Thứ 2, 29/11/2021, 03:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

“Vua chuối” đưa bò Sawai farm Nhật Bản về nuôi tại Việt Nam

“Vua chuối” đưa bò Sawai farm Nhật Bản về nuôi tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - Ngày 17/12, tại TP.HCM, Công ty TNHH Huy Long An (nhãn hiệu FOHLA) đã ra mắt Hội quán Huy Long An, đây là sự hợp tác chuyển giao quy trình nuôi bò thịt giống Wagyu (Nhật Bản) theo công nghệ của Sawai farm (tỉnh Singa, miền Trung, Nhật Bản), với thương hiệu Ohmi, thuộc top 3 thương hiệu thịt bò nổi tiếng của Nhật Bản: Kobe, Matsuzaki và Ohmi đều từ giống bò Wagyu.

Theo đó, đàn bò thịt được nuôi tại trang trại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An với diện tích 10ha.

Ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty Huy Long An, hàng tháng chuyên gia của Sawai Farm sẽ đến trang trại để tập huấn, chuyển giao, theo dõi, đánh giá. Sawai farm hướng dẫn xây dựng chương trình quản lý chi tiết: Đảm bảo cơ sở hạ tầng, có thêm công nghệ giúp bò dễ dàng thích nghi điều kiện nóng ẩm ở Việt Nam. Quá trình nuôi bò được chia theo từng ô nhỏ, thời gian nuôi được chia làm nhiều phân kỳ, mỗi phân kỳ có công thức thức ăn khác nhau phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu sinh trưởng của bò. Nhờ đó hình thành lớp mỡ trong từng sớ thịt thay vìchỉ có lớp mỡ ở phần ngoài gần da và tích tụ ở bụng. Đó là công nghệ nuôi bò độc đáo của Nhật.

Mô tả ảnh
Ông Võ Quan Huy, Tổng giám đốc công ty TNHH phát biểu tại buổi lễ.

Chia sẽ tại buổi lễ, ông Huy cho biết: “Tôi đến với ngành nuôi bò trong chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và hội nhập sâu với thế giới theo các hiệp định AFTA của Chính phủ, từ việc tìm nguồn phân hữu cơ để phục vụ cây trồng, dẫn dắt tôi đến làm trang trại nuôi bò sữa, đến nhập khẩu bò Australia về vỗ béo, rồi đến bò Wagyu, đi đến tìm hiểu công nghệ nuôi bò Nhật. Qua câu chuyện xuất khẩu chuối Nhật Bản tôi có cơ hội làm việc với anh Linh - Công ty Orient, ông Wakata Giám đốc Ngân hàng Kansai Urban, Ishikawa- Công ty Vient, Takahashi- Công ty Funasho,… Những người này khuyên tôi cần phải nâng cấp quy trình nuôi bò Wagyu. Đó là những cơ duyên để tôi gặp ông Sawai, Chủ tịch Sawai Farm là trang trại chuyên nuôi bò với thương hiệu Ohmi. Ohmi là thương hiệu nằm trong top 3 về bò Nhật gồm có Kobe, Matsuzaki, Ohmi nhưng đặc biệt Ohmi là thương hiệu có bề dày lịch sử trên 400 năm”.

Trước đây các giống bò thịt mà Huy Long An nhập từ Australia về nuôi vỗ béo gồm các giống: Brahman, Drough Master, Angus và Wagyu (do Nhật Bản không cho xuất khẩu giống bản địa) đều được nuôi theo quy trình chung, chủ yếu để tăng trọng nhanh. Khi nuôi giống bò Wagyu theo công nghệ Sawai farm, sau 12 tháng có sự khác nhau khá rõ về chất lượng. Tăng trọng ổn định hơn và chất lượng đồng đều hơn.

Sau thời gian nuôi 15-18 tháng, trọng lượng khi nuôi là 250kg/con sẽ đạt mức 750-850kg/con. Lúc này bò được phân loại thành 4 cấp với 20 hạng khác nhau.

Mô tả ảnh
Sản phẩm thịt bò Ohmi được các đầu bếp Nhật Ban giới thiệu tại buổi ra mắt.

Được biết, cách đây 1 năm, ngày 17 tháng 12 năm 2017 tại Farm Huy Long An đã ký kết hợp tác nuôi bò Nhật (Wagyu) theo quy trình của Sawai. Với quy trình quản lý từng chi tiết bài bản được truyền đạt từ Sawai Farm dự kiến sản phẩm này chính thức ra mắt vào cuối quý I đầu quý II năm 2019 với những miếng thịt chất lượng đang được mong đợi. Thịt bò giống Nhật, nuôi tại Việt Nam với thương hiệu Wagyu Fohla.

Ohmi là thương hiệu thịt bò trong top 3 với bò Kobe, để cung cấp đều đặn với số lượng lớn khó đáp ứng nhu cầu và túi tiền của mọi người và mọi nhà, với tâm thế là người Việt Nam có ý chí “nuôi trồng tận tâm kiến tạo niềm tin” là niềm tin cho mọi nhà, các sản phẩm của Huy Long An từ chuối Fohla, bưởi Fohla và hôm nay là thịt bò Wagyu Fohla sẽ đứng ở vị trí là thương hiệu thân thiện, gần gũi, là niềm tin cho bữa ăn chất lượng, giá cả hợp lý cho các gia đình Việt Nam.

“Chúng tôi tin tưởng rằng sự phục vụ chu đáo, sự nỗ lực học hỏi không ngừng của Huy Long An cùng sự tận tình của Sawai Farm đảm bảo chất lượng sẽ ổn định và ngày càng nâng cao. Huy Long An xây dựng niềm tin bằng cái tâm của người nuôi trồng. Chúng tôi cam kết sự tận tâm của Huy Long An là niềm tin cho bữa ăn Việt”, ông Huy khẳng định.

Dự kiến, tháng 3/2019 sẽ có sản phẩm thịt bò nuôi theo công nghệ của Sawai farm ở Việt Nam với thương hiệu WAGYU FOHLA được bán ra

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.23826 sec| 770.195 kb