Chủ nhật , 23/01/2022, 01:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phim 'Điệp vụ Biển Đỏ' của Trung Quốc bị dừng chiếu

Phim 'Điệp vụ Biển Đỏ' của Trung Quốc bị dừng chiếu
(Tieudung.vn) - CGV Việt Nam đã chính thức yêu cầu chấm dứt mọi suất chiếu phim “Điệp vụ biển Đỏ” từ tối 24/3.

"Điệp Vụ biển Đỏ” là một trong những bom tấn của điện ảnh Trung Quốc được quảng bá mạnh trong thời gian qua. Phim dựa trên câu chuyện có thật của đội đặc nhiệm Giao Long thuộc Hải quân Trung Quốc. 2 phút cuối của bộ phim là cảnh một vùng biển rộng lớn, với những chiếc chiến hạm tối tân, hiện đại của hải quân Trung Quốc. 

Phim 'Điệp vụ Biển Đỏ' của Trung Quốc bị dừng chiếu
Một cảnh trong phim Điệp Vụ biển Đỏ.

Sau khi xem phim, khán giả đặt câu hỏi các nhà làm phim Trung Quốc đã có ý gì khi cho đoàn tàu chiến Trung Quốc bao vây một chiếc tàu nước ngoài và liên tục phát loa yêu cầu chiếc tàu này phải rời khỏi vùng biển mà họ cho là “South China Sea”? Những phút phim này lạc lõng, ít liên quan đến nội dung, bối cảnh trong 131 phút phim trước đó.

Phía quốc gia tỷ dân dùng loa thông báo rằng đây là hải phận của Trung Quốc, và yêu cầu con tàu phía trước ngay lập tức rút lui khỏi vùng biển. Đoạn phim hoàn toàn lạc điệu, không liên quan tới nội dung chính tác phẩm.

Theo nguồn tin trên Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với Cục Điện ảnh về vụ việc phim Điệp vụ Biển Đỏ.

Được biết, theo quy trình Phòng Phổ biến và Phát hành phim của Cục sẽ tiếp nhận thông tin này và gửi cho Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hội đồng nói trên sẽ có trách nhiệm xem xét hoặc thẩm định lại phim.

Lãnh đạo của Cục Điện ảnh và lãnh đạo của Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện. Sau khi thẩm định thông tin, họ sẽ có câu trả lời chính thức với báo chí.

Phim Điệp vụ Biển Đỏ là phim nước ngoài, do đó sẽ được Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định, cấp phép phổ biến.

Hội đồng này có ít nhất chín thành viên, làm việc theo nguyên tắc tập thể, thảo luận để đánh giá và xếp loại phim (cả phim nước ngoài và phim Việt).

Buổi thẩm định phim của Hội đồng phải có trên 1/2 tổng số thành viên tham dự. Kết luận của Hội đồng phải được trên 2/3 số thành viên có mặt tán thành.

Theo quy chế thẩm định và cấp giấy phép phổ biến phim, cơ quan cấp giấy phép phổ biến phim của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là Cục Điện ảnh.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.76986 sec| 771.93 kb