Thứ 5, 20/01/2022, 17:35 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ sai phạm tại “Trường Cán bộ QLGD TP HCM” – Bài 5: Đảng ủy Khối chuẩn bị kiểm tra

Vụ sai phạm tại “Trường Cán bộ QLGD TP HCM” – Bài 5: Đảng ủy Khối chuẩn bị kiểm tra
(Tieudung.vn) - Thầy Phạm Thiên Kha, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP Hồ Chí Minh cho biết như vậy khi trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị vào tối 19/3.

Nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng

Thầy Kha cho biết: “Đảng ủy Khối cũng đã nhận được đơn thư phản ánh, tố cáo cũng như biết được thông tin qua báo chí đăng tải về những dấu hiệu sai phạm tại Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP Hồ Chí Minh. Hiện Đảng ủy Khối đang tiến hành xây dựng kế hoạch, tập hợp các tài liệu để chuẩn bị thành lập đoàn kiểm tra. Bao giờ có kết quả sẽ thông tin cho báo”.

Mô tả ảnh
Bằng chứng chứng minh dấu hiệu tham ô tiền ngân sách của nhóm thực hiện chương trình.

Như Tieudung.vn đã thông tin, nhóm thực hiện "Chương trình bồi dưỡng Nâng cao năng lực quản lý tài chính, tài sản trong giáo dục cho công chức, viên chức ngành giáo dục" của Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu tham ô tiền ngân sách nhà nước.

Trong diễn biến khác, theo nguồn tin riêng của phóng viên, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Hồ Chí Minh cũng đã nhận đơn phản ánh những sai phạm này. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã tiến hành làm việc với những người trong cuộc để được cung cấp những thông tin như trong đơn phản ánh. Và Cơ quan này cũng sẽ tiến hành làm việc theo quy định…!

Cụ thể những sai phạm đó, gồm: Tự ý điều chỉnh nhiều nội dung công việc khác với Kế hoạch số 779/KH-CBQLGDHCM ngày 21/8/2017 đã được Bộ GDĐT chấp thuận và cấp kinh phí lên tới 600 triệu đồng để thực hiện Chương trình bồi dưỡng "Nâng cao năng lực quản lý tài chính, tài sản trong giáo dục cho công chức, viên chức ngành giáo dục”, đã tạo thuận lợi cho nhóm thực hiện chương trình dễ dàng làm khống chứng từ để quyết toán tiền ngân sách; Dù không đi khảo sát, đánh giá tại 10 tỉnh, thành nhưng vẫn lập khống hồ sơ tài chính, phiếu khảo sát về khảo sát, đánh giá nhu cầu để rút ruột 246,5 triệu đồng; Lập khống hợp đồng và phiếu chi trong việc viết chuyên đề để chiếm đoạt hàng chục triệu đồng; Gian dối, giả mạo trong việc “Tổ chức lớp bồi dưỡng thể nghiệm” và lập chứng từ khống để thanh toán chi phí mở lớp thể nghiệm; Tổ chức nghiệm thu chương trình sai quy định…

Đặc biệt trong hàng loạt dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng nêu trên, với rất nhiều khoản chi được “đặt tên” cho có nhằm mục đích lấy tiền ngân sách hàng trăm triệu đồng… nhưng “kết quả” của Chương trình nói trên (tài liệu Quản lý tài chính, tài sản trong trường phổ thông - VP) lại là phần lớn “vay mượn chất xám” của người ngoài trường!

Mô tả ảnh
của chương trình là cuốn tài liệu này được "vay mượn"chất sám của thạc sĩ Phạm Thị Thúy Ngọc đến 70%!

Là đảng viên thì nhóm làm Chương trình đã vi phạm gì?

Vậy nếu những cá nhân trong nhóm thực hiện Chương trình và những người liên quan vụ việc trên đều là đảng viên thì họ vi phạm thế nào khi so sánh với Quy định số 47-QÐ/TW về những điều đảng viên không được làm?

5 cá nhân trong nhóm thực hiện chương trình có dấu hiệu tham ô tiền ngân sách nhà nước, gồm: Ông Phan Minh Phụng (Phó hiệu trưởng), ông Vũ Đình Bảy (Trưởng khoa Tâm lý giáo dục, kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn giáo dục), bà Lê Thị Thanh Loan (Phụ trách phòng Quản trị, vừa được chuyển qua làm Phó phòng Kế hoạch - Tài chính), bà Phạm Bích Thủy (Đảng ủy viên, Trưởng khoa Quản lý giáo dục), ông Phạm Đào Tiên (Phó Trưởng phòng Đào tạo, kiêm Giám đốc Trung tâm tin học và ngoại ngữ).

Tại điều 8 của Quy định 47-QĐ/TW, nêu: “Quan liêu, thiếu trách nhiệm, bao che, sai sự thật, lạm quyền, nhũng nhiễu khi thực hiện nhiệm vụ. Thiếu trách nhiệm để cơ quan, đơn vị, địa phương do mình trực tiếp phụ trách xảy ra tình trạng mất đoàn kết, tham nhũng, buôn lậu, lãng phí, thất thoát tài sản và các tiêu cực khác.

Có hành vi để bố, mẹ, vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột thực hiện , kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực hoặc đơn vị do mình trực tiếp phụ trách trái quy định.

Biết mà không báo cáo, phản ảnh, xử lý các hành vi tham nhũng; không thực hiện các quy định về bảo vệ người chống tham nhũng”.

Hay tại điều 9 của Quy định 47-QĐ/TW, còn nói rõ: “Làm trái quy định trong những việc: quản lý nhà, đất, tài sản, vốn, tài chính của Ðảng và Nhà nước; huy động vốn và cho vay vốn tín dụng; thẩm định, phê duyệt, đấu thầu dự án; thực hiện chính sách an sinh , cứu trợ, cứu nạn; công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, các quy định trong hoạt động tố tụng”.

Thiết nghĩ, với những dấu hiệu vi phạm như nêu trên của nhóm thực hiện chương trình này sớm được các Cơ quan của Đảng, Cơ quan chức năng của Nhà nước thanh kiểm tra, điều tra để làm rõ có hay không các hành vi sai phạm này, để lạo bỏ những con người sai phạm ra khỏi hàng ngũ của Đảng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường Cán bộ QLGD TP HCM - Bài 2: “Chiêu” rút tiền ngân sách của nhóm làm Chương trình
Trường Cán bộ QLGD TP HCM - Bài 2: “Chiêu” rút tiền ngân sách của nhóm làm Chương trình "Nâng cao năng lực quản lý tài chính"!
(Tieudung.vn) - Sau khi được Bộ GD&ĐT chấp thuận Kế hoạch số 779/KH-CBQLGDHCM ngày 21/8/2017 và đồng ý cấp kinh phí 600 triệu đồng để Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TP Hồ Chí Minh thực hiện Chương trình bồi dưỡng Nâng cao năng lực quản lý tài chính, tài sản trong giáo dục cho công chức, viên chức ngành giáo dục. Tuy nhiên, nhóm thực hiện Chương trình này đã có dấu hiệu tham ô tiền ngân sách Nhà nước!
Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lẩn trốn ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Sáng 20/1, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã tổ...
 
Viện kiểm sát tối cao đề nghị hủy án ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên
(Tieudung.vn) Ngày 13/1, VKSND Tối cao đã ban hành kiến nghị, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối...
 
Vụ Tân Hoàng Minh “chạy làng” đất Thủ Thiêm: Lợi dụng kẽ hở đấu giá để trục lợi?
(Tieudung.vn) Đánh giá kết quả Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất 24.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm là...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 21/1/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 21/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình có thể đưa...
 
Thorium - Nguồn năng lượng mới có thể đáp ứng nhu cầu 10 tỉ người?
(Tieudung.vn) Tại buổi “Toạ đàm khoa học vì cuộc sống” trước thềm Lễ trao giải VinFuture diễn ra sáng...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 20/1/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 20/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết có thể sẽ...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn ngày mưa rét
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt kho su hào, vịt xào rau răm, canh cà pháo.
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Đùi gà sốt xì dầu, tôm mực xào lá hẹ, canh...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Bò kho Nghệ An, gỏi xoài tôm khô, canh nấm rơm.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.35251 sec| 893.133 kb