Thứ 6, 27/05/2022, 03:54 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân việc tiêm nhầm vaccine cho trẻ ở Hà Nội

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân việc tiêm nhầm vaccine cho trẻ ở Hà Nội
(Tieudung.vn) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế Hà Nội về sự cố tiêm nhầm vaccine Covid-19 cho 18 trẻ từ 2-6 tháng tuổi tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai.

Theo đó, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương chỉ đạo Xanh Pôn tập trung theo dõi sức khỏe các bé gặp sự cố tiêm chủng.

Cục khám chữa bệnh cũng yêu cầu Hà Nội tổ chức xác minh sự việc nêu trên, kiểm tra xác định nguyên nhân dẫn tới sai sót và xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan và xử lý theo quy định.

Báo cáo nhanh về sự việc gửi về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước 10 giờ 30 phút ngày 5/11/2021 để tổng hợp, lãnh đạo Bộ.

Trong quá trình theo dõi, chăm sóc các trẻ, nếu có khó khăn, đề nghị báo cáo khẩn về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để được hỗ trợ.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân việc tiêm nhầm vaccine cho trẻ ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đó, vào ngày 3/11/2021, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai tổ chức tiêm chủng cho các cháu có độ tuổi từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi. Do sơ suất, nhân viên y tế đã tiêm nhầm tiêm nhầm vaccine Comirnaty ngừa Covid-19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thành phố đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ các cháu đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – cơ sở chuyên khoa đầu ngành về nhi của Thành phố để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Đến đêm 4/11, tình trạng sức khỏe của 18 bé đều ổn định. Một số trẻ biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm, là những phản ứng thông thường sau tiêm. Không có trường hợp sốc phản vệ.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.88929 sec| 761.117 kb