Chủ nhật , 23/01/2022, 01:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lý do bạn vừa ăn sáng xong đã đói?

Lý do bạn vừa ăn sáng xong đã đói?
(Tieudung.vn) - Không ít người gặp tình trạng ăn rất nhiều vào bữa sáng nhưng sau đó không lâu lại cảm thấy đói mà không biết vì sao.

Bữa sáng của bạn thiếu chất đạm (protein)

Lý do bạn vừa ăn sáng xong đã đói?

Ăn sáng không đủ chất là nguyên nhân khiến bạn nhanh bị đói.

Vì sao vừa ăn sáng xong nhưng vẫn cảm thấy đói bụng: Đây là 5 sai lầm trong bữa sáng khiến bạn không có đủ năng lượng - Ảnh 1.
Nhiều bữa sáng điển hình mà chúng ta thường gặp chỉ hầu hết bao gồm Carbohydrate (carbs). Tuy nhiên, có một nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn 30 gram chất đạm để giúp bạn cảm thấy thoải mái suốt cả ngày.

Chính vì vậy, bên cạnh carbohydrate, hãy ăn kèm bữa ăn của bạn với một số protein nếu bạn muốn có bữa sáng no bụng. Đương nhiên, những giàu chất đạm đơn giản và tuyệt vời nhất bạn nên ăn kèm là trứng, pho mát, bơ lạc.

Không có chất béo

Rất nhiều người sợ bữa sáng chứa quá nhiều chất béo. Mặc dù, chất béo có nhiều calo hơn chất đạm hoặc carbs, nhưng nó cũng là một trong những chất dinh dưỡng giúp no nhiều nhất.

Đương nhiên, nhiều người cho rằng chất béo mất rất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, vậy thì làm sao có thể tăng lượng chất béo lành mạnh và tốt nhất cho bạn vào buổi sáng? Bạn có thể thay đổi cách chế biến cũng như là đồ ăn chứa chất béo vào buổi sáng như thay vì ăn trứng rán không vào buổi sáng, hãy thử chút nguyên liệu nguyên hạt với dầu ô liu và bán mì nước ngũ cốc; chọn uống sữa nguyên chất;…

Ăn đồ chế biến sẵn

Thức ăn bên ngoài chứa chất bảo quản, có nhiều chất hóa học bisphenol-A làm cho bạn đói nhanh dù vừa mới ăn cách đó không lâu.

Tác dụng phụ của thuốc

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng người ta có thể cảm thấy đói nhanh nếu đang dùng thuốc có chứa steroid nhẹ như prednisone, corticosteroid...

Không tập trung vào bữa ăn

Cuộc sống bận rộn nên đôi khi chúng ta chẳng thể tập trung vào việc ăn uống. Hành động này gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, khiến bạn ăn nhiều hơn và thậm chí còn che mờ đi cảm giác cơ thể đã no.

Nghiên cứu trên nhóm phụ nữ được hướng dẫn ăn khi mất tập trung và ăn trong im lặng cho kết quả, nhóm vừa ăn vừa làm chuyện riêng cảm thấy đói bụng nhanh hơn và có khuynh hướng dùng nhiều thức ăn hơn so với nhóm còn lại.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.69531 sec| 764.148 kb