Thứ 6, 10/07/2020, 15:40 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ Hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ "quyền lực bí ẩn" tên Mai Phương và điều tra viên bị tố

Vụ Hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ "quyền lực bí ẩn" tên Mai Phương và điều tra viên bị tố
(Tieudung.vn) - Một người đàn bà tên Mai Phương và một điều tra viên tên Nguyễn Thanh Tùng bị hoa hậu Phương Nga và bạn thân Thùy Dung "tố" tại tòa là đã tham gia "đạo diễn" vụ án lừa Cao Toàn Mỹ bằng việc mua nhà.

Mấy ngày qua, diễn biến phiên tòa vụ án Phương Nga nổi bật lên một người phụ nữ được nhắc đến rất nhiều nhưng không có mặt. “Người ” này giữ một vai trò quan trọng đầy “quyền lực”

Mai Phương - Người đàn bà bí ẩn

Qua 2 ngày đầu tiên của phiên xét xử sơ thẩm thứ 2 vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga buộc cùng đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ, vẫn xoay quanh việc xét hỏi những tình tiết không mới nhưng được HĐXX xoáy sâu. 

Nhưng bất ngờ hàng loạt tình tiết mới được các bị cáo, người liên quan khai báo và tung ra, làm cho dư luận hoài nghi về việc có bàn tay “đạo diễn” vụ án.

Vụ Hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ "quyền lực bí ẩn" tên Mai Phương và điều tra viên bị tố

Hoa hậu Phương Nga cho rằng mình chỉ khai theo lời bà Mai Phương.

Tình tiết được quan tâm đặc biệt nhất là bị cáo Phương Nga và Thùy Dung một mực khai báo đến vai trò “đạo diễn” của một người đàn bà có nhiều bí ẩn là Nguyễn Mai Phương. Trong phiên xét xử sơ thẩm lần thứ 2 này, bà Phương được triệu tập với tư cách nhân chứng nhưng 2 ngày qua đều vắng mặt.

Bà Phương được coi là bí ẩn vì dư luận mạng cho rằng bà… “quyền lực” trong giới . Nhưng người phụ nữ này từ trước đến nay chưa lộ diện.

Bị cáo Thùy Dung trong phần trả lời thẩm vấn cơ quan công tố cho rằng, sau khi ông Mỹ tố cáo, quá trình bị cáo này lên làm việc với cơ quan công an, khai báo như thế nào, ghi một số giấy tờ là chứng cứ trong hồ sơ vụ án đều theo sự chỉ dẫn của bà Mai Phương.

Thậm chí Dung khai, khi bị bắt tạm giam, đã nhận được thư từ bà Mai Phương gửi vào, thông qua cán bộ trại giam. 

Trong những thư đó bà Mai Phương dặn cô không được khai về mối quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Phương Nga, mọi chuyện đã có bên ngoài lo. Do đó, trong suốt thời gian dài, Thùy Dung đã có một số lời khai không đúng bản chất.

Đại diện Viện KSND có hỏi về những lá thư đó, nhưng Thùy Dung đáp rõ, trong hoàn cảnh giam giữ nên khi vừa đọc xong đã xé hủy.

Bị cáo chính, Trương Hồ Phương Nga, trong phần xét hỏi 2 ngày qua vẫn xin được giữ quyền im lặng, nhưng ở một vài câu hỏi của HĐXX thì cô trả lời thẳng thắn. Phương Nga khai, bà Mai Phương cận kề trong giai đoạn ông Cao Toàn Mỹ vừa tố cáo cô lừa đảo lên phòng Cảnh sát , Công an TP.HCM.

Phương Nga nhấn mạnh trong phần khai báo “lúc đó bà Mai Phương nói, tại sao em không nói với chị? các anh trên đó chị quen hết”. Từ đó Phương Nga làm theo những chỉ dẫn của bà Mai Phương.

Theo Phương Nga, tất cả giấy tờ, tờ khai mà Phương Nga nộp cho cơ quan công an, đều do bà Mai Phương chỉ dặn cặn kẽ. Cựu hoa hậu người Việt tại Nga nói rằng, bà Mai Phương nhắn nội dung qua tin nhắn, Phương Nga ghi theo và bà Mai Phương có dặn xóa bỏ những tin nhắn đó ngay. 

Sau đó thì bà Mai Phương xuất hiện trực tiếp để lấy hoặc nhờ một người xe ôm mang đi giao nộp công an.

Dù kiệm lời trong phần thẩm vấn nhưng Phương Nga khẳng định “bị cáo bị ép buộc và bị bà Mai Phương lừa vào bẫy”.

Vai trò của bà Mai Phương còn thể hiện trong lời khai chi tiết của ông Nguyễn Văn Yên, là người đã viết giấy giả nhận tiền đặt cọc mua bán căn nhà ở Nguyễn Trãi, quận 1 với Phương Nga để nhận tiền công 10 triệu đồng, mà hồ sơ vụ án cáo buộc là Phương Nga dùng đó để lừa ông Mỹ.

Ông Yên khai báo, bà Mai Phương 2 lần tìm đến ông để nhờ làm giấy giả nhận cọc đó. 1 lần đến nhà và 1 lần đến tận bệnh viện nơi ông chăm sóc vợ bệnh. Thậm chí ông Yên khẳng định, lần ở bệnh viện bà Mai Phương đề nghị thẳng thừng chuyện tiền bạc để nhờ ông làm giả tờ giấy nói trên.

Như vậy, cả 2 bị cáo và 1 người có liên quan đến vụ án, đều khai báo có “bàn tay” của bà Mai Phương… nhúng khá sâu vào vụ án. Do đó dư luận quân tâm, có hay không vai trò “đạo diễn” của bà Mai Phương trong vụ án này? Và cần phải cưỡng chế bà này đến tòa để đối chất.

Điều tra viên bị tố và bản khai có dấu hiệu bị sao chép

Một người khác bị cáo tố ngay tại tòa, như thể có vai trò đạo diễn chính là điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng của cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. 

Cụ thể đại diện Viện KSND hỏi xung quanh việc phản cung, trước vành móng ngựa, bị cáo Thùy Dung khai, những bản cung trước đây của cô là do điều tra viên Tùng đọc cho cô ghi, nên khai chi tiết.

Vụ Hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ "quyền lực bí ẩn" tên Mai Phương và điều tra viên bị tố

Lời khai giống nhau đến kỳ lạ và khó tin giữa bị cáo Phương Nga và bị hại Cao Toàn Mỹ, trong đó bản khai của Phương Nga mà các luật sư cho rằng, cắt từ lời khai của ông Mỹ và chưa thay đổi đại từ nhân xưng là "tôi (Mỹ)". 

Một người được Thùy Dung nhắc đến là bạn trai Lữ Minh Nghĩa. Thùy Dung cho rằng, không biết Nghĩa có gặp áp lực từ ai, lo sợ điều gì mà khai không đúng sự thật. Từ khi Thùy Dung bị bắt tạm giam, Nghĩa chưa từng 1 lần thăm nuôi và phiên xét xử sơ thẩm lần 2 này cũng không xuất hiện.

Một tình tiết đầy bất ngờ được đưa ra trong phiên xử sơ thẩm lần 2 này là luật sư của bị cáo Phương Nga tung ra những bản lời khai của bị cáo này và của ông Cao Toàn Mỹ giống nhau khá kỳ lạ, có dấu hiệu copy nhau.

Chi tiết bản khai của ông Mỹ ngày 9/9/2014 và bản khai của Phương Nga vào ngày 29/9/2014 được cho là giống nhau khó tin đến từng dấu chấm, dấu phẩy, có chăng khác nhau là ở đại từ nhân xưng như: “tôi (Nga)” hay “tôi (Mỹ)”. Đặc biệt trong lời khai của Phương Nga lại có chỗ lại ghi là “tôi (Mỹ)”. Phải chăng là sự sao chép vụng về, đầy sơ sót?

Đến lúc này Phương Nga vẫn giữ im lặng. Có hay không “hợp đồng tính ái” giữa hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ, suy cho cùng là thuộc về phạm trù đạo đức. Còn chuyện Phương Nga đã và đang đối diện lại là phạm trù pháp luật, số phận pháp lý của 1 con người.

Bằng chứng vật chất đang chống lại Phương Nga nhưng ẩn chứa nhiều mâu thuẫn, bất thường.

Nhiều mâu thuẫn trong lời khai của ông Cao Toàn Mỹ

Tại tòa, ông Mỹ cho biết, bản thân quen biết với Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga trong khoảng thời gian từ 2009-2010. Lúc đầu, hai người khá thân thiết, nhưng sau đó do xảy ra nhiều mâu thuẫn nên mối quan hệ không còn như trước. Ông Mỹ cũng phủ nhận mối quan hệ tình cảm với Phương Nga và cho rằng bị cáo hứa hẹn giúp ông mua nhiều căn nhà, sau đó lấy lý do không mua được để trốn tránh khi đã nhận đủ tiền. Ông Mỹ cũng phủ nhận và khẳng định mình không phải là chủ nhân của địa chỉ email chứa nội dung thể hiện tình cảm và trao đổi với Nga về "thỏa thuận tình ái" được lan truyền trên mạng.

Vụ Hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ "quyền lực bí ẩn" tên Mai Phương và điều tra viên bị tố

Ông Cao Toàn Mỹ có những lời khai bất nhất tại tòa.

Về việc mua bán căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (TPHCM), khi được HĐXX đề cập tới việc ông Mỹ cho biết có đi xem, nhưng chỉ quan sát bên ngoài và tìm hiểu giá là 21 tỷ đồng. Điều đáng nói, khi Chủ tọa phiên tòa hỏi thời điểm nào biết có những giấy tờ giả như di chúc, biên nhận trả cọc… ông Mỹ không trả lời. Phải đến lần thứ ba tòa nhắc lại câu hỏi, ông Mỹ mới nói: "Chỉ biết khi cơ quan điều tra đưa cho". Lý giải về sự chênh lệch số tiền mà ông Mỹ đã chuyển cho Phương Nga, kể cả thông qua tài khoản của bị cáo Dung với lời khai trước đó, ông Mỹ cho rằng, lời khai đầu tiên có sự nhầm lẫn. Bên cạnh đó, ông Mỹ cũng xin lỗi HĐXX khi không khai báo đầy đủ.

Trả lời về mối quan hệ với Phương Nga, ông Mỹ cho biết chỉ là bạn bè hợp tác chuyện làm ăn. Trong thời gian quen biết, hai người đã từng đi công tác nước ngoài. Trong chuyến đi công tác đó, ông Mỹ và Phương Nga ở chung khách sạn chứ không ở chung phòng. Lúc đầu ông Mỹ cho biết, mình là người đứng ra thanh toán tiền khách sạn cho cả hai. Tuy nhiên, sau đó lại thay đổi chỉ thanh toán tiền cho một mình ông.

Giải thích về một số hóa đơn, sổ tử vi… liên quan đến Phương Nga mà cơ quan điều tra thu được trong nhà mình, ông Mỹ nói từng mua hàng giùm Phương Nga và "cô Nga rất rành bói toàn nên xem cho tôi". Khi Chủ tọa truy vấn "lý do lần đầu tố cáo Nga vay mượn tiền" chứ không phải lừa đảo, ông Mỹ cho rằng, vì Hoa hậu Phương Nga cương quyết tố mình vi phạm luật nên mới "chính thức tố Nga lừa đảo".

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Thời sự

TP Hồ Chí Minh: Gần 2.300 cán bộ không chuyên trách bị mất việc
(Tieudung.vn) TP Hồ Chí Minh sẽ giảm gần 2.300 cán bộ không chuyên trách ở phường/ xã/thị trấn. Dự...
 
Dự báo thời tiết ngày mai 10/7: Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa
(Tieudung.vn) Dự báo thời tiết ngày mai 10/7: Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông...
 
TP Hồ Chí Minh: Nghiêm túc thực hiện kết luận kiểm toán ngân sách 2017
(Tieudung.vn) Chiều 8/7, Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin một...

An ninh - Trật tự

Từ 1/8, xe kinh doanh vận tải dùng biển kiểm soát màu vàng
(Tieudung.vn) Từ 1/8, ô tô hoạt động kinh doanh vận tải sẽ phải dùng biển kiểm soát màu vàng,...
 
Vụ bị đơn đòi nhảy lầu tự tử sau khi tòa tuyên án: Có thể dẫn đến hàng triệu người bị “treo án” mất nhà đất
(Tieudung.vn) “Chủ cũ đòi được đất có thể dẫn đến hàng triệu người bị “treo án” mất nhà đất”,...
 
Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng hơn 20.000 tỷ đồng
(Tieudung.vn) Công an tỉnh Hưng Yên cho biết phòng Cảnh sát hình sự vừa triệt phá đường dây tổ...

Nhịp sống muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 10/7/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Sáu ngày 10/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Công việc gặp khá...
 
3 tuyệt chiêu phong thủy giúp gia chủ giàu sang phú quý
(Tieudung.vn) Nếu phong thủy không tốt, nó sẽ đi vào bế tắc, sự giàu có sẽ bị phá hủy....
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 9/7/2020 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Xem tử vi hàng ngày Thứ Năm ngày 9/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương có động...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.78261 sec| 911.977 kb