Thứ 6, 22/10/2021, 12:50 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ GD&ĐT đề nghị mở rộng băng thông internet cho học trực tuyến

Bộ GD&ĐT đề nghị mở rộng băng thông internet cho học trực tuyến
(Tieudung.vn) - Bộ GD&ĐT có văn bản gửi Bộ TT&TT đề nghị hỗ trợ đảm bảo tổ chức tốt các hoạt động dạy học trực tuyến và chuyển đổi số trong giáo dục...

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị Bộ và Truyền thông (TT&TT) phối hợp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hỗ trợ ngành Giáo dục trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Bộ GD&ĐT đề nghị mở rộng băng thông internet cho học trực tuyến

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Quang Phúc 

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các tập đoàn, doanh nghiệp viễn thông đầu tư nâng cấp hạ tầng, mở rộng băng thông Internet đảm bảo tổ chức tốt các hoạt động dạy học trực tuyến và chuyển đổi số trong giáo dục.  

Đồng thời, chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông xem xét miễn cước truy cập internet cho học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo (đặc biệt là cước Internet 3G, 4G); giảm giá thuê dịch vụ máy chủ, dịch vụ internet phục vụ đào tạo từ xa cho các cơ sở giáo dục đại học.

Chỉ đạo các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ thông tin nghiên cứu, phát triển các giải pháp, nền tảng dạy và học trực tuyến, xây dựng học liệu số; ban hành văn bản hướng dẫn về sử dụng an toàn các phần mềm, công cụ dạy học trực tuyến.  

Văn phòng Thủ tướng cũng có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, giao Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình “Sóng và cho em”, hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến, thúc đẩy phát triển số.

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT ban hành hướng dẫn về sử dụng an toàn các phần mềm, công cụ dạy học trực tuyến; chỉ đạo các tập đoàn, doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin nghiên cứu, phát triển các giải pháp, nền tảng dạy và học trực tuyến, học liệu số; hỗ trợ nhà trường, học sinh, giáo viên tiếp cận hạ tầng số, dịch vụ truy nhập Internet tốc độ cao an toàn, dễ sử dụng.

Thủ tướng cũng yêu cầu bộ này chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông xem xét miễn giảm giá cước truy cập Internet cho học sinh, sinh viên và giáo viên, giá cước sử dụng giải pháp phục vụ giáo dục, đào tạo và quản lý giáo dục cho các nhà trường, giá dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học.

Ngày 6 và 7/9, hầu hết địa phương trên cả nước triển khai học trực tuyến cho các cấp học. Tình trạng nghẽn mạng, rớt mạng xảy ra khá phổ biến ở nhiều nơi.

Theo phản ánh, tại Hà Nội các địa bàn đều xảy ra tình trạng mạng chậm, mạng yếu, rớt mạng, đặc biệt là khi học phần mềm Zoom. Có nhiều tiết, cả cô và trò cùng bị out khiến việc học gián đoạn, cô trò ức chế, giảm hứng thú dạy- học, chất lượng và thời lượng tiết học không đảm bảo.

Tại TP Hồ Chí Minh, các phần mềm như K12 online, Zoom, Microsoft teams… đều gặp trục trặc khi nhiều học sinh vào được nhưng sau đó bị “văng” ra khỏi lớp liên tục.

Tình trạng nghẽn mạng cũng xảy ra tại tỉnh Hưng Yên khi ngày 6/9, nhiều phụ huynh và học sinh phản ánh do đường  truyền, cô trò bị “thoát mạng” cục bộ dẫn đến việc học không được như mong muốn. Tiếp ngày 7/9, việc bị “đẩy” ra khỏi lớp vẫn xảy ra thường xuyên khiến cô trò phiền lòng.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16616 sec| 780.477 kb