Thứ 5, 04/06/2020, 05:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam đợt 2 năm 2017: Giám thị khiếu nại Trưởng Ban Giám thị tự ý đưa người lạ vào thay mình ở phút chót

Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam đợt 2 năm 2017: Giám thị khiếu nại Trưởng Ban Giám thị tự ý đưa người lạ vào thay mình ở phút chót
(Tieudung.vn) - Luật sư Nguyễn Khắc Trung Hiên (Thuộc Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh), thành viên Ban Giám thị kỳ kiểm tra kết quả tập sư hành nghề luật sư khu vực phía Nam đợt 2 năm 2017 vừa có đơn tố giác tội phạm, đơn khiếu nại gửi đến Cục Bảo vệ Chính trị nội bộ (A 83) Bộ Công an và Báo Kinh Tế & Đô Thị về việc đình chỉ thành viên Ban giám thị, tự ý đưa người lạ vào coi thi của ông Trưởng ban Giám thị.

Bỗng dưng bị loại khỏi Ban Giám thị

Theo LS Nguyễn Khắc Trung Hiên, ngày 25/12/2017 ông có nhận được email (thư điện tử) của Liên đoàn Luật sư Việt Nam mời tham gia vào Ban giám thị kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề khu vực phía Nam đợt 2 năm 2017. Kèm theo thư mời là quyết định thành lập Ban giám thị kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam đợt 2 năm 2017. Sau đó LS Nguyễn Khắc Trung Hiên đã có phản hồi nhận lời mời bằng thư điện tử gửi lại cho Liên đoàn Luật sư Việt Nam theo địa chỉ email chính thức của Liên đoàn Luật sư Việt Nam (ldlsvietnam@gmail.com). Theo quyết định, Ban giám thị kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam đợt 2 năm 2017 gồm 19 thành viên trong đó có LS Nguyễn Khắc Trung Hiên; LS Thái Thanh Hải – Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sự tỉnh Bình Dương được phân công làm trưởng ban giám thị

Mô tả ảnh
Danh sách thành viên Ban Giám thị kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam đợt 2/2017 được ban hành theo Quyết định số 21 của Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Luật sư Nguyễn Khắc Trung Hiên ở vị trí thứ 10.

Theo giấy mời của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đúng 14h ngày 5/1/2018, LS Nguyễn Khắc Trung Hiên đã có mặt tại hội trường lớn C302 Đại học Luật TP Hồ Chí Minh để làm nhiệm vụ. Ngoài LS Nguyễn Khắc Trung Hiên còn có sự hiện diện của các thành viên hội đồng kiểm tra, ban chấm thi thực hành, ban coi thi, ban thư ký, ban giám sát… Sau đó, ông Vũ Đức Thiện – Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam đến phát quy chế cho các thành viên nhưng không phát cho LS Nguyễn Khắc Trung Hiên. Sau đó ông Vũ Đức Thiện đã “mời” LS Nguyễn Khắc Trung Hiên rời khỏi phòng hội đồng. Tiếp đó, LS Thái Thanh Hải cũng yêu cầu LS Nguyễn Khắc Trung Hiên rời khỏi phòng hội đồng với lý do: vị trí thành viên Ban giám thị của LS Nguyễn Khắc Trung Hiên đã có người thay thế.

Sau đó, qua tìm hiểu LS Nguyễn Khắc Trung Hiên được biết, lý do mình bị loại ra khỏi Ban giám thị là vì Trưởng ban Giám thị không liên lạc được.

Mô tả ảnh
Email trả lời Liên đoàn Luật sư Việt Nam của LS Hiên.

Theo đơn tố giác tội phạm và đơn khiếu nại của LS Nguyễn Khắc Trung Hiên gửi Bộ Công an và Báo Kinh Tế & Đô Thị: “Việc LS Hải viện cớ là không liên lạc được với tôi là không đúng sự thật, có hành vi ra “quyết định” bằng miệng đình chỉ nhiệm vụ thành viên Ban giám thị, đưa người lạ không có tên trong danh sách thành viên ban giám thị vào coi thi thế chỗ tôi là vi phạm nghiêm trọng pháp luật về tổ chức kỳ thi kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam đợt 2 năm 2017…”.

LS Nguyễn Khắc Trung Hiên đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết khiếu nại, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của LS Thái Thanh Hải – Trưởng ban Giám thị và những người có liên quan.

Giải quyết đơn khiếu nại sai quy trình?

Sau khi LS Nguyễn Khắc Trung Hiên có đơn khiếu nại gửi Hội đồng Kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam đợt 2 năm 2017, phản ánh việc Luật sư Thái Thanh Hải – Trưởng Ban Giám thị kỳ thi kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam đợt 2 năm 2017 có hành vi đình chỉ nhiệm vụ thành viên Ban Giám thị đối với Luật sư Hiên trái pháp luật, tự ý đưa người lạ vào coi thi không có tên trong danh sách Ban Giám thị kèm theo Quyết định sơ 21/QĐ-HĐKT ngày 25/12/2017. Ngày 24/1 Cơ quan đại diện phía Nam Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã mời các bên liên quan đến làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, giữa các bên đã không tìm được tiếng nói chung nên buổi làm việc đã chấm dứt. Tiếp đó, ngày 31/1/2018 đích thân LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra phía Nam đợt 2 năm 2017 đã chủ trì buổi đối thoại và hòa giải giữa LS Nguyễn Khắc Trung Hiên và LS Thái Thanh Hải.

, Hội đồng kiểm tra đã ghi nhận nội dung khiếu nại của LS Nguyễn Khắc Trung Hiên về việc thay đổi thành viên Ban Giám thị kỳ kiểm tra…; LS Nguyễn Khắc Trung Hiên xác nhận tham gia ban coi thi qua email của Liên đoàn Luật sư chứ không xác nhận theo địa chỉ email ghi trong Giấy mời số 15/GM-HĐKT… Về phía LS Thái Thanh Hải cần phải rút về ứng xử… "Hai bên khiếu nại và bên bị khiếu nại thống nhất hòa giải, cùng rút kinh nghiệm để việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của Hội đồng kiểm tra được tốt hơn. Đồng thời sẽ không tiếp tục khiếu lại, kết thúc việc khiếu nại ở đây", trích Biên bản đối thoại và hòa giải ngày 31/1/2018.

Mọi việc nếu kết thúc ở đây thì không có chuyện gì để nói. Theo đúng quy trình, sau khi hòa giải LS Nguyễn Khắc Trung Hiên sẽ có đơn xin rút đơn khiếu nại, tuy nhiên trong khi LS Nguyễn Khắc Trung Hiên chưa có đơn rút đơn khiếu nại thì ngày 7/2/2018, LS Đỗ Ngọc Thịnh thay mặt Hội đồng Kiểm tra đã ký Thông báo “V/v chấm dứt giải quyết khiếu nại của LS Nguyễn Khắc Trung Hiên do các bên đã hòa giải, rút đơn khiếu nại”. Việc này đã khiến cho LS Nguyễn Khắc Trung Hiên bức xúc, bởi trên thực tế LS Nguyễn Khắc Trung Hiên chưa có đơn chính thức rút khiếu nại.

Không đồng ý với Thông báo Thông báo “V/v chấm dứt giải quyết khiếu nại của LS Nguyễn Khắc Trung Hiên do các bên đã hòa giải, rút đơn khiếu nại” của Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, ngày 21/2/2018 Luật sư Nguyễn Khắc Trung Hiên đã tiếp tục gửi đơn “Đơn yêu cầu Ban hành quyết định giải quyết khiếu nại” (ký ngày 12/2/2018) tới Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam: “Đề nghị Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo đơn khiếu nại của tôi đề ngày 19/1/2018”, trích đơn của Luật sư Hiên.

Ngày 27/2/2018, chúng tôi đã liên hệ với LS Thái Thanh Hải người bị LS Nguyễn Khắc Trung Hiên khiếu nại để làm rõ vấn đề nhưng LS Thái Thanh Hải cho biết, việc giải quyết khiếu nại của LS Nguyễn Khắc Trung Hiên là việc của Hội đồng kiểm tra. Vì vậy phải chờ LS Thái Thanh Hải xin ý kiến chỉ đạo từ chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam rồi mới có thể phản hồi.

Sau đó, chúng tôi cũng trao đổi qua với LS Trần Mỹ Thoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam đợt 2 năm 2017. LS Thoa cho biết: sự việc khiếu nại nêu trên đã được Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam giải quyết nên tôi không có thẩm quyền trả lời.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin vấn đề này.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Thời sự

Dự báo thời tiết ngày mai 4/6: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông
(Tieudung.vn) Dự báo thời tiết ngày mai 4/6: Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 3/6: Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa dông
(Tieudung.vn) Dự báo thời tiết ngày mai 3/6: Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 2/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 38 độ C
(Tieudung.vn) Dự báo thời tiết ngày mai 2/6: Hà Nội chiều tối và tối có lúc có mưa rào...

An ninh - Trật tự

TP Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm các vi phạm trật tự xây dựng tại Bình Chánh
(Tieudung.vn) Ngày 3/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh chỉ đạo phải chấm dứt ngay hiện tượng hoạt động...
 
Sắp xét xử nguyên lãnh đạo Quỹ bảo lãnh tín dụng gây thiệt hại cho Nhà nước hàng chục tỷ đồng
(Tieudung.vn) Số tiền các bị cáo gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 19,2 tỷ đồng. Đến nay không...
 
Tiếp vụ “Bị cáo vào tòa nhảy lầu tự tử”: Từng vi phạm nghiêm trọng tại phiên sơ thẩm
(Tieudung.vn) Ở phiên tòa phúc thẩm lần 1, HĐXX TAND tỉnh Bình Phước chỉ ra hàng loạt vi phạm...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 4/6/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Năm ngày 4/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử nhận được...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 3/6/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 3/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được sự...
 
Khai trương công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam VinWonders Phú Quốc
(Tieudung.vn) Chào đón ngày Quốc tế Thiếu nhi, sáng 1/6/2020, Công ty CP Vinpearl chính thức tổ chức khai...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82787 sec| 909.336 kb