Thủ đô.

Cử tri Trịnh Viết Toại (Chương Dương) cho rằng, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, đời sống nhân dân ngày càng ổn định; những vấn đề mà cử tri kiến nghị đều được giải đáp.

Cử tri Nguyễn Đắc Tiến (phường Phúc Tân) cho biết, phường Phúc Tân là phường nằm ngoài đê sông Hồng, đường giao thông chủ yếu là đường Phúc Tân và Hồng Hà. Tuy nhiên, hiện mật độ giao thông ngày càng nhiều khiến đường Hồng Hà xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ cao mất an toàn giao thông. Do đó, cử tri mong muốn UBND TP và các ban, ngành sớm triển khai cải tạo đường Hồng Hà, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

Cử tri Lê Tiến Hùng (đại diện Phòng TN&MT quận Hoàn Kiếm) kiến nghị với TP, quỹ đất không sử dụng để xây dựng các khu thiết chế văn hóa; Cử tri Phùng Đức Minh (phường Đồng Xuân) kiến nghị Thành phố quan tâm, giám sát để kế hoạch dãn dân phố cổ nhanh chóng được triển khai để bảo tồn di tích khu Phố Cổ.

Nhiều cử tri cũng bày tỏ băn khoăn về thiếu bãi đỗ xe ngầm; tình trạng tồn tại nhà tập thể, chung cư xây dựng từ những năm 70 đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân. Mặc dù các hộ đã đồng tình phương án cải tạo nhưng đến nay chưa thấy các được triển khai..

Tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trả lời trực tiếp một số ý kiến tại buổi tiếp xúc. Trong đó, về tổ chức không gian phố đi bộ và vùng phụ cận, Chủ tịch UBND TP cho biết: TP nhận thấy thời gian qua làm tốt việc phát triển không gian văn hóa, nghệ thuật tại nơi đây, tuy nhiên cũng tồn tại những mặt chưa được. Vì thế, TP đang giao quận Hoàn Kiếm xây dựng bộ quy tắc ứng xử tại không gian phố đi bộ này, dự kiến ban hành vào quý I/2019. “Với điều kiện hạ tầng hiện nay tại khu phố cổ, TP đang nghiên cứu tổng thể để thí điểm cải tạo 127 ô gầm cầu đường sắt, sắp xếp lại bãi đỗ xe trong đó có bãi đỗ xe ngầm, sau đó mới mở rộng không gian phố đi bộ” – Chủ tịch UBND TP cho hay.

Liên quan việc xây dựng hầm đường bộ Chương Dương, TP đã giao UBND Hoàn Kiếm chỉ đạo, yêu cầu đơn vị nghiên cứu kỹ phương án thi công. Dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành trước 10/10/2019. Việc cải tạo nâng cấp đường Hồng Hà sẽ được thực hiện sau khi được phê duyệt danh mục tại Kỳ họp HĐND TP sắp tới. Về đề án giãn dân phố cổ, Chủ tịch UBND TP cho biết, Đề án bị chậm là do ban đầu không có năng lực. Vì thế, TP đã họp và giao quận Hoàn Kiếm kêu gọi xã hội hóa dự án theo tiêu chuẩn đặt hàng. 

Xung quanh phản ánh của cử tri về tình trạng quá tải trường học, Chủ tịch UBND TP cho biết, ngay từ quý II/2016, TP đã rà soát lại tất cả trường học trên địa bàn TP, qua đó cho thấy do phân bố không đều các điểm trường nên xảy ra tình trạng thiếu hụt cơ sở vật chất, giáo viên tại một số trường tiểu học, mầm non trong khu vực nội thành. 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sắp ban hành bộ quy tắc ứng xử tại phố đi bộ

 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trả lời trực tiếp một số ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Về cải tạo chung cư cũ, theo Chủ tịch UBND TP, hiện toàn TP có 1.579 tòa chung cư được xây dựng từ năm 1956 đến nay. Ngay từ đầu năm 2016, TP đã tiếp tục thực hiện kế hoạch cải tạo và kêu gọi các DN đầu tư xây dựng, cải tạo các dự án chung cư xuống cấp. Các phương án cần tuân thủ đúng quy hoạch về giao thông, trường học, bãi đỗ xe…

Trước băn khoăn của cử tri về vấn đề môi trường, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, thành phố coi đây là 1 trong 5 nội dung trọng tâm để nâng cao chất lượng sống cho nhân dân. Đến nay, thành phố đã thực hiện việc đấu thầu thu gom rác theo hướng cơ giới hóa; tổ chức đặt thùng rác, trồng cây xanh, nâng cao chất lượng nước hồ. Đối với Hồ Hoàn Kiếm, thành phố sẽ thực hiện cải tạo cảnh quan trong năm 2019. Thành phố cũng đang nỗ lực cải tạo, nạo vét, xử lý nước Hồ Tây, Hồ Trúc Bạch, sông Tô Lịch, bằng cách sẽ đóng 8 cửa xả, bơm bổ sung 10.000m3 nước sạch vào hệ thống này.

Trước ý kiến của cử tri Trần Ngọc Toán (phường Tràng Tiền) về những sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Yên Bài (huyện Ba Vì) và huyện Sóc Sơn. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã thanh tra, kiểm tra, kết luận và xử lý kỷ luật đối với lãnh đạo xã Yên Bài, huyện Ba Vì và một số cán bộ phòng chức năng. Hiện, Trung ương đang tiếp tục thanh tra tại huyện Ba Vì. Hà Nội sẽ phối hợp tích cực, khi có kết luận sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Về sai phạm tại huyện Sóc Sơn, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, nguyên nhân là còn có những vướng mắc về chính sách trước đây và đã có kiến nghị của Thanh tra Chính phủ trong việc xử lý. Thành phố cũng nhận thấy có thiếu sót trong quản lý và đã giao Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra, khi có kết luận sẽ công khai cho nhân dân được biết.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Thời sự

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Chung tay xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, tiên tiến
(Tieudung.vn) Sáng 20/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến dự Lễ...
 
Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu và thêm 1 ngày nghỉ trong năm
(Tieudung.vn) Sáng 20/11, với 435/453 đại biểu (chiếm tỷ lệ 90,06%) tán thành, Quốc hội thông qua Dự thảo...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 20/11: Hà Nội đêm và sáng rét, trưa hửng nắng
(Tieudung.vn) Dự báo Hà Nội không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét....

An ninh - Trật tự

Bắt giam giám đốc Công ty bất động sản Hoàng Kim Land lừa đảo
(Tieudung.vn) Người vừa bị bắt tạm giam vào sáng nay là bà Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1970), Giám...
 
Bạc Liêu: Đại gia thủy sản Ngô Chí Dũng được tại ngoại sau hơn 3 năm bị tạm giam
(Tieudung.vn) Ngày 16/11, VKSND tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với...
 
Chuyển Công an điều tra chủ đầu tư chuyển nhượng trái phép 71 căn hộ chung cư Khang Gia
(Tieudung.vn) Để thực hiện mục đích chuyển nhượng bất hợp pháp, chủ đầu tư chung cư Khang Gia đã...

Nhịp sống muôn màu

Tọa đàm trực tuyến “Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm bữa ăn học đường”
(Tieudung.vn) Sáng 22/11, báo Kinh tế&Đô thị phối hợp với Sở GD&ĐT, Chi cục ATVSTP Hà Nội tổ chức...
 
Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai sữa học đường
(Tieudung.vn) Mặc dù TP Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 22/11/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Sáu ngày 22/11/2019 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải sẽ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.75510 sec| 836.477 kb