Thứ 4, 27/01/2021, 13:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công thức làm chả cá giòn , dai không cần bột hàn the

Công thức làm chả cá giòn , dai không cần bột hàn the
(Tieudung.vn) - Chả cá mua ngoài chợ bạn lo lắng về chất lượng thì hãy tự làm tại nhà theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

Công thức làm chả cá giòn , dai không cần bột hàn the

Ảnh minh họa.

½  ký cá rô 

2/3 muỗng cà phê muối, 1 muống mước mắm

 1/2 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hành lá, thì là, ớt

Hành lá rửa và cắt khúc (hoặc thì là nếu có).

:

Bước 1: Xay cá

Cá đông đá lấy từ tủ đông, để hơi tan chút đỉnh rồi tách phần đá ra, nếu cần thì xả dưới vòi nước để quá trình này nhanh hơn.

Sau khi tách đá rửa sơ và cắt cá thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay. Miếng cá lúc này vẫn còn cứng nhưng không ảnh hưởng đến máy. Lưu ý, khi rửa cá không cần lau khô vì cá đã dính nước nên khi xay không cần thêm nước.

Bạn xay thịt cá trong khoảng 10 - 15 giây đến khi thịt cá nhuyễn là được. Chú ý không xay thịt cá quá lâu sẽ làm mất độ lạnh của cá và chả cá của chúng ta sẽ không ngon nữa nhé.

Trong quá trình xay, nếu bạn cảm thấy thịt cá đã không còn lạnh đúng chuẩn nữa thì bạn có thể lấy thịt cá để vào ngăn đá một khoảng thời gian để lấy lại độ lạnh rồi tiếp tục thực hiện tiếp nhé.

Bước 2: Quết chả cá

Cách làm chả cá dai ngon từ cá tươi, đảm bảo 100% thành công

Bạn trộn đều 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa muối, nửa thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu lại với nhau.

Hành lá, thì là, ớt bạn cắt nhỏ để trộn chung vào chả cá. Bạn cũng có thể đem các nguyên liệu này phi cho vàng thơm để tăng thêm hương vị tùy theo sở thích.

Cho tất cả gia vị đã trộn cùng với rau nêm vào trong chả cá, thêm thật nhiều tiêu xay rồi tiếp tục xay thêm trong khoảng 20 giây để mọi nguyên liệu hoà quyện lại với nhau. Trong quá trình xay, nếu chả cá đã dẻo và nặng máy, bạn có thể ngưng giữa chừng để dùng tay trộn lên cho đều rồi tiếp tục xay nhé.

Ở bước quết chả cá này nếu nhà bạn không máy thì có thể cho cá ra tô lớn rồi dùng chày (cối) để quết đến khi thấy chả cá dẻo là bạn đã thành công. Khi chả cá đã được trộn đều gia vị, kết dính với nhau thành một khối dẻo mịn thì bạn đã hoàn thành xong rồi đấy. Chiên với lửa vừa đừng nóng quá, ấn dẹp miếng cá để chiên hoặc múc 1 muỗng đầy đều được, thành phẩm đều dai, ngon như nhau. Mặt cắt lúc chiên dày, và tròn.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng chuyên lừa đảo cộng tác viên bán hàng online chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng
(Tieudung.vn) Các đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và lợi ích kiếm tiền cao để thu...
 
In hình tiền Việt Nam lên bao lì xì, đổi tiền lẻ thu phí là vi phạm pháp luật
(Tieudung.vn) Bao lì xì và tiền mới là hai thứ dường như ai cũng chuẩn bị cho mình mỗi...
 
Bình Dương phong tỏa khu trọ có người nhập cảnh trái phép
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phong tỏa một khu nhà trọ do có liên quan...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 27/1/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 27/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương và...
 
Cách soạn mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp đơn giản và đầy đủ nhất
(Tieudung.vn) Ngày Rằm tháng Chạp khép lại một năm nên rất nhiều gia đình quan tâm đến việc phải...
 
Bạn đã biết cách xử lý khi bị say cà phê?
(Tieudung.vn) Say cà phê có các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, bồn chồn, tay chân run, vã...

Du lịch - Ẩm thực

Mách bạn công thức tự làm gà ủ muối hoa tiêu tuyệt ngon đãi khách
(Tieudung.vn) Không cần phải mua gà chế biến sẵn chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể làm...
 
Nấu cháo trị cảm lạnh, sổ mũi cho trẻ cực hiệu quả
(Tieudung.vn) Không chỉ là món cháo nhiều dinh dưỡng mà còn hỗ trợ trị sổ mũi, cảm lạnh cho...
 
Món ngon cơm chiều: 4 món ngon đãi khách
(Tieudung.vn) - Thực đơn có món mặn, món canh, món xào, luộc rất phù hợp khi gia đình có khách.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.15961 sec| 859.289 kb