Chủ nhật , 26/09/2021, 03:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mách bạn cách nấu cháo chim bồ câu nhanh nhừ mà không tanh

Mách bạn cách nấu cháo chim bồ câu nhanh nhừ mà không tanh
(Tieudung.vn) - Cháo chim bồ câu là món ngon bổ dưỡng những rất nhiều người không hay biết đâu nhé.

Nguyên liệu:

 

Mách bạn cách nấu cháo chim bồ câu nhanh nhừ mà không tanh

Ảnh minh họa.

Chim bồ câu non: 2 con 

Đậu xanh: 50g (đậu xanh nguyên hạt) 

50g gạo nếp 

50g gạo dẻo 

Gia vị: Nước mắm, hành lá, rau mùi, hành tím, hạt nêm, đường, muối, tiêu, rượu, nước cốt dừa…..

:

Cách sơ chế chim bồ câu:

Khác với các loại gia cầm khác phải cắt tiết, chim bồ câu phần tiết lại rất bổ dưỡng. Vì thế, khi sơ chế, chỉ cần nhúng chim vào nước hơi nóng rồi vặt bỏ lông (vì chim mới ra ràng nên lông rời ra khá nhanh).

Tiếp đến, cho chim lên bếp thui sơ cho tới khi vàng, dậy mùi thơm (thui bằng cọng rơm là ngon nhất). Việc này vừa giúp loại bỏ các lông tơ (lông măng) còn sót, vừa giúp cho thịt săn lại, thơm ngon hơn khi nấu mà không bị tanh.

Sau đó, dùng nước cốt gừng và rượu trắng thấm đều các mặt, rồi rửa sạch. Rồi cắt bỏ phần đầu, chân (phần này cho vào nồi nước dùng cùng với xương gà hầm), mổ bụng bỏ hết lòng, diều, phổi, chỉ giữ lại tim, gan, mề (phần này bóp muối, nước cốt chanh rửa sạch). Sau đó, băm nhuyễn thịt chim câu.

Cách nấu cháo chim câu:

Cho thịt bồ câu vừa băm nhuyễn và ướp với nước mắm, đường, hạt nêm, và hạt tiêu cho thịt chim bồ câu thắm đều gia vị.

Cho tiếp 50g đậu xanh nguyên hạt vào nồi nước ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm. Nếu muốn nhanh thì bạn pha nước ấm ngâm với đậu xanh thì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. 

Phần gạo cho vào nồi vo sạch và bắc lên nấu với tỷ lệ 1:3, khi nước sôi, tiếp tục cho đậu xanh vào và nấu tiếp, bạn quan sát thấy khi nào cháo và đậu xanh nhừ thì thôi.

Rửa sạch hành, rau mùi cắt nhỏ.

Phi thơm hành khô cho thịt bồ câu đã ướp vào một cái chảo xào cho thịt bồ câu săn khô lại, đợi cho thịt bồ câu chín thì cho hết phần thịt này vào nồi cháo. Sau đó nấu cháo thêm khoảng vài phút nữa cho cháo sôi đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi ăn cho thêm rau mùi, hành lá.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Công an TP Hồ Chí Minh phục hồi điều tra tố giác tội phạm “thần y” Võ Hoàng Yên
(Tieudung.vn) Sau thời gian tạm đình chỉ giải quyết đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng...
 
Hà Nam: Khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”
(Tieudung.vn) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nam cho biết đã ra Quyết định khởi tố...
 
TP Hồ Chí Minh điều tra việc mua bán gói thuốc C điều trị Covid-19
(Tieudung.vn) Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cùng với Công an TP đang tìm hiểu và...

Muôn màu

Gợi ý 3 cách bảo quản bánh mì có thể bạn chưa biết
(Tieudung.vn) Những cách đơn giản dưới đây có thể giúp bạn bảo quản bánh mì rất tốt mà không...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu đạt được một...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 25/9/2021 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 25/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Những Cự Giải độc thân...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cuối tuần
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt bò sốt me, thịt chiên kiểu Thái, mướp hấp sốt...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn mà chế biến không mất thời gian
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm: Thịt bò trộn rau củ, tôm luộc nước dừa, canh rau đậu...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món tầm bổ cho cả nhà
(Tieudung.vn) Thực đơn chiều nay gồm có: Gà hầm ngải cứu, canh rau dền thịt băm, bắp cải xào...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.18659 sec| 847.227 kb