Thứ 4, 01/12/2021, 12:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Diễn viên "gạo cội" Ngô Mạnh Đạt qua đời

Diễn viên "gạo cội" Ngô Mạnh Đạt qua đời
(Tieudung.vn) - Diễn viên Điền Khải Văn - bạn Ngô Mạnh Đạt cho biết ông qua đời vào 15 giờ ngày 27/2, hưởng thọ 70 tuổi.

Xác nhận với HK01, Điền Khải Văn cho hay Ngô Mạnh Đạt vừa ra đi thanh thản trong vòng tay của gia đình và những người bạn thân thiết. Tối 26/2, bệnh tình nam diễn viên chuyển biến xấu và rơi vào trạng thái nguy kịch. Trong quá trình điều trị, ông đã ba lần hôn mê sâu và phải chuyển vào phòng điều trị đặc biệt.

Diễn viên "gạo cội" Ngô Mạnh Đạt qua đời

Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 70.

Cách đây vài giờ, Ngô Mạnh Đạt được bác sĩ tiên lượng khó qua khỏi. Vợ và các con ông túc trực 2 ngày qua bên giường bệnh. Một số thân thiết như Điền Khải Văn, Ngải Uy... cũng đã nhanh chóng có mặt ở bệnh viện để nhìn mặt ông lần cuối. 

"Mọi người cũng chuẩn bị sẵn tâm lý về trường hợp xấu nhất nhưng không khỏi bàng hoàng khi đón nhận thông tin này", Điền Khải Văn . Trước đó, nam nghệ sĩ cũng là người tiết lộ Ngô Mạnh Đạt bị ung thư gan. Ông phát bệnh vào cuối năm ngoái khi đang làm việc trên phim trường. Do tế bào ung thư lan rộng, sức khỏe ông sa sút nhanh chóng. 

Trước đó, theo truyền thông Hong Kong (Trung Quốc), tài tử đình đám rơi vào tình trạng nguy kịch, được chuyển đến phòng hồi sức tích cực (ICU) vào tối ngày 26/2. Một người bạn tiết lộ với Sina, Ngô Mạnh Đạt đã được đặt nội khí quản và tiêm morphine vài ngày trước đó. Khi được đưa vào ICU, bác sĩ cũng tiêm thêm thuốc trợ tim. “Ông ấy giống như đang ngủ, không phải hoàn toàn không có phản ứng gì, nhưng có vẻ ông ấy không thể nghe thấy”, người này mô tả tình trạng của Ngô Mạnh Đạt trước lúc qua đời.

Ngô Mạnh Đạt sinh năm 1951 (có nguồn ghi 1953) ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, theo cha mẹ tới Hong Kong sinh sống từ bảy tuổi. Năm 1973, ông thi vào lớp đào tạo diễn xuất của đài TVB. Năm 1979, Mạnh Đạt được khán giả chú ý qua phim Sở Lưu Hương truyền kỳ. Hai năm sau, ông đoạt Nam diễn viên phụ xuất sắc giải Kim Tượng, với Thiên nhược hữu tình. Năm 1990, Mạnh Đạt nổi danh cùng Châu Tinh Trì khi họ hợp tác trong Thánh Bài. Từ đó, hai người tung hứng trong hàng loạt phim như Trường học uy long, Vua phá hoại, Quan xẩm lốc cốc... Mtime đánh giá Ngô Mạnh Đạt chuyên đóng vai phụ song có tầm ảnh hưởng quan trọng trong làng điện ảnh.

Những năm gần đây, Ngô Mạnh Đạt chỉ đóng vai khách mời trong một số phim điện ảnh như Lưu lạc địa cầu, Tân Ô Long Viện 2018. Trong chương trình của đài Chiết Giang phát hôm 11/2, Mạnh Đạt nói ông cảm giác không đóng phim nào những năm qua, ngày càng xa cách khán giả. "Khi đêm thanh tĩnh, tôi nghĩ có lẽ mình phải phải đi thôi", ông nói. Diễn viên kể khi đóng Lưu lạc địa cầu (2019), ông kiệt sức, phải dùng máy thở. Sau đó, nghệ sĩ khóc vì cảm thấy bất lực.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16451 sec| 764.133 kb