Thứ 3, 19/11/2019, 07:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đường dân sinh qua dự án Hải Lưu (Phú Quốc): Chính quyền “bất lực”, mặc dân “tự xử”?

Đường dân sinh qua dự án Hải Lưu (Phú Quốc): Chính quyền “bất lực”, mặc dân “tự xử”?
(Tieudung.vn) - Ngày 20/10, khi đi qua dự án khách sạn Hải Lưu - Kim Anh (KP 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc), chúng tôi ngỡ ngàng thấy con đường từ bảng hiệu dự án (đường Trần Hưng Đạo) xuống phía biển đã được người dân cho trải bê tông một phần để đi lại cho thuận lợi, an toàn…

Tại hiện trường khách sạn Hải Lưu - Kim Anh, đoạn đường từ cổng dự án lên tới đường Trần Hưng Đạo đã được trải thảm bê tông toàn bộ. Phần đường còn lại (đoạn cắt ngang qua dự án xuống biển) hiện vẫn là đường đất, đi lại còn khó khăn…

Mô tả ảnh
Đoạn dốc từ đường Trần Hưng Đạo hướng xuống biển đã được trải bê thông kiên cố, rộng rãi.

Như vậy, sau gần 20 ngày kể từ thời điểm Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc xuống kiểm tra hiện trạng đất tại dự án khách sạn Hải Lưu - Kim Anh theo yêu cầu của doanh nghiệp (ngày 5/20/2017), biến động của con đường (xem lại bài Xuất hiện đường dân sinh cắt đôi Dự án khách sạn Hải Lưu - Kim Anh) vẫn chưa được xử lý, thậm chí phát sinh thêm phần đường được trải bê tông rộng rãi, sạch sẽ, an toàn, hiện chưa rõ ai đầu tư, thi công.

Cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang và huyện Phú Quốc chậm trễ, có dấu hiệu đùn đẩy cho nhau, thiếu đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt, đã khiến những “lùm xùm” liên quan tới con đường dân sinh tại KP 7, thị trấn Dương Đông thêm kéo dài, pháp luật như “vắng bóng” tại khu vực dự án treo gần 10 năm này (?)

Như Tieudung24h.vn đã thông tin. Đại diện cho một số hộ dân KP 7, thị trấn Dương Đông, ông Huỳnh Long Đức (68 tuổi) cho biết, tại vị trí dự án khách sạn Hải Lưu – Kim Anh trước đây có một đường công cộng rộng trên 3m để người dân và du khách ra tắm biển, ngư dân ra biển đánh bắt. Năm 2006, Công ty Hải Lưu cho người xây cổng riêng, tiếp đó lại xây nhà kiên cố, tường rào, đường bị doanh nghiệp lấn chiếm, khiến việc vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân, du khách gặp rất nhiều khó khăn…

Sau nhiều năm người dân nơi đây ròng rã khiếu nại, tố cáo Công ty Hải Lưu chiếm đường công cộng, ngày 25/3/2016, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Đoàn Văn Tiến mới tổ chức họp để giải quyết vụ việc.

Mô tả ảnh
Con đường vào đất dự án khách sạn Hải Lưu hiện đã được trải nhựa toàn bộ.

Đến ngày 8/4/2016, UBND huyện Phú Quốc ra thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch Đoàn Văn Tiến, đã công nhận: “Theo Quyết định số 1334/QĐ-UBND ngày 18/8/2006 của UBND tỉnh Kiên Giang, về việc phê duyệt tổng mặt bằng khu khách sạn Hải Lưu – Kim Anh, thuộc khu du lịch Bà Kèo – Cửa Lấp tại KP 7, thị trấn Dương Đông…theo ranh dự án (dự án khách sạn Hải Lưu – PV) phía bên phải xuống đến biển có chiều dài khoảng 200m, chiều rộng 3m (hiện là đường đất đỏ)”.

Thêm nữa, theo Quyết định số 09/QĐ-UBNĐ ngày 22/1/2014 của Ban Quản lí đầu tư phát triển đảo Phú Quốc (nay là Ban quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc- PV), về việc phê duyệt điều chỉnh tổng mặt bằng khu khách sạn Hải Lưu – Kim Anh, thuộc khu du lịch Bà Kèo – Cửa Lấp tại KP 7, thị trấn Dương Đông, tỉ lệ 1/500, thì đoạn đường này được quy hoạch mặt đường rộng 6m.

Từ đó, UBND huyện Phú Quốc và Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc thống nhất trong khi chờ chủ đầu tư lập các thủ tục theo quy định, yêu cầu Công ty Hải Lưu tháo dỡ những công trình xây dựng nằm trong phạm vi mặt đường 3m, đảm bảo cho nhân dân và khách du lịch thuận tiện trong việc đi lại. Việc tháo dỡ đến ngày 20/4/2016 phải hoàn thành.

Đường sau đó vẫn không được giải phóng, dân lại khiếu nại. Tới 1/6/2017, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Đinh Khoa Toàn sau khi họp với các cơ quan, đơn vị, đã kết luận: “Giao Đội trưởng Đội kiểm tra trật tự đô thị chủ trì phối hợp với UBND thị trấn Dương Đông khảo sát, kiểm tra các hồ sơ có liên quan nếu xây dựng trên đất nhà nước quản lý thì lập biên bản và xử lý theo quyết định, trong thời gian 20 ngày nếu không tự nguyện chấp hành thì cưỡng chế theo quyết định…”.

Mô tả ảnh
Bảng hiệu của Công ty TNHH TM-DV Hải Lưu bị đập phá, treo lơ lửng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Chính quyền hô hào quyết liệt mãi, nhưng đến nay, dự án Hải Lưu vẫn “bất động”, đường dân sinh vẫn chưa được mở rộng, người dân phải “xé rào”, tự trải bê tông đường. Thậm chí có thể chính họ là tập thể đã cho ủi đất làm đường cắt đôi dự án Hải Lưu như hiện tại (?)

Đặc biệt, tại hiện trường dự án, bảng hiệu của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Hải Lưu (Công ty Hải Lưu) bị phá hủy, trông rất nhếch nhác và có nguy cơ đe dọa an toàn sức khỏe, tính mạng của người qua lại, đáng lo nhất là sự an toàn sức khỏe, tính mạng của các du khách nước ngoài chưa quen đường xá…

Tieudung24h.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Trường Giang – Trung Hiếu

Theo hồ sơ, từ cuối năm 2005, Công ty Hải Lưu đã lập dự án đầu tư du lịch. Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khi đó là ông Bùi Ngọc Sương “xét thấy” diện tích dự án quá nhỏ, đã đồng ý cho doanh nghiệp lập quy hoạch chi tiết trên cả phần đất đã giao cho Bưu điện huyện Phú Quốc. Để dự án “to” hơn, ngày 3/7/2008, UBND tỉnh Kiên Giang ký quyết định thu hồi 6.129,0m2 đất của Bưu điện huyện Phú Quốc tại KP 7, thị trấn Dương Đông, cho cho Công ty Hải Lưu thuê 6.462,1m2 đất tại KP 7, thị trấn Dương Đông (thời hạn tới năm 2058). Theo Giấy chứng nhận đầu tư do UBND tỉnh Kiên Giang cấp cho Công ty Hải Lưu (Đại diện: bà Ngô Thị Phượng, ngụ quận 3, TP.HCM), thì dự án khởi công vào tháng 4/2007, hoạt động giai đoạn 1 vào tháng 12/2008, giai đoạn 2 vào tháng 4/2009. Tuy vậy, đã gần 10 năm, dự án vẫn còn trên giấy, 6.462,1m2 để cho cỏ mọc, chỉ có công trình tường, nhà cấp 4 bị tố lấn đường dân sinh.
Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Thời sự

Dự báo thời tiết ngày mai 19/11: Hà Nội mưa rào, trời rét
(Tieudung.vn) Dự báo Hà Nội đêm có mưa và mưa rào rải rác; ngày có mưa vài nơi. Trời...
 
Giá vé xe khách dịp Tết Nguyên đán 2020 tăng từ 20 - 60%
(Tieudung.vn) Đại diện Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) và Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TP...
 
Lương tối thiểu vùng tăng thêm 240.000 đồng từ 1/1/2020
(Tieudung.vn) Từ ngày 1/1/2020, người lao động làm việc ở các doanh nghiệp theo chế độ hợp đồng lao...

An ninh - Trật tự

Chuyển Công an điều tra chủ đầu tư chuyển nhượng trái phép 71 căn hộ chung cư Khang Gia
(Tieudung.vn) Để thực hiện mục đích chuyển nhượng bất hợp pháp, chủ đầu tư chung cư Khang Gia đã...
 
Vụ “43ha đất vàng về tay Kim Oanh trong vài nốt nhạc”: Chuyển cơ quan điều tra
(Tieudung.vn) Đó là khẳng định của ông Lê Hữu Phước – Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Bình Dương, tại...
 
Bắt giam giám đốc Công ty Angel Lina Phạm Thị Tuyết Nhung
(Tieudung.vn) Đưa ra nhiều dự án không có thật, sau khi thu tiền tỷ của khách hàng, công ty...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 19/11/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 19/11/2019 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu sẽ...
 
Vinpearl Safari đăng cai tổ chức hội nghị bảo tồn và phục trạng động vật lớn nhất Đông Nam Á
(Tieudung.vn) Từ ngày 17 – 20/11/2019, hội nghị bảo tồn và phúc trạng động vật với chủ đề “Các...
 
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Nếu tòa hủy án sơ thẩm, tôi rút đơn xin ly hôn
(Tieudung.vn) Chiều 17/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có buổi gặp mặt báo chí trước ngày mở phiên...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.78714 sec| 827.672 kb