Thứ 4, 19/01/2022, 08:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Học ngay 2 cách làm gỏi cá ngon tuyệt

Học ngay 2 cách làm gỏi cá ngon tuyệt
(Tieudung.vn) - Gỏi cá mè hoặc gỏi cá lóc rất ngon mà bạn có thể tự làm tại nhà đấy nhé.

Gỏi cá mè 

Học ngay 2 cách làm gỏi cá ngon tuyệt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: ngaymoionline

Nguyên liệu:

Cá mè to: 2 con

Cá chép đực: 2 con

Riềng, nghệ, hành khô

Cà chua: 2 quả to

Thính, rượu trắng, lạc nhân

Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu xay

Rau ăn kèm: Lá mơ, lá ổi, diếp cá, rau ngò, lá sung, lá đinh lăng, lá lộc vừng, sung quả…

:

Cá mè mua về đánh vảy, mổ bỏ ruột, bỏ mang, rửa sạch, lọc lấy phần thịt hai bên thăn cá rồi thái vát thành từng miếng vừa ăn. Cá chép cũng làm sạch sẽ, rồi chặt khúc. Riềng, nghệ cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát. Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.

Rau ăn kèm nhặt rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước. Thính cho ra bát để riêng.

Bước đầu tiên của cách làm gỏi cá mè các bạn cho cá mè vào bát với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 4 thìa rượu trắng rồi xóc đều lên và ướp chừng 40 phút để cách làm gỏi cá mè ngon đậm đà, hương vị, dẫn hơn.Bí quyết làm gỏi cá mè không tanh

Sau đó, vớt cá ra rổ để ráo bớt nước rồi đem cá trộn đều với thính cho bột thính bám dính phủ kín lên thịt cá là được. Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho lạc nhân vào rang chín thơm, rồi đem xát vỏ, cho vào cối giã dập rồi để ra bát riêng.

Làm nước chấm cho hướng dẫn làm gỏi cá mè tại nhà: Bạn đem cá chép cho vào nồi nhỏ với, riềng, nghệ, cà chua, hành băm nhỏ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ liu riu.

Sau đó cho thịt cá xay vào nồi với lạc giã dập, nước đun cá rồi đảo đều, đun với lửa nhỏ tới khi nào hỗn hợp sôi, sánh sền sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc nước chấm ra bát.

Cuối cùng, bạn bày đĩa cá ướp thính bên cạnh đĩa các loại rau sống và bát nước chấm rồi thưởng thức thôi nào.

Gỏi cá lóc

Học ngay 2 cách làm gỏi cá ngon tuyệt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Phi lê cá lóc 300 gr

Dưa leo 1 trái

Xoài xanh 500 gr

Rau má 100 gr

Tỏi 10 tép

Ớt nhỏ 3 trái

Ớt sừng 2 trái

Gừng 1 củ (20gr)

Rau húng lủi 2 nhánh

Rau răm 2 nhánh

Ngò gai 2 nhánh

Giấm ăn 2 muỗng canh

Rượu gạo 3 muỗng canh

Đậu phộng rang 1 ít

Rong nho 50 gr

Dầu ăn 1.5 muỗng canh

Dầu tỏi 2 muỗng canh

Nước mắm 3.5 muỗng canh

Đường thốt nốt 2 muỗng canh

Muối/ tiêu 1 ít

Cách làm:

Phi lê cá lóc mua về bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Tiếp đến bạn dùng dao cắt miếng cá thành những miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, cắt sợi rồi băm nhỏ. Dưa leo gọt vỏ, cắt lát rồi thái sợi.

Ngò gai, rửa sạch, cắt nhỏ. Rau răm, nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Rau húng lủi, rửa sạch, cắt nhỏ.

Ớt sừng bỏ hột, cắt sợi. Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Rau má lặt bỏ rau vàng, hư, rửa sạch rồi để ráo.

Rong nho rửa sơ với nước vài lần cho bớt mặn, sau đó ngâm rong nho vào tô nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Ướp cá với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều để cá thấm gia vị, ướp trong khoảng 10 phút. Cho vào cối 10 tép tỏi, 3 trái ớt giã nhuyễn rồi cho vào tô.

Thêm vào tô gừng băm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm ăn, khuấy đều.

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa làm nóng chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, tráng đều cho dầu áo đều mặt chảo rồi cho cá vào áp chảo khoảng 2 phút cho thịt cá săn lại.

Khi thịt cá bắt đầu săn lại, bạn cho 3 muỗng canh rượu gạo vào cùng với 1 ít gừng băm, lắc đều chảo cho cá áo đều rượu.

Bạn nấu khoảng 5 phút cho đến khi rượu thấm vào cá và rút bớt nước, thịt cá săn lại thì cho vào chảo 2 muỗng canh hỗn hợp nước mắm đã pha.

Tiếp tục lắc đều chảo cho cá thấm đều gia vị, tắt bếp và gắp cá ra dĩa.

Cho vào tô dưa leo, xoài, ngò gai, rau răm, rau húng lủi, ớt, 3 muỗng canh hỗn hợp nước mắm, 2 muỗng canh dầu tỏi trộn đều lên.

Xếp rau má lên dĩa, cho gỏi đã trộn lên, cho tiếp phi lê cá lóc lên, thêm 1 ít đậu phộng rang, rong nho nữa là hoàn thành.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Viện kiểm sát tối cao đề nghị hủy án ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên
(Tieudung.vn) Ngày 13/1, VKSND Tối cao đã ban hành kiến nghị, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối...
 
Vụ Tân Hoàng Minh “chạy làng” đất Thủ Thiêm: Lợi dụng kẽ hở đấu giá để trục lợi?
(Tieudung.vn) Đánh giá kết quả Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất 24.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm là...
 
“Quân xanh, quân đỏ” trong đấu giá: Cách nào loại bỏ?
(Tieudung.vn) Từ sự việc Tập đoàn Tân Hoàng Minh “bỏ của” lô đất trúng đấu giá ở Thủ Thiêm,...

Muôn màu

Cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp năm 2022?
(Tieudung.vn) Theo truyền thống hàng năm, ngày Tết ông Công ông Táo là ngày 23 tháng chạp hằng năm...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 19/1/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 19/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư sẽ gặp phải...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 18/1/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 18/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đang trải qua...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Bò kho Nghệ An, gỏi xoài tôm khô, canh nấm rơm.
 
Thực đơn cơm chiều: Món hoàn hảo cho ngày lạnh
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt khâu nhục Quảng Đông, nem ngô, canh cải bẹ nấu...
 
Gợi ý món ăn muối chua cho dịp Tết
(Tieudung.vn) - Công thức dưới đây sẽ giúp chị em có món ăn muối chua hấp dẫn trong ngày Tết.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.23393 sec| 862.898 kb