Thứ 7, 21/05/2022, 09:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm món vịt kho rau củ đậm đà khó cưỡng

Cách làm món vịt kho rau củ đậm đà khó cưỡng
(Tieudung.vn) - Vị ngọt từ miếng thịt vịt thơm ngon, béo ngậy được kho săn lại, hòa quyện cùng các loại rau củ thấm đượm gia vị. Nếu không muốn tưởng tượng, bạn hãy bắt tay ngay vào bếp.

Nguyên liệu cho món vịt kho rau củ

500 g đùi vịt góc tư
1 muỗng gừng giã nhỏ
100 g đậu que
1/2 củ cà rốt
100 g bắp non
1 chén dừa tươi
1 ít ngò rí
1 ít muối
1 ít nước mắm
1 ít dầu điều
1 ít caramel
1 ít rượu
1 muỗng bột ngọt

Mô tả ảnh
 

Cách chế biến món vịt kho rau củ

Bước 1. Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, gừng giã, 1 muỗng caramel và 1 muỗng dầu điều, để thấm.

Bước 2. Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.

Bước 3. Sau khi sơ chế xong, bạn cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15′ cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non. Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.

Bước 4. Cuối cùng bạn cho ra đĩa, trang trí thêm ít ngò, dùng nóng với cơm rất đưa cơm trong những ngày mát mẻ.

Ngoài món vịt quay, hay kho gừng thông thường bạn có thể dựa vào bài hướng dẫn này để chế biến món vịt kho rau củ đậm đà thơm ngon chiêu đãi cả nhà, rất thích hợp với những ngày mát mẻ như thế này!

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44911 sec| 748.117 kb