Thứ 6, 27/05/2022, 04:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bắt chước phim ảnh, bé trai nhét thanh sắt thông cống vào hậu môn

Bắt chước phim ảnh, bé trai nhét thanh sắt thông cống vào hậu môn
(Tieudung.vn) - Ngày 5/1, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP Hồ Chí Minh) cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật lấy thanh sắt ra ngoài theo ngả hậu môn cho bé trai 6 tuổi, ngụ huyện Cần Giuộc, Long An.

Người nhà bệnh nhi cho biết cách nhập viện 2 giờ, do không để ý, bé vào nhà vệ sinh tự nhét thanh sắt thông cống vào hậu môn. Sau đó, không rút ra được, gia đình phát hiện đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ nội soi ổ bụng, thám sát thấy đoạn ruột sigma bị bầm máu, chưa ghi nhận thủng ruột. Riêng hậu môn, có thanh sắt ghim chặt vào thành sau trực tràng.

Bắt chước phim ảnh, bé trai nhét thanh sắt thông cống vào hậu môn

Bé trai nhập viện và cấp cứu trong tình trạng thanh sắt vẫn ghim sau hậu môn. (Nguồn ảnh: BVCC)

Bé được chỉ định mổ khẩn cấp cứu trong đêm. Các bác sĩ đã kết hợp ngả bụng và hậu môn lấy thanh sắt ra ngoài theo ngả hậu môn. Sau mổ em đang được ổn định sức khỏe, thăm khám tâm lý, đồng thời phải nhịn ăn để theo dõi nguy cơ chảy máu hoặc thủng xước đường ruột.

Phụ huynh của bé cho biết, con trai có thói quen bắt chước , hay nhét đồ vào hậu môn. Bé từng tập cho em trai 1 tuổi rưỡi thực hiện hành vi tương tự.

Bắt chước phim ảnh, bé trai nhét thanh sắt thông cống vào hậu môn

Thanh sắt được lấy ra theo đường hậu môn. (Nguồn ảnh: BVCC)

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Nhi đồng TP cho biết, trong lúc chơi đùa một mình, trẻ nhỏ thường tò mò tự bản thân bằng cách nhét dị vật (là những hạt, đồ chơi…) vào tai, mũi, họng, kể cả “chỗ kín” của mình.

Việc trẻ nhỏ đưa một vật vào mũi vào tai… có thể khiến bản thân trẻ thấy ngộ nghĩnh và thích thú, đặc biệt khi trẻ lạm dụng, bắt chước phim ảnh độc hại tình cờ xem được, hoặc chủ ý xem rồi nghiện, do phụ huynh không kiểm soát tốt. Đây là một vấn đề nghiêm trọng mà các bậc cha mẹ cần lưu ý. Bởi một dị vật trong bất kỳ nơi nào trong cơ thể của bé có thể gây nhiễm trùng và tổn thương lâu dài, thậm chí thủng loét bỏng nếu sắc nhọn, chứa hóa chất..

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP cũng khuyến cáo phụ huynh nên rà soát xem tất cả đồ chơi trong nhà có phù hợp với lứa tuổi của bé hay không. Phụ huynh phải luôn quan sát cẩn thận trong lúc bé chơi đùa, kiểm soát hành vi và văn hóa phẩm, thiết bị học tập mà trẻ tiếp cận, khám phá. Cách tốt nhất là phụ huynh nên dạy bé nhận thức được việc nhét đồ vật nào vào cơ thể là xấu; đồng thời ngăn chặn, đưa trẻ thăm khám tâm lý sớm nếu thấy trẻ có dấu hiệu bất thường.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12780 sec| 765.727 kb