Chủ nhật , 26/01/2020, 06:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Hơn 1,7 triệu học sinh tưng bừng khai giảng năm học mới 2019 – 2020

TP Hồ Chí Minh: Hơn 1,7 triệu học sinh tưng bừng khai giảng năm học mới 2019 – 2020
(Tieudung.vn) - Sáng nay 5/9, hơn 1,7 triệu học sinh và trẻ mầm non trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tham dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

TP Hồ Chí Minh, năm học 2019 – 2020 có hơn 1,7 triệu học sinh các cấp, tăng hơn 75.000 học sinh so với năm học trước, trong đó bậc trung học cơ sở là tăng nhiều nhất (hơn 26.000 học sinh), kế đến là bậc tiểu học, trung học phổ thông và mầm non.

Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, lễ khai giảng năm nay tại các trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đều diễn ra tinh gọn, nhẹ nhàng hơn các năm trước, khuyến khích hạn chế bóng bay hay vật liệu gây hại cho môi trường.

TP Hồ Chí Minh: Hơn 1,7 triệu học sinh tưng bừng khai giảng năm học mới 2019 – 2020
Các em học sinh lớp 1 được nhà trường và thầy cô chào đón trong buổi lễ khai giảng năm học mới.

Ngay từ sáng sớm, khắp các ngã đường phụ huynh đưa con em của minh đến trường với tâm trạng vui vẻ hơn các ngày thường. Em nào cũng có diện chiếc áo sơ mi , được ủi cẩn thận, những cấp 3 thì thi nhau khoe dáng trong tà chiếc áo dài trắng sáng ngời.

Ngay từ lúc 7h00 sáng đồng loạt các trường từ bậc Mầm non tới THPT đều tổ chức khai giảng trong thời tiết mát mẻ, quang đãng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận 7, TP Hồ Chí Minh):

Mô tả ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thân thiện vẫy chào các trò Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Hòa cùng không khí hân hoan khai giảng năm học mới trong cả nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến chung vui cùng thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám. Có mặt tại trường từ khá sớm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui mừng với sự hân hoan của thầy trò và phụ huynh nhà trường. Tại đây, Phó Thủ tướng rạng rỡ chúc mừng học sinh lớp 1 bước vào ngôi trường mới, vui vẻ trò chuyện cùng cán bộ giáo viên nhà trường.

Mô tả ảnh
Buổi Lễ khai giảng Trường Tiểu học Lê Văn Tám diễn ra trong không khí trang nghiêm, thân thiện

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3):

Là ngôi trường lâu năm nhất của TP Hồ Chí Minh, sáng nay, Trường THPT Lê Quý Đôn đã tưng bừng đón nhận thế hệ học sinh thứ 145 đến trường. Đây là ngôi trường đã đào tạo nên những tên tuổi đáng tự hào trong lịch sử Việt Nam như Giáo sư Trần Văn Giàu, Giáo sư-Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa…

Mô tả ảnh
Chào đón thế hệ học sinh thứ 145 của Trường THPT Lê Quý Đôn

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: “Đất nước ta, thành phố chúng ta bước vào năm học mới, một năm có nhiều niềm tin vào tương lai của đất nước, của thành phố. Trong thời đại 4.0, chúng ta luôn xác định đây là trường Việt Nam tiên tiến nhưng hội nhập quốc tế mạnh mẽ”

Lấy ví dụ từ đất nước Singapore, một đất nước nhỏ, dân số ít, có nền kinh tế đứng thứ 37 thế giới, thu nhập đầu người và chất lượng dân số đứng thứ 9 thế giới, Bí thư Nhân nhấn mạnh về tầm quan trọng của chất lượng con người quyết định sự phát triển của đất nước. Vì thế nhà trường phải là nơi đào tạo con người, đào tạo nhân tài cho đất nước, cho thành phố.

Mô tả ảnh

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai trường.

Đánh tiếng trống khai trường bắt đầu cho năm học mới, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đặt niềm tin vào thế hệ trẻ sẽ là những công dân tốt, người con hiếu thảo, gìn giữ được truyền thống của dân tộc, gia đình, dòng họ, sẽ là những người cha người mẹ tốt trong tương lai.

Lễ khai giảng tại Trường THCS Hà Huy Tập (quận 12, TP Hồ Chí Minh): 

Đúng 7h, trên 1.500 thầy và trò trường THCS Hà Huy Tập (phường Đông Hưng Thận, quận 12) bước vào buổi lễ Khai giảng đầy vui tươi và thân thiện. Tham dự lễ khai giảng cùng nhà trường có sự hiện diện của ông Đậu An Phúc, Phó Chủ tịch UBND quận 12. 

Một trong những chủ đề của buổi khai trường là hình ảnh các em học sinh khối Sáu với những tấm biển quảng bá về bảo vệ môi trường "Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống", nhằm giáo dục cho các em biết yêu quý thiên nhiên và bảo vệ tốt môi trường sống của chính mình. Trong diễn văn khai mạc, Cô Võ Kim Quyên - Hiệu trưởng giới thiệu nhanh gọn thành tựu của trường và bày tỏ niềm vui đón khách.

Mô tả ảnh
Cô Võ Kim Quyên - Hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập (quận 12) chào đón các em học sinh Khối 6 dự Lễ khai giảng.

Đồng thời, trong bài phát biểu của mình, Cô Kim Quyên cũng quán triệt tư tưởng yêu thương hết lòng vì các thế hệ học trò đến toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường: “Các thầy cô hãy xem các em học sinh như những người con, người em của mình, kiên nhẫn, nhẹ nhàng, trìu mến khuyên bảo, dạy dỗ, bởi lẽ ngoài việc dạy chữ chúng ta còn trách nhiệm rèn con người. Chính thương đó sẽ cảm hoá được hết tất cả những gì khó khăn tưởng chừng như là không thể. “Trao yêu thương sẽ nhận yêu thương”, tôi tin chúng ta đồng tâm nhất trí sẽ làm được, sẽ khắc phục khó khăn cùng đưa công việc dạy dỗ vào nề nếp đi vào ổn định, mọi cố gắng nổ lực của chúng ta cũng chỉ vì học sinh thân yêu và góp một phần nhỏ vào sự nghiệp giáo dục nước nhà”.

TP Hồ Chí Minh: Hơn 1,7 triệu học sinh tưng bừng khai giảng năm học mới 2019 – 2020
Không khí khai giảng năm học mới sáng nay tại Trường THCS Hà Huy Tập, đại diện các anh chị Khối 7 và 8 tặng hoa cho các em Khối 6 mới nhập học.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng năm học mới

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, ngày 1/9, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới ngành giáo dục.

"Năm học 2018-2019 đánh dấu 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Đảng về đổi mới về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Ngành giáo dục đã nỗ lực phấn đấu, triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực; đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được chuẩn hóa; chất lượng giáo dục các cấp học được nâng lên; việc chuẩn bị triển khai chương trình, SGK mới được thực hiện tích cực; công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm được tăng cường; góp phần chấn chỉnh, duy trì kỷ cương trong hoạt động giáo dục; các đoàn học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia thi Olympic quốc tế đạt thành tích cao, được bạn bè thế giới mến phục.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục trong thời gian qua.

Năm học mới 2019-2020, ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020", trích thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Thời sự

Rực sáng pháo hoa chào đón năm mới 2020
(Tieudung.vn) Đúng thời khắc giao thừa, pháo hoa đồng loạt rực sáng trên bầu trời TP Hồ Chí Minh,...
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
(Tieudung.vn) Đúng 0 giờ ngày 25/1, thời khắc chuyển giao sang năm mới Canh Tý 2020, Tổng Bí thư,...
 
Chính thức kích hoạt trung tâm khẩn cấp ở Bộ Y tế chống dịch nCoV
(Tieudung.vn) Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Việt Nam nâng cấp 1 bước chống dịch thành “lây nhiễm”,...

An ninh - Trật tự

Lại đề nghị phạt tù thiếu niên vụ tai nạn giao thông ở Tây Ninh
(Tieudung.vn) Phiên tòa sơ thẩm tuyên án 2 năm tù, nhưng sau đó đã bị cấp phúc thẩm hủy...
 
Bình Dương: Khởi tố vụ chuyển nhượng 430.000m2 đất công cho Công ty Tân Phú
(Tieudung.vn) Liên quan đến việc TCT Bình Dương đã dùng “ảo thuật” để bán toàn bộ 430.000m2 đất công...
 
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận án chung thân có phải theo nguyên tắc “Đổi khắc phục hậu quả lấy mạng sống” ?
(Tieudung.vn) TAND TP Hà Nội vừa tuyên Cựu Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3...

Nhịp sống muôn màu

Văn khấn mùng 1 Tết Canh Tý 2020 để cả năm bình an, may mắn
(Tieudung.vn) Dưới đây là bài văn khấn tổ tiên và văn khấn thần linh vào ngày mùng 1 Tết...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 25/1/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Bảy ngày 25/1/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư hãy...
 
Bài cúng giao thừa Tết Canh Tý 2020 ngoài trời và trong nhà
(Tieudung.vn) Dưới đây là bài cúng giao thừa Tết Canh Tý 2020 ngoài trời và trong nhà theo Văn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.78601 sec| 822.008 kb