Thứ 3, 28/09/2021, 13:53 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Tuyển 200 học sinh lớp 6 vào trường Amsterdam

Hà Nội: Tuyển 200 học sinh lớp 6 vào trường Amsterdam
(Tieudung.vn) - Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam Hà Nội tuyển 200 học sinh lớp 6.

Theo đó, năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 của trường là 5 lớp với khoảng 200 học sinh. Đối tượng dự tuyển là các học sinh hoặc bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Hà Nội: Tuyển 200 học sinh lớp 6 vào trường Amsterdam

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Nguồn ảnh: Internet

Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh phải đảm bảo đủ điều kiện: Học bạ cuối các khối lớp từ 1 đến 5 đều đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện” trở lên, trong đó, 2 năm học lớp 4 và 5 phải đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Phương thức tuyển sinh là kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. Học sinh phải trải qua 2 vòng: Vòng 1 (sơ tuyển) và vòng 2 (kiểm tra, đánh giá năng lực).

Trường tổ chức sơ tuyển thông qua điểm số. Điểm sơ tuyển là điểm học cấp tiểu học (tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và lớp 5 môn Khoa học; Lịch sử và Địa lý) cộng điểm ưu tiên (theo quy định).

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 điểm trở lên sẽ được tham gia kiểm tra ở vòng 2. Như vậy, học sinh muốn dự thi chỉ được phép có 3 điểm 9, hoặc 1 điểm 9 và 1 điểm 8 trong suốt 5 năm tiểu học.

Vòng 2 tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua sơ tuyển . Học sinh sẽ phải thực hiện đủ 3 bài kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Thời gian làm bài là 45 phút/bài kiểm tra theo hình thức kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận.

Điểm tuyển sinh vào trường là tổng điểm các bài kiểm tra này. Trường xét tuyển theo điểm từ cao xuống thấp. Trong trường hợp xét tuyển đến chỉ tiêu cuối mà có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý cao hơn; có hộ khẩu thường trú tại quận Cầu Giấy.

Do Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hà Nội ghi nhận 198 ca (bao gồm cả ổ dịch ở Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15/5. Nhiều trường chưa cho học sinh thi học kỳ II và chỉ có thể tổ chức thi trực tiếp khi dịch bệnh ổn định. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chưa thông báo lịch tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Tuỳ diễn biến của dịch, Sở sẽ có thông báo sau.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.80766 sec| 771.742 kb