Thứ 7, 21/05/2022, 20:40 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chuỗi lây Covid-19 liên quan đến Hội thánh Phục Hưng mang biến chủng Ấn Độ

Chuỗi lây Covid-19 liên quan đến Hội thánh Phục Hưng mang biến chủng Ấn Độ
(Tieudung.vn) - Chiều 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết đã có kết quả giải mã toàn bộ gen chủng SARS-CoV-2 từ chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng (quận Gò Vấp) là biến chủng B.1.617.2 (biến chủng Ấn Độ).

Ngay khi phát hiện chuỗi lây nhiễm này, TP Hồ Chí Minh đã tiến hành giải mã bộ gen của virus gây bệnh. Mẫu bệnh phẩm của 5 trường hợp thuộc nhóm lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng đã được giải mã đều cho kết quả thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2.

HCDC cho biết thêm tới thời điểm hiện tại, số trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng là 44. Trong đó 32 hội viên và 12 người tiếp xúc với các hội viên này.

Môi trường sinh hoạt chung trong nhóm nhỏ hẹp, không thông thoáng, người tham gia không đeo khẩu trang là những yếu tố tạo điều kiện cho virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh, làm gia tăng số ca lây nhiễm.

Chuỗi lây Covid-19 liên quan đến Hội thánh Phục Hưng mang biến chủng Ấn Độ

Biến chủng Ấn Độ gây ra chuỗi lây Covid-19 ở Hội thánh. Ảnh minh họa

Để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, TP Hồ Chí Minh đã tạm ngưng các hoạt động tụ tập đông người nhất là ở trong phòng kín. Các cuộc họp nếu cần tổ chức đảm bảo không quá 20 người trong 1 phòng, giữ khoảng cách tối thiểu 2m và mang khẩu trang. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động có tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đây là mệnh lệnh của chính quyền và mỗi người dân hiểu và thực hiện cho đúng, không vi phạm để tạo ra những sự kiện lây nhiễm. Thông điệp 5K của Bộ Y tế vẫn chính là biện pháp phòng chống dịch cơ bản nhất. Nếu chúng ta thực hiện đúng thì sẽ không tạo điều kiện cho vi rút lây lan.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai thần tốc các hoạt động truy vết, khoanh vùng, mở rộng xét nghiệm để chặt đứt chuỗi lây nhiễm, không cho lây lan tiếp. Tiếp tục điều tra nguồn lây của chuỗi lây nhiễm này.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.17152 sec| 762.539 kb