Thứ 2, 24/01/2022, 20:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Quá nản và thất vọng với những người xem phim vô ý thức, Ngô Thanh Vân có ý định không sản xuất thêm bất kỳ bộ phim nào nữa

Quá nản và thất vọng với những người xem phim vô ý thức, Ngô Thanh Vân có ý định không sản xuất thêm bất kỳ bộ phim nào nữa
(Tieudung.vn) - Chỉ vừa mới ra rạp sau hai ngày, cũng như nhiều bộ phim khác, bộ phim đầy tâm huyết mới nhất của Ngô Thanh Vân, "Cô Ba Sài Gòn" đã gặp phải tình trạng bị xâm phạm bản quyền một cách nghiêm trọng.

Một nam thanh niên khi vào rạp xem phim đã sử dụng để quay livestream phim Cô Ba Sài Gòn trực tiếp lên mạng gây thiệt hại vô cùng nặng nề cho bộ phim. 

Được biết nam thanh niên này là N.V.Tr (sinh năm 1998, cư trú tại Vũng Tàu). Tại thời điểm bị bắt quả tang, bộ phim đã được phát trực tuyến hơn 30 phút, số lượng người xem trực tuyến lên đến 5700 người, tổng lượt xem hơn 200.000 lượt. Nếu tính theo giá vé hiện tại là 60.000/vé thì thiệt hại của bộ phim trong suốt hơn 30 phút này đã vượt quá con số 342 triệu đồng.

Cô ba sài gòn, phim cô ba sài gòn, ngô thanh vân
Ước tính thiệt hại của bộ phim Cô Ba Sài Gòn do hành vi quay lén, livestream tại rạp có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chia sẻ về việc phim Cô Ba Sài Gòn bị quay lén tại rạp, nữ kiêm đạo diễn của bộ phim Ngô Thanh Vân cho biết, cô cảm thấy vô cùng thất cùng thất vọng về những người xem phim vô ý thức. Trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân đã đăng dòng tâm trạng thể hiện sự uất ức và cho biết “Cô Ba Sài Gòn” có thể sẽ là bộ phim cuối cùng mà cô thực hiện.

Ngô thanh vân, phim cô ba sài gòn, phim cô ba sài gòn bị quay lén tại rạp
Tâm sự đầy uất ức, bày tỏ sự thất vọng về những người xem phim vô ý thức của Ngô Thanh Vân trên trang cá nhân.

Có thể nói đối với một số người thì việc quay lén, livestream ở rạp phim chỉ đơn thuần là để “vui vẻ” nhằm bộ phim với những người khác. Nhưng thực tế, đây là một hành vi vi phạm pháp luật bởi nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của bộ phim.

Không riêng ở Việt Nam, trên thế giới đã từng có không biết bao nhiêu đạo diễn đã bị phá sản, các rạp phim bị ảnh hưởng nặng nề do tình trạng phim bị quay lén tại rạp và phán tán trên mạng. Nếu xét ở khía cạnh nào đó đây là một hành động ăn cắp chất xám và thành quả lao động của người khác, nên khó tránh khỏi việc nữ đạo diễn kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân lại bức xúc như vậy khi thấy đứa con tinh thần của mình bị thiệt hại.

cô ba sài gòn ngô thanh vân, ngô thanh vân, ngô thanh vân cô ba sài gòm, cô ba sài gòn livetream,
Là diễn viên đồng thời là đạo diễn bộ phim, Ngô Thanh Vân vô cùng bức xúc khi Cô Ba Sài Gòn bị quay lén trái phép.

Sự việc phim chưa chính thức ra rạp đã bị quay lén, sao chép phán tán trán lan trên mạng không phải là hiếm ở Việt Nam. Nhớ lại cách đây không lâu, các bộ phim Việt khác như “Em chưa 18”, “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, “Gái già lắm chiêu”,… cũng gặp phải tình trạng tương tự. Thậm chí ngay cả đến bộ phim đình đám "Kong: Skull Island" cũng không thoát khỏi số phận bị quay lén chỉ sau một ngày được công chiếu ở rạp. Điều này thể hiện một ý thức rất kém của cộng đồng giới trẻ Việt trong việc tôn trọng bản quyền của các bộ phim.

Không phủ nhận kể từ ngày Facebook cho ra đời tính năng livestream người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị hơn trong việc chia sẻ các khoảnh khắc đáng nhớ của mình. Song, chính tính năng này cũng khiến cho các đạo diễn, các ê kíp làm phim vô cùng lo lắng vì tình trạng quay lén sẽ trở nên phổ biến hơn.

Theo bộ luật của Nhà nước Việt Nam Điều 27 Nghị định 131/2013/NĐ-CP  hành vi sao chép bản ghi âm, ghi hình mà không được phép của chủ sở hữu, quyền của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình sẽ bị phạt từ 15 - 35 triệu đồng. Nếu quay phim lén rồi phát tán gây thiệt hại về kinh tế cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan có thể bị xử lý theo điều 170a Bộ luật 1999. Theo đó, ngoài số tiền phạt cao nhất có thể lên tới 1 tỉ đồng, người phạm tội có thể bị phạt tù 3 năm.

 

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.45923 sec| 781.367 kb