Thứ 4, 11/12/2019, 02:03 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ông Nguyễn Đăng Chương bị kỷ luật hay biệt phái?

Ông Nguyễn Đăng Chương bị kỷ luật hay biệt phái?
(Tieudung24.vn) - Trong cuộc họp tổng kết 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng 6 tháng cuối năm diễn ra sáng 11/7, báo cáo tổng kết của Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã dùng những từ khiến cán bộ đơn vị thấy gai người: Thành tựu của 6 tháng, “biệt phái đồng chí Nguyễn Đăng Chương về công tác tại văn phòng Bộ”.

Quá nhiều từ gợn?

Trong bản công tác NTBD 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 do ông Phạm Đình Thắng, Cục phó Cục NTBD ký, được ông Đào Đăng Hoàn – Phó Cục trưởng trình bày đã nêu rõ các nội dung đạt được: Chỉ đạo thực hiện các chương trình nghệ thuật lớn phục vụ nhiệm vụ chính trị là chào năm mới Đinh Dậu 2017; Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng bí thư Trường Chinh. Chương trình nghệ thuật chào mừng triển lãm “Tổng bí thư Lê Duẩn - Cuộc đời và sự nghiệp”. Cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi mối quan hệ Việt – Lào. Tổng đạo diễn lễ trao giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật...

Phó Cục trưởng Cục NTBD Đào Đăng Hoàn trình bày báo cáo tổng kết 6 tháng của Cục sáng 11/7.

Về công tác quản lý nhà nước, Cục đã cấp: 212 giấy phép cho các đơn vị nghệ thuật trung ương; Giấy phép cho 160 lượt là người Việt Nam định cư ở nước ngoài vào Việt Nam biểu diễn; 6 giấy phép cho 6 , ra nước ngoài dự thi. 15 giấy phép cho phép phổ biến 38 bài hát sáng tác trước năm 1975 và của người Việt Nam định cư ở nước ngoài...

Sau khi nghe xong báo cáo, NSƯT Đỗ Kỷ - Trưởng phòng Nghệ thuật thẳng thắn: Báo cáo này quá nhiều từ ngữ mĩ miều. “Với cấp độ Cục NTBD sơ kết 6 tháng đầu năm mà làm gì phải dùng đến từ thành tựu. Tôi nghe cứ gợn, phải tầm cỡ nào mới dùng từ này chứ?” – NSƯT Đỗ Kỷ nhấn mạnh.

NSƯT Đỗ Kỷ còn thẳng thắn: Đến nội dung điều chuyển công tác đồng chí Nguyễn Đăng Chương – nguyên Cục trưởng Cục NTBD, báo cáo cũng dùng cụm từ “biệt phái đồng chí Nguyễn Đăng Chương về công tác tại văn phòng Bộ”. “Vậy quyết định của Bộ có ghi là biệt phái hay như thế nào? Nếu trong quyết định ghi là biệt phái thì tôi không có ý kiến gì cả. Nhưng tôi cảm giác trong thông tin đại chúng lâu nay không có từ biệt phái?” – ông Đỗ Kỷ phát biểu.

Nhiều phát biểu trong hội nghị sáng 6/2017 cho rằng, báo cáo tổng kết của Cục NTBD còn nhấn mạnh nhiều đến kết quả mà chưa nhìn nhận vào những điểm chưa làm được, đặc biệt là những sai sót bị phương tiện truyền thông đưa ra, khiến nhiều cán bộ bị kiểm điểm, khiển trách, Cục trưởng công khai xin lỗi công luận và đồng thời bị điều chuyển công tác.

Nói chuyện bữa ăn cũng lên kiểm điểm chi bộ

Gửi gắm những mong muốn đến Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên, đồng thời là người đang kiêm vị trí Cục trưởng Cục NTBD, cũng là “người cũ” của Cục, bà Phan Thanh Huyền (Phòng quản lý băng đĩa) hy vọng ông Biên có cách điều hành khiến không khí làm việc bớt căng thẳng hơn.

“Trước đây theo cảm nhận của tôi thì không khí làm việc cực kỳ ngột ngạt. Mọi người đối với nhau luôn nghi ngại, chúng tôi luôn phải đề phòng mọi việc. Có câu chuyện rất vui trong một bưã ăn trưa nào đó, chúng tôi nói chuyện vui nhưng đến tai đồng chí Cục trưởng Chương. Chúng tôi liền bị triệu tập ngay, thậm chí họp chi bộ còn bị nhắc nhở” – bà Phan Thanh Huyền cho biết.

Bà Huyền còn nhắc đến tình trạng gạt cán bộ lâu năm có ra khỏi công việc chung của Cục, bổ nhiệm nhanh những cán bộ trẻ. “Trước đây phân công công việc, sắp xếp cán bộ theo cảm tính, thích ai thì đặt vào vị trí đó chứ không tính đến năng lực của người đó có làm được hay không” – bà Huyền phát biểu.

“Cục NTBD đang có nhiều vấn đề khiến dư luận quan tâm. Các đồng chí tin tôi, tôi tin các đồng chí. Mình phải tin tưởng lẫn nhau mới làm được việc” – Thứ trưởng, kiêm Cục trưởng Cục NTBD Vương Duy Biên trấn an các cán bộ của Cục.

Trong phương hướng 6 tháng cuối năm, ông Biên đặc biệt nhấn mạnh việc cởi bỏ việc cấp phép, đó là gia hạn thời gian cấp phép các vở diễn, bỏ cấp phép ở nhà hát cấp T.Ư thay vào đó căn cứ vào biên bản duyệt tác phẩm…

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Thời sự

Chuyên gia Nhật khẳng định Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói đúng và gửi lời xin lỗi
(Tieudung.vn) Thông qua Công ty CP Cải thiện môi trường Nhật Việt, chuyên gia Nhật Bản đã gửi lời...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 11/12: Hà Nội trời rét đậm
(Tieudung.vn) Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, Hà Nội: Ít mây đến quang mây,...
 
Trung tướng Lê Đông Phong nói gì về nạn lừa đảo bán đất, đòi nợ thuê?
(Tieudung.vn) Ngày 9/12, ngày làm việc thứ 3 của kỳ họp thứ 17, HĐND TP Hồ Chí Minh khoá...

An ninh - Trật tự

Góc nhìn pháp lý về vụ đấu giá Khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương
(Tieudung.vn) Dự án Khu dân cư (KDC) Hòa Lân (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương) do...
 
TP Hồ Chí Minh: Cưỡng chế 2 công trình xây dựng không phép hơn 1.000m2 tại quận 2
(Tieudung.vn) Mặc dù đã ban hành quyết định cưỡng chế 2 công trình xây dựng không phép tại phường...
 
Xét xử vụ Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh Hà Thanh Việt bị giảng viên kiện
(Tieudung.vn) Sau 2 lần tạm hoãn, chiều ngày 27/11, TAND quận 1, TP Hồ Chí Minh đưa ra xét...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 11/12/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Tư ngày 11/12/2019 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu rất...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 10/12/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Ba ngày 10/12/2019 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử không...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 9/12/2019 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Hai ngày 9/12/2019 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết vấp...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.73617 sec| 812.563 kb