Thứ 2, 01/03/2021, 05:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công thức làm chả cá giòn , dai không cần bột hàn the

Công thức làm chả cá giòn , dai không cần bột hàn the
(Tieudung.vn) - Chả cá mua ngoài chợ bạn lo lắng về chất lượng thì hãy tự làm tại nhà theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

Công thức làm chả cá giòn , dai không cần bột hàn the

Ảnh minh họa.

½  ký cá rô 

2/3 muỗng cà phê muối, 1 muống mước mắm

 1/2 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hành lá, thì là, ớt

Hành lá rửa và cắt khúc (hoặc thì là nếu có).

:

Bước 1: Xay cá

Cá đông đá lấy từ tủ đông, để hơi tan chút đỉnh rồi tách phần đá ra, nếu cần thì xả dưới vòi nước để quá trình này nhanh hơn.

Sau khi tách đá rửa sơ và cắt cá thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay. Miếng cá lúc này vẫn còn cứng nhưng không ảnh hưởng đến máy. Lưu ý, khi rửa cá không cần lau khô vì cá đã dính nước nên khi xay không cần thêm nước.

Bạn xay thịt cá trong khoảng 10 - 15 giây đến khi thịt cá nhuyễn là được. Chú ý không xay thịt cá quá lâu sẽ làm mất độ lạnh của cá và chả cá của chúng ta sẽ không ngon nữa nhé.

Trong quá trình xay, nếu bạn cảm thấy thịt cá đã không còn lạnh đúng chuẩn nữa thì bạn có thể lấy thịt cá để vào ngăn đá một khoảng thời gian để lấy lại độ lạnh rồi tiếp tục thực hiện tiếp nhé.

Bước 2: Quết chả cá

Cách làm chả cá dai ngon từ cá tươi, đảm bảo 100% thành công

Bạn trộn đều 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa muối, nửa thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu lại với nhau.

Hành lá, thì là, ớt bạn cắt nhỏ để trộn chung vào chả cá. Bạn cũng có thể đem các nguyên liệu này phi cho vàng thơm để tăng thêm hương vị tùy theo sở thích.

Cho tất cả gia vị đã trộn cùng với rau nêm vào trong chả cá, thêm thật nhiều tiêu xay rồi tiếp tục xay thêm trong khoảng 20 giây để mọi nguyên liệu hoà quyện lại với nhau. Trong quá trình xay, nếu chả cá đã dẻo và nặng máy, bạn có thể ngưng giữa chừng để dùng tay trộn lên cho đều rồi tiếp tục xay nhé.

Ở bước quết chả cá này nếu nhà bạn không máy thì có thể cho cá ra tô lớn rồi dùng chày (cối) để quết đến khi thấy chả cá dẻo là bạn đã thành công. Khi chả cá đã được trộn đều gia vị, kết dính với nhau thành một khối dẻo mịn thì bạn đã hoàn thành xong rồi đấy. Chiên với lửa vừa đừng nóng quá, ấn dẹp miếng cá để chiên hoặc múc 1 muỗng đầy đều được, thành phẩm đều dai, ngon như nhau. Mặt cắt lúc chiên dày, và tròn.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Vụ 43ha đất
(Tieudung.vn) Những bị can bị bắt tạm giam do liên quan đến việc tính thuế chuyển nhượng 430.000 m2...
 
Người dân có được kiểm tra kế hoạch, chuyên đề của CSGT?
(Tieudung.vn) Đã có không ít video, clip của người tham gia giao thông yêu cầu CSGT xuất trình chuyên...
 
Công ty CP Thương mại Quốc tế HBC bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?
(Tieudung.vn) Ký kết hợp đồng mua bán với đối tác nước ngoài, tuy nhiên khi đến thời hạn giao...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 1/3/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Hai ngày 1/3/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu khá...
 
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu xử nghiêm karaoke tự phát
(Tieudung.vn) Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu nhiều sở ngành tăng cường phòng,...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 28/2/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Chủ Nhật ngày 28/2/2021 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã được...

Du lịch - Ẩm thực

Cua Năm Căn và Lẩu mắm U Minh được lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam
(Tieudung.vn) Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Quyết định công nhận Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm...
 
Bật mí những địa điểm du xuân lý tưởng quanh Sài Gòn trong dịp Tết Tân Sửu 2021
(Tieudung.vn) Tết Nguyên Đán là dịp để người dân Sài Gòn nghỉ ngơi, vui chơi và giải trí lành...
 
Lý do bạn không nên ăn nhiều thịt gà trong ngày Tết
(Tieudung.vn) Ngày Tết thịt gà rất phổ biến nhưng bạn không muốn có vấn đề về sức khỏe thì...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.84015 sec| 855.117 kb